1 Khái niệm

Lao động gia sư là những giáo viên, sinh viên, những người có kiến thức có khả năng giảng dạy và có nhu cầu gia tăng thu nhập bằng cách đi dạy thêm tại nhà thông qua các trung tâm tư vấn hoặc qua người quen biết giới thiệu.

2 Đặc điểm

Lao động gia sư là các giáo viên dạy ở các trường từ tiểu học đến cao học và các sinh viên đang học đại học v.v… mà có nhu cầu đi dạy thêm để nhằm tăng thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống của bản thân hoặc có thể là nhằm giúp các em học sinh nâng cao kiến thức. Lao động gia sư có thể là những giáo viên nghỉ hưu có nhiều thời gian rỗi và nhiều kiến thức muốn truyền đạt lại cho các em học sinh.

Lao động gia sư có rất nhiều người chỉ làm theo mùa vụ tức là chỉ có nhu cầu đi dạy vào một kỳ, một năm … chứ không có nhu cầu gắn bó lâu dài với công việc gia sư nên hàng năm công ty gia sư cũng phảI tuyển dụng rất nhiều lao động gia sư để đáp ứng cho hoạt động kinh doanh của công ty.

3 Nhu cầu đối với lao động gia sư

Tài sản lớn nhất của mỗi người là tri thức. Hiện nay nhu cầu của xã hội về nâng cao kiến thức là rất lớn, đặc biệt là các bậc phụ huynh muốn cho con em mình có nhiều kiến thức có thể là kiến thức để học tốt bài giảng trên lớp hoặc có kiến thức để vượt qua các kì thi như tốt nghiệp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đỗ đại học với thành tích như mong muốn.

 

Vai trò của quản lý sản xuất trong doanh nghiệp

Quản lý sản xuất đóng vai trò quan trọng.Như vậy thực chất của các chức năng quản trị kinh doanh chính là lý do của sự tồn tại các hoạt động quản trị kinh doanh.
Việc nghiên cứu và phân loại chức năng quản lý của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng về lý luận và thực tiễn… Trước hết, việc xác định đúng đắn các chức năng quản lý là tiền đề cần thiết và khách quan để có thể quản lý doanh nghiệp có hiệu quả hơn ..Hơn nữa muốn tổ chức bộ máy quản lý doanh nghiệp theo hướng chuyên, tinh gọn, nhẹ và có hiệu lực thì không thể không phân tích sự phù hợp giữa cơ cấu bộ máy quản lý với chức năng quản lý.

Xem thêm việc làm quản lý sản xuất công ty Nhật Bản tại trang trực tuyến như VieclamBank.

.

You may like