Giáo dục

7 tiêu chí đánh giá chất lượng trường trung học quốc tế

single image

Với ưu điểm chất lượng đào tạo tốt, mở ra nhiều cơ hội cho người học nên các trường trung học quốc tế luôn có sức hút vô cùng lớn đối với người học hiện nay. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc về cách chọn trường đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu.

1. Giáo trình đạt chuẩn quốc tế

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng trường trung học quốc tế phải kể đến hệ thống giáo trình đạt chuẩn. Nếu đảm bảo được yếu tố này sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức tốt nhất, tạo điều kiện phát triển cả kỹ năng về kiến thức và thực hành. Hơn nữa, đây là tiền đề để các em dễ dàng hòa nhập nhanh với môi trường quốc tế.

Hiện nay có rất nhiều các trường trung học quốc tế được xây dựng và đi vào hoạt động nên các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn những ngôi trường giảng dạy dựa trên hệ thống giáo trình chính thống được quốc tế công nhận.

2. Đội ngũ giảng viên, giáo viên chất lượng

Ở các trường trung học quốc tế luôn cam kết đội ngũ giảng viên, giáo viên 100% là người nước ngoài và có đầy đủ bằng cấp chuyên môn, giỏi nghiệp vụ sư phạm theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Khi tham gia giảng dạy các giáo viên phải hoàn thành các chương trình huấn luyện để triển khai đồng bộ phương pháp cũng như công cụ giảng dạy. Chất lượng giảng dạy của giáo viên được liên tục đánh giá và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng theo chuẩn quốc tế.

Chất lượng giáo viên quyết định phần lớn chất lượng giảng dạy

3. Trường có thương hiệu giáo dục

Một trường được xem là đạt chuẩn quốc tế phải dựa trên thương hiệu giáo dục uy tín, chương trình dạy học chất lượng, hiện đại. Đây là điều kiện để đảm bảo sự cam kết về giá trị toàn cầu của bằng tốt nghiệp.

Khi cho con em mình học tập tại một trường đào tạo có thương hiệu uy tín trên thế giới phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm rằng con em mình đang được thụ hưởng môi trường giáo dục toàn diện và tiên tiến tương đương với những sinh viên quốc tế ở các nước phát triển.

4. Lịch sử giảng dạy của trường trung học quốc tế

Để đánh giá được quy mô, sự uy tín của trường các bậc phụ huynh có thể dựa vào số năm thành lập. Nếu trường có lịch sử thành lập lâu đời sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại.

Ngược lại, nếu không đảm bảo được những yếu tố này thì các bậc phụ cần cân nhắc thật kỹ. Tốt nhất nên lựa chọn ra nhiều trường để từ đó có sự so sánh tốt nhất.

5. Tỷ lệ giáo viên/học sinh trong lớp

Nhằm đảm bảo cho các em học sinh dễ dàng tương với giáo viên cần có sự tỷ lệ thuận. Nếu một lớp học có sĩ số học sinh không cao, giáo viên và trợ giảng đứng lớp nhiều thì các em sẽ được kèm cặp, quan tâm sát sao hơn. Từ đó các em sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị, học sinh sẽ có cái nhìn đa dạng hơn về kiến thức được học.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, một trường trung học theo tiêu chuẩn quốc tế thường có tỷ lệ giáo viên/ học sinh là 1/6 – 1/12.

6. Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa giúp các em có nhiều trải nghiệm thú vị

Học phải đi đôi với hành, đây chính là lý do các trường học hiện nay luôn luôn chú trọng đến các buổi ngoại khóa cho các em học sinh.

Các hoạt động ngoài khóa thường là thể thao, giải trí, các câu lạc bộ nhảy, vẽ, múa… tại các trường học là một nhu cầu quan trọng của tất cả các em học sinh. Việc triển khai tốt các hoạt động này giúp các học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức môn học, dễ kết bạn hơn và giao lưu văn hóa.

7. Cơ hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế

Trên thực tế, học tập tại các trường quốc tế thường có mức chi phí cao hơn nhiều so với trường công lập. Tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế tại các trường này luôn cao hơn gấp nhiều lần.

Trước khi quyết định cho con học trường quốc tế các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu yếu tố này xem có được bảo được hay không.

Trên đây là 7 tiêu chí để chọn được một trường trung học quốc tế uy tín, chất lượng cho con em mình. Dù học ở đâu đi chăng nữa các em cũng nên cố gắng phấn đấu học tập tốt để tiếp thu được lượng kiến thức hữu ích cho mình nhé. Nếu các bậc phụ huynh muốn tham khảo thêm nhiều thông tin khác về trường trung học quốc tế ngay tại đây nhé.

You may like