Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Học cao học kinh tế tại TP.HCM: Nơi đâu là tốt?

single image

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một xu hướng khá rõ ràng là số lượng sinh viên theo đuổi học cao học sau khi đạt bằng cử nhân đại học ngày càng nhiều. Trong đó, số lượng theo học cao học kinh tế tại các trường đào tạo quốc tế hoặc tại nước ngoài tăng đáng kể.

Học cao học kinh tế vì nhiều lý do…

Dù thực tế này có đáng để bàn luận hay không thì không thể phủ nhận rằng suy nghĩ học cao học để “kiếm miếng cơm” thường là suy nghĩ của rất nhiều bạn sinh viên khi đã tốt nghiệp mà còn đang rất đau đầu vì chưa kiếm được công việc. Đặc biệt là trong môi trường cạnh tranh việc làm ngày càng nhiều, nhiều sinh viên chỉ tốt nghiệp cử nhân đôi khi có chưa đủ, nhất là khi muốn duy trì vị trí vững vàng và ở những cấp bậc quản lí, lãnh đạo trong công ty.

học cao học kinh tế

Rõ ràng đây là một lý do chính đáng và trên thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng các ứng viên với bằng cấp cao học như thạc sĩ ở các vị trí quan trọng trong công ty. Như vậy, nhiều bạn học cao học, chẳng hạn các sinh viên lĩnh vực kinh tế, muốn trở thành quản lí để có được lương ổn định và cơ hội thăng tiến cao hơn là hoàn toàn có thể hiểu được.

Có một số người khác lại cho rằng theo học cao học kinh tế giúp các bạn theo đuổi đam mê và lý tưởng của mình bằng những kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp trong các môn học cũng như các dự án nghiên cứu thực tế tại môi trường doanh nghiêp. Như vậy, học vì nhận ra giá trị của các chương trình đào tạo sau bậc đại học, nhiều bạn đăng ký theo học các chương trình cao học kinh tế như thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực và một số ngành khác.

học cao học kinh tế

Một vài nguyên nhân hoặc động cơ đơn giản hơn thôi thúc các bạn tham gia học cao học kinh tế có thể là muốn khẳng định năng lực trong chuyên ngành mà mình đã lựa chọn hay muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài và vân vân.

Người ta học chương trình cao học nói chung và cao học kinh tế nói riêng vì rất nhiều lý do. Như bao con đường khác, nhiều bạn không thể tránh khỏi gặp nhiều thử thách, khó khăn và cả những thắc mắc về việc lựa chọn học cao học kinh tế, chẳng hạn như liệu có nên học thạc sĩ kinh tế, học phí bao nhiêu là đủ, nên học chuyên ngành nào của lĩnh vực kinh tế thì tốt… Và một trong những câu hỏi đầu tiên có lẽ là nên học ở đâu thì tốt?

Học cao học kinh tế tại Viện Đào tạo quốc tế ISB

Có rất nhiều lựa chọn cho các bạn theo đuổi việc học đại học kinh tế tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong số đó Viện Đào tạo quốc tế ISB – International School of Business. Đây là trung tâm đào tạo trực thuộc trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Mình và là một trong những trường đạo tạo quốc tế tại HCM được nhiều sinh viên và bậc phụ huynh tin tưởng.

Tại ISB, học viên được tiếp cận chương trình thạc sĩ và tiến sĩ của các chuyên ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị điều hành cấp cao, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính và những chuyên ngành khác. Đặc biệt có các chương trình liên kết quốc tế, như vậy sinh viên hoàn toàn có thể tham gia các môn học chuyên ngành ngay tại các trường Đại học hàng đầu thế giới mà đã liên kết với ISB và UEH như trường Đại học UQAM ở Canada, trường Đại học Massey ở New Zealand, trường Đại học Tampere ở Phần Lan, trường Đại học Western Sydney ở Úc…

học cao học kinh tế

Một số các chương trình tuyển sinh cao học liên kết ở bậc sau đại học tại đây định hướng học viên theo mô hình học 2-2, có nghĩa là sinh viên tham gia các chương trình liên kết thì sẽ học các môn học đại cương và kiến thức nền tảng tại Viện Đào tạo quốc tế ISB và trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, và 2 năm sau sẽ theo học các môn chuyên ngành tại trường Đại học liên kết ở nước ngoài. Còn đối với một số chương trình học tại ISB – UEH, ví dụ như chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh ISB – MBUS, thì sinh viên được giảng dạy và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, trải nghiệm môi trường quốc tế năng động và hiện đại ngay tại trường trong nước.

Bài viết trên vừa chia sẻ về những lý do và động cơ thúc đẩy xu hướng học cao học kinh tế của nhiều bạn hiện nay. Đồng thời, bài viết giới thiệu về một đơn vị đào tạo uy tín cho các bạn muốn theo học cao học kinh tế tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, mong rằng có thể giúp các bạn chọn lựa được địa điểm đào tạo chất lượng và phù hợp với mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các chương trình: tại đây.

 

 

You may like