Giáo dục

Lựa chọn trường trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc – lựa chọn tới tương lai

single image

Sau khi tốt nghiệp bậc học trung học cơ sở, nhiều gia đình phải đau đầu phân vân không biết nên cho con theo học trường trung học phổ thông nào cho phù hợp. Bởi đây là quãng thời gian quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề và quyết định tới sự thành công trong tương lai. Môi trường học tập hiện đại, bằng cấp quốc tế, sau khi tốt nghiệp có đủ điều kiện để theo học các trường đại học khác nhau trong nước và trên thế giới, các trường trung học phổ thông quốc tế ngày càng thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trường trung học Quốc tế Việt Úc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ, để cùng con mở cánh cổng tới tương lai.

Lý do nên lựa chọn VAS

Với 16 năm kinh nghiệm về quy mô lẫn bề dày lịch sử trong khối các trường có yếu tố nước ngoài với gần 9.500 học sinh từ lớp Mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở. Trường Quốc tế Việt Úc – VAS là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, học sinh vì những giá trị cốt lõi và tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh trang bị hành trang tốt nhất bước vào đời.

trường trung học quốc tế Việt Úc

Đến với trường trường trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như sự an toàn cho con. Thông qua các hoạt động tương tác và tư vấn dành riêng cho phụ huynh, mối liên hệ giữa Nhà trường và phụ huynh được phát triển mật thiết để cập nhật tiến độ học tập và sinh hoạt của học sinh. Ngoài ra, các chương trình hỗ trợ tài chính được cung cấp liên tục như Chính sách khuyến học, hỗ trợ tài chính từ ngân hàng HSBC, học bổng cho học sinh hay hỗ trợ học sinh sau khi hoàn thành chương trình học.

Có được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào, tại VAS, học sinh sẽ được thi các bằng cấp, chứng chỉ được công nhận trong và ngoài nước như IELTS, IGCSE, A Level,… Chương trình giáo dục song ngữ không chỉ tập trung phát triển tiếng Anh mà còn giúp các em tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá đa dạng giúp học sinh trau dồi kỹ năng và các giá trị sống. Đội ngũ giáo viên và nhân viên nhiệt huyết, trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất để định hướng các em lựa chọn con đường tốt nhất sau trung học phổ thông.

Thực tế, mỗi năm VAS có hơn 90% học sinh lớp 12 được chấp thuận và đoạt được các suất học bổng có giá trị cao tại các trường từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Nhật Bản… Đặc biệt, vừa qua, VAS có 9 học sinh lớp 12 cơ sở Ba Tháng Hai đoạt những suất học bổng sớm tại Anh, Mỹ và Hà Lan chỉ sau khi hoàn thành học kỳ 1 của năm học. Trong đó, nhiều em được nhận những suất học bổng có giá trị rất cao (gần 2 tỷ đồng) và trúng tuyển vào 3 – 4 trường đại học cùng lúc.

>>>Xem thêm: ICT ảnh hưởng thế nào đến các kỹ năng của trẻ mầm non?

Các chương trình học 

Chương trình học được xây dựng thành ba lộ trình, kết hợp hài hòa giữa Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP). Sau khi đã làm quen với chương trình học, học sinh sẽ được tiếp xúc với Chương trình thuần túy Quốc tế Cambridge (CIP). Cụ thể:

  • Lộ trình 1: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP). Chương trình kết thúc sau khi học sinh hoàn thành lớp 10 với kỳ thi lấy bằng Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE). Học sinh có thể tiếp tục với chương trình AS và A Level (tương đương với lớp 11 và 12) của Cambridge.
  • Lộ trình 2: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP).
  • Lộ trình 3: Chương trình thuần túy Quốc tế Cambridge (CIP), bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Học sinh tập trung hoàn toàn vào kiến thức và phát triển kỹ năng của Chương trình Cambridge bao gồm chương trình Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE) và Tú tài Nâng cao AS và A Level; đồng thời trau dồi văn hóa, truyền thống dân tộc với môn Việt Nam học.

