Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Những điều bạn cần biết về bằng thạc sĩ quốc tế-ISB

single image

Thực trạng bằng thạc sĩ quốc tế hiện nay có nhiều bất cập, cần nâng cao chất lượng của bằng thạc sĩ: người học nên đề cao giá trị học của mình và lựa chọn một ngôi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Để biết được những vấn đề của tấm bằng thạc sĩ quốc tế hiện nay, hãy cùng Viện Đào tạo Quốc tế ISB tìm hiểu nhé!

Yêu cầu bằng thạc sĩ quốc tế năm 2018

Đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế tại ISB

Đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế là để bổ sung và nâng cao những kiến thức đã học ở đại học cho học viên, hiện đại hóa những kiến thức chuyên ngành, tăng cường kiến thức liên ngành, có đủ năng lực thực hiện công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành đào tạo.

Luận văn thạc sĩ: đề tài luận văn thạc sĩ quốc tế là một vấn đề về khoa học, kỹ thuật hoặc quản lý cụ thể do cơ sở đào tạo giao hoặc do học viên đề xuất, được người hướng dẫn đồng ý và được hội đồng khoa học và đào tạo của khoa và của cơ sở đào tạo chấp nhận .

Thực tế về bằng thạc sĩ quốc tế hiện nay

Thực trạng đào tạo bằng thạc sỹ quốc tế và tiến sỹ hiện nay ở nước ta đã được phản ảnh khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các diễn đàn khoa học chuyên ngành. Còn riêng ở trường ta người viết bài này đã có 1 bài đăng trên Bản tin của trường trước đây. Hôm nay xin cung cấp thêm một số thông tin mới được cập nhật.

Chương trình đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế tại TPHCM

Mục đích đi học thạc sỹ của học viên ở ta là gì? Không thể phủ