Giáo dục

Làm thế nào để giáo dục trẻ mẫu giáo?

single image

Bé tham gia học trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Bé tham gia học trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Tại các Trường Mẫu giáo Quốc tế tại TPHCM đều tin rằng việc dạy dỗ trẻ em là việc ưu tiên hàng đầu. Việc giảng dạy của các trường dựa trên các phương pháp tiếp cận tìm hiểu, khám phá và học tập toàn diện có tích hợp ngoại ngữ và thực tiễn giáo dục Phần Lan. Các chương trình mầm non quốc tế mà các trường ở TPHCM đang hướng tới sẽ xây dựng dựa trên các nguyên tắc chung sau:

Mỗi tình huống là một cơ hội học tập

Việc học không nên là gánh nặng cho trẻ. Khi trẻ được tin tưởng, yêu thương và tôn trọng, chúng cảm thấy mình có sức mạnh và đủ năng lực để hoàn thành được bất kỳ nhiệm vụ nào. Hướng dẫn của giáo viên cho trẻ em không chỉ để làm và trải nghiệm mà còn để trẻ em nhận thấy và sửa chữa “những sai lầm”, cho phép trẻ em bớt phụ thuộc hơn. Khi đó, trẻ sẽ có được sự tò mò, năng lượng, sự quyết tâm và kiên nhẫn để học hỏi trong mọi tình huống.

Kế hoạch phát triển cho trẻ

Giáo viên có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảng dạy và xây dựng mối quan hệ với từng đứa trẻ khi họ hiểu biết về từng học sinh. Lắng nghe, quan sát và tương tác với trẻ trong một khoảng thời gian trước khi xác định chương trình giảng dạy là điều cơ bản để chăm sóc và dạy dỗ trẻ hiệu quả. Các trường mẫu giáo quốc tế ở TPHCM sẽ lên kế hoạch phát triển cho trẻ bao gồm những kiến ​​thức trong quá khứ về chúng kết hợp những thông tin mới mà giáo viên thu được để có thể đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của đứa trẻ, xây dựng lòng tin và hỗ trợ cho sự phát triển của mỗi đứa trẻ.

Mối quan hệ hợp tác giữa phụ huynh và giáo viên

Mối quan hệ hợp tác giữa phụ huynh và giáo viên

Mối quan hệ hợp tác giữa phụ huynh và giáo viên

Cha mẹ và giáo viên nên khuyến khích và hỗ trợ trẻ em ở mọi giai đoạn phát triển và học tập của bé. Hai bên nên hợp tác để trao đổi với nhau để đảm bảo có được những hiểu biết đầy đủ về đứa trẻ và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của các bé, bao gồm nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi cũng như các cơ hội về phát triển trí tuệ và kỹ năng xã hội.

Năng lực tự chủ của giáo viên 

Các giáo viên tại các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM phải có kiến ​​thức về sự phát triển của trẻ em, về nội dung họ đang giảng dạy, về phương pháp giảng dạy hiệu quả, về nhu cầu và khả năng của trẻ em trong lớp học của họ và về bản thân họ. Khi được phụ huynh và cộng đồng tin tưởng và đánh giá cao, các giáo viên sẽ cảm thấy được thử thách và được tôn trọng. Họ phải có được quyền tự do sư phạm để thỏa sức sáng tạo và đổi mới. Khi đó chất lượng giảng dạy sẽ được nâng cao nhờ đó nhu cầu của trẻ được đáp ứng tốt hơn. 

Khám phá và đặt câu hỏi mở dạy trẻ cách suy nghĩ và học hỏi

Hãy để bé tư duy phát triển

Trẻ em là những người quan sát xuất sắc và sự tò mò tự nhiên của chúng được thỏa mãn thông qua việc khám phá thế giới xung quanh. Trải nghiệm, thay vì học vẹt, là cách tự nhiên và hiệu quả nhất để bộ não tiếp thu kiến ​​thức. Các câu hỏi mở mà thầy cô đặt ra sẽ thúc đẩy trí tưởng tượng bé đi xa hơn. Khi được đặt câu hỏi, trẻ em sẽ giải thích tại sao các sự kiện đó là đúng. Khi trẻ phát triển, chúng tạo ra các câu trả lời chi tiết hơn và trong quá trình này, chúng học cách suy nghĩ và tự tin hơn vào khả năng của mình. Khi các khả năng được cải thiện hoặc khi các khả năng mới xuất hiện, bộ não sẽ thay đổi về mặt thể chất và chức năng. Những thay đổi đó sẽ ảnh hưởng đến việc học của trẻ.

Bộ não học tốt nhất khi vui vẻ

Bộ não học tốt nhất khi vui vẻ

Bộ não học tốt nhất khi vui vẻ

Không chỉ riêng các cô giáo tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM mà tất cả các giáo viên đều biết khi việc học diễn ra trong một môi trường cảm xúc tích cực, nó sẽ được lưu trữ lâu hơn, tích cực hơn. Khi trẻ em đang vui vẻ, việc học tập sẽ diễn ra dễ dàng hơn

Trẻ em học thông qua chơi

Trẻ em học thông qua chơi

Trẻ em học thông qua chơi

Vui chơi có lẽ là cách học quan trọng nhất của trẻ em. Quá trình học hỏi này xảy ra ngay cả khi trẻ em hành động dựa trên sự tò mò bẩm sinh và qua quá trình tích cực khám phá môi trường xung quanh. Cha mẹ và giáo viên có cơ hội để tăng cường quá trình tự nhiên này bằng cách khuyến khích sở thích và nỗ lực của trẻ. Bằng cách nói chuyện với trẻ em về những gì chúng đang trải qua, người lớn có thể giúp chúng xây dựng và mở rộng cuộc chơi.

Môi trường hình thành học tập

Không gian sáng tạo tạo điều kiện cho nhiều loại hình khám phá vui tươi, an toàn nhưng cũng mang đến cơ hội thách thức và rủi ro. Trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ em có thể được khơi dậy thông qua môi trường mà chúng dành thời gian. Được kết nối với thiên nhiên, chu kỳ của các mùa và thời gian trôi qua thúc đẩy trí tưởng tượng và sự khám phá của trẻ. 

Kết luận

Tại các trường mầm non quốc tế ở TPHCM, con bạn sẽ được học dựa trên những nguyên tắc này. Các giáo viên luôn cố gắng hướng dẫn trẻ em trong quá trình học cách học và cách suy nghĩ. Có thể mức phí cho các lớp học tại trường quốc tế có thể khá đắt đỏ nhưng mức giá này hoàn toàn xứng đáng với những gì con bạn nhận được.

>> Xem thêm: Học phí Mầm non Năm học 2021 – 2022

You may like