trường trung học quốc tế Việt Úc 1

Chương trình Trung học Quốc gia 

Được xây dựng theo hướng “tối ưu hóa”, nội dung chương trình được chắt lọc với ứng dụng phương pháp Học tập chủ động (Active Learning), trường trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc chú trọng việc phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, giúp các em được hình thành các kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, phân tích, tổng hợp, thực hành, thuyết trình… ở cấp độ cao hơn. Đặc biệt, học sinh sẽ nắm vững được trọng tâm kiến thức qua từng khối học. Sau khi hoàn thành chương trình học này, học sinh nhận được kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập xuất sắc trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge

Bắt đầu từ lớp 9, học sinh theo học Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Với chương trình học bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT và Kinh doanh hoặc Viễn cảnh Toàn cầu (học sinh tự chọn), đây là chương trình đào tạo và phát triển các học sinh ưu tú, giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập tốt theo ở cấp AS và A Level, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường việc làm. Cuối lớp 10, học sinh dự thi lấy bằng IGCSE do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) cấp. Từ năm lớp 11, học sinh bước vào Chương trình AS và A-Level và dự thi lấy bằng A-level do CAIE cấp vào cuối lớp 12, có giá trị toàn cầu giúp các em tự tin tham gia các trường đại học hàng đầu thế giới.

Chương trình Tiếng Anh Trung học Cambridge

Để học sinh được rèn luyện và phát triển toàn diện, tối ưu nhất, Nhà trường xây dựng chương trình gồm hai bộ môn là Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge và Công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge). Kết thúc lớp 10, học sinh dự thi lấy Chứng chỉ FCE của Cambridge, tương đương cấp độ B2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR), được công nhận rộng rãi trên thế giới. Học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm IELTS 5.5 – 6.0. Kết thúc lớp 12, học sinh lấy chứng chỉ FCE hoặc CAE của Cambridge, tương đương cấp độ B2 – C1 của CEFR được công nhận rộng rãi trên thế giới, học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm IELTS 6.0 – 7.0.

Chương trình tú tài Quốc tế Cambridge A Level

Ngoài các chương trình học trên, với mục đích bồi dưỡng tú tài theo chuẩn Quốc tế Cambridge, trường trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc đã đưa Chương trình A level vào giảng dạy. Khóa học kéo dài 2 năm gồm 2 kỳ thi: AS level khi học hết lớp 11 và A level khi học hết lớp 12. Chương trình A Level tại VAS được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên tốt nhất của VAS đến chủ yếu từ Anh và Mỹ và đã có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình A Level tại các quốc gia khác.     Với chương trình học này, học sinh sẽ hiểu biết rõ hơn về nội dung bài học; rèn luyện cách suy nghĩ độc lập; biết ứng dụng những kiến thức, hiểu biết mới để giải quyết những tình huống tương tự và quan trọng nhất là xử lý và đánh giá các nguồn thông tin khác nhau; tư duy logic, trình bày có căn cứ và tranh luận một cách mạch lạc, xây dựng tinh thần quyết đoán, các đức tính tốt và chính kiến và có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh tốt.

trường trung học quốc tế Việt Úc 2

Bằng A level của Cambridge được quốc tế công nhận. Cùng Chương trình A level tại VAS, cánh cửa bước vào các trường đại học trên thế giới bao gồm các trường đại học ở Mỹ, Anh, Canada, Australia, New Zealand, Singapore và Hà Lan sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã trở thành chiếc nôi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và chắp cánh bay cao. Tất cả các em đều được trang bị từ những nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và cả những phẩm chất tại VAS! 

Vậy thì tại sao không lựa chọn VAS để cùng con vững bước tới tương lai?

Liên hệ: 0911. 267. 755 hoặc truy cập website: https://www.vas.edu.vn để biết thêm thông tin!

>>>Tham quan thực tế cơ sở trường trung học quốc tế Việt Úc:

 

You may like