Du học Tin Tức Lao Động

Nguồn nhân lực ngoài độ tuổi lao động

+ Dưới độ tuổi quy định: Nam, nữ từ 13 tuổi đến 15 tuổi.

+ Trên độ tuổi quy định: Nam từ 61 tuổi trở lên, nữ từ 56 tuổi trở lên.

Lao động ngoài độ tuổi quy định tham gia lao động do tự nguyện, Nhà nước không tính vào kế hoạch phân bổ sức lao động, không huy động vào những công việc có tính chất nghĩa vụ đối với Nhà nước. Chất lượng nguồn lao động là phạm trù biểu hiện ở từng người lao động và trên phạm vi từng vùng, từng đơn vị sản xuất kinh doanh trên các mặt như: Trình độ văn hoá, trình độ chuyên môn nghề nghiệp, trình độ tổ chức cuộc sống, các yếu tố về tâm lý tập quán, trình độ sức khoẻ, phẩm chất đạo đức, trình độ và ý thức pháp luật… Như vậy, chất lượng nguồn lao động chủ yếu biểu hiện trí lực của người lao động và chất lượng về thể lực của người lao động. Trí lực của người lao động được thể hiện thông qua một loạt các tiêu thức phản ánh các mặt nhận thức của con người cụ thể: Trình độ văn hoá của người lao động là những chi thức của nhân loại mà người lao động tiếp thu được theo những cấp độ khác nhau. Về thực chất, trình độ văn hoá của người lao động đạt được thông qua nhiều hình thức: Học tập tại trường lớp, tự học, học qua thực tế… nhưng phần lớn được tiếp thu qua trường lớp. Vì vậy, xã hội đánh giá trình độ văn hoá thông qua bằng cấp của người lao động đạt được ở các trường phổ thông, các trường cao đẳng, đại học. Các trường hợp trên đã phản ánh chính xác trình độ văn hoá của người lao động. Một số người trong thực tế có năng lực, song họ không có điều kiện học tập qua trường lớp để thi cử và lấy bằng. Cũng có một số người tuy đã có bằng cấp nhưng trên thực tế khả năng rất hạn chế. Đối với người lao động, trình độ văn hoá là cơ sở quan trọng để họ tiếp thu các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, giác ngộ giai cấp và nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong lao động…

Vì vậy, đây là tiêu thức quan trọng để đánh giá chất lượng nguồn lao động. Trình độ chuyên môn, nghề nghiệp là những kiến thức về chuyên môn, nghề nghiệp của người lao động theo những cấp độ khác nhau. Đánh giá trình độ chuyên môn nghề nghiệp cũng thông qua bằng cấp chuyên môn của người lao động đã đạt được thông qua học tập và thi cử như tiến sĩ, phó tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật… Trình độ chuyên môn thể hiện khả năng ứng dụng lý thuyết với thực hành để tạo ra sản phẩm. Trình độ càng cao tư duy sáng tạo càng lớn. Trình độ chuyên còn thể hiện ở trình độ tay nghề người lao động.

Bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là điều mà hầu hết các ứng viên mong muốn trước khi có được một công việc vừa ý. Đặc biệt, là với những nhà tuyển dụng Hàn Quốc khó tính, thì việc tôn trọng và hòa nhập theo văn hóa mang nét riêng của họ là điều vô cùng cần thiết: 
•    Tôn trọng phẩm chất đạo đức con người. 
•    Trung thành với DN khi bạn đang làm hoặc có ý định tìm việc làm tiếng Hàn
•    Tạo dựng một bầu không khí “gia đình” trong doanh nghiệp.
•    Luôn tôn trọng thân thể và thể diện CBCNV, không ngừng bồi dưỡng ý thức tổ chức và kỷ luật cao.
•    Bồi dưỡng nhân tài cho DN
•    Quý trọng các quan hệ đặc biệt như họ hàng thân thích, cùng địa phương, bạn đồng môn. 

Nhiều thông tin việc làm tại các công ty Hàn Quốc đã được tìm thấy tại website: www.vieclambank.com

 

.

You may like