Du học

Dịch vụ tư vấn tuyển dụng

Nhân viên ngành nhân sự thường sử dụng thuật ngữ chung là dịch vụ tư vấn tuyển dụng để mô tả các cá nhân hoặc công ty giúp họ t.m ứng viên theo nhu cầu cần tuyển. Có thể bạn quen hơn với thuật ngữ chuyên viên tuyển dụng – một thuật ngữ bao hàm nhiều cấp độ khác nhau như chuyên gia tuyển dụng nhân sự cấp cao, chuyên gia tuyển dụng nói chung và dịch vụ cung cấp nhân sự tạm thời.

Ngành tuyển dụng có hai đặc điểm nổi bật là doanh thu khổng lồ và cạnh tranh khốc liệt. Doanh thu toàn cầu của ngành này ước tính khoảng 410 tỉ đô-la, trong đó nước Mỹ chiếm gần một nửa với hơn 20.000 công ty cung cấp nhân sự và 174.532 chuyên gia tuyển dụng. C.n đây là những thông tin cần thiết cho chiến dịch t.m việc của bạn:

• Ngành này cạnh tranh rất mạnh mẽ.

• Các chuyên viên tuyển dụng hiếm khi trao đổi thông tin với nhau (do tính đa nghi nghề nghiệp).

• Các chuyên viên tuyển dụng làm việc v. họ, không phải v. bạn.

• Không có các khóa học hoặc đào tạo chuyên viên tuyển dụng.

• Không có quy tắc đạo đức chính thức nào cho ngành này.

• Việc cấp giấy phép đăng k. hoạt động gần như không tồn tại.

• Đào tạo ít vẫn kiếm được nhiều tiền.

Sự trưởng thành trong nghề chính là điều tạo nên sự khác biệt giữa các chuyên viên tuyển dụng. Có hai trường phái chính: những chuyên viên tuyển dụng được đào tạo bài bản, nhưng thiếu kinh nghiệm thường làm cho những công ty nhượng quyền thương mại

lớn; trong khi đội ngũ chuyên viên cấp cao dày dạn kinh nghiệm chuyên môn th. coi đây như nghề tay trái và thường làm cho các công ty nhỏ, mới mở. Mỗi trường phái đều có đặc thù riêng. Điều này giải thích tại sao một số chuyên viên tuyển dụng hiểu biết tường

tận về ngành nghề của bạn, trong khi những chuyên viên khác có thể chỉ “nghe nói sơ sơ”. Việc phân biệt được hai trường phái này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội thành công trong chiến dịch t.m việc.

 

You may like