Giáo dục

Giáo dục mầm non và những điều phụ huynh quan tâm khi chọn trường cho con

single image

Trước khi chọn trường cho con, quý phụ huynh có rất nhiều vấn đề băn khoăn như cơ sở vật chất, chương trình giáo dục mầm non, phương pháp giảng dạy,…Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin bổ ích giúp quý phụ huynh có thể chọn trường thích hợp cho con. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non hiện nay đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm đặc biệt là chương trình ở các trường mầm non quốc tế. Học sinh quốc tế sẽ được học chương trình song ngữ không chỉ được tiếp cận với nền văn hóa quốc gia mà ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh được chú trọng phát triển. Việc cho trẻ tiếp cận với tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ là điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Chương trình tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Chương trình tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Đặc biệt đối với học sinh trường VAS, sau khi kết thúc khóa học, trẻ sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết cho bậc tiếp theo và có thể thành thạo giao tiếp tiếng anh cùng người nước ngoài mà không cần sự trợ giúp. Hơn nữa học sinh tại VAS sẽ được đào tạo và phát triển toàn diện từ tri thức, thể chất đến thẩm mỹ và những kỹ năng sống.  Điều này cũng là định hướng mong muốn của rất nhiều phụ huynh muốn con được học tập và phát triển tốt nhất. Học sinh khi được tiếp cận với chương trình giáo dục quốc tế sẽ trở nên nhạy bén, linh hoạt, chủ động hơn trong học tập. 

Hiện nay, học sinh còn được tiếp cận sớm với công nghệ qua bộ môn ICT. Qua đó trẻ được rèn luyện tư duy, khả năng nhận diện con số, chữ cái, hình dạng được tốt hơn, đồng thời cũng hình thành các kỹ năng cơ bản với máy tính. 

Học sinh còn được chú trọng phát triển những tài năng, năng khiếu của mình trong điều kiện tốt nhất. Giáo viên sẽ phát hiện ra các năng khiếu của trẻ trong quá trình giảng dạy và tạo cơ hội để trẻ được tỏa sáng và thể hiện điểm mạnh của mình. 

Phương pháp giảng dạy

Để kích thích tinh thần tự giác trong học tập, khai thác trí tưởng tượng phong phú của trẻ, kích thích khả năng sáng tạo bất tận, giáo viên sẽ chỉ là người dẫn dắt các em. Với phương châm giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường sẽ chú trọng vào sự phát triển của trẻ, ươm mầm và nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước. 

Khi được học tại VAS, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng tư duy đa chiều qua phương pháp giảng dạy thực tiễn, lấy ví dụ minh họa, hình ảnh mô tả để giúp trẻ hiểu vấn đề rõ hơn. 

Cơ sở vật chất

Nếu quý phụ huynh muốn con có điều kiện học tập tốt nhất cùng trang thiết bị hiện có thể tham khảo trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS). Ở đây, trẻ sẽ được phát triển trong môi trường lành mạnh, an toàn. Tranh thiết bị được thiết đặt đầy đủ ở mỗi phòng học để giúp quá trình dạy và học được tốt nhất. 

VAS còn có hệ thống hồ bơi rộng lớn ngay trong khuôn viên trường học giúp trẻ có thể rèn luyện thể chất vào các giờ học ngoại khóa hoặc lớp kỹ năng bơi lội. 

Hồ bơi hiện đại an toàn cho trẻ

Hồ bơi hiện đại an toàn cho trẻ

Hệ thống camera được lắp đặt mọi nơi trong trường để giúp quá trình giám sát sinh hoạt của trẻ được an toàn và tốt hơn. Điều này cũng khiến phụ huynh yên tâm hơn khi ở nhà hay cơ quan vẫn có thể theo dõi con mình.

Ngoài ra, khu thư viện cũng được chú trọng đầu tư, liên tục bổ sung đa dạng các loại sách mới cho học sinh để trẻ có thể tự do khám phá và lựa chọn loại sách mà mình yêu thích.   

Trình độ giáo viên

Giáo viên mầm non đặc biệt là ở VAS là những người vô cùng tâm huyết và có trách nhiệm cao với nghề. Họ đều rất yêu trẻ, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ. Giáo viên sẽ là cầu nối giúp kết nối học sinh với xã hội, định hướng và giáo dục trẻ theo hướng đúng đắn và phù hợp nhất. 

Giáo viên VAS đều là những người đạt trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. 

Các trường mầm non quốc tế đáng học

Ngoài trường mầm non quốc tế Việt Úc mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn ở trên thì chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số trường uy tín hiện nay. Các bạn có thể tham khảo như: 

  • Trường Iris International Preschool
  • Trường mầm non The Gold Beehive
  • Trường mầm non Việt Mỹ
  • Trường mầm non Canada Maple Bear

Kết,

Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ hôm nay, có thể giúp quý phụ huynh chọn trường thích hợp cho con và đặt biệt là lựa chọn những trường có chất lượng giáo dục mầm non uy tín để có thể cho con phát triển tốt nhất. 

You may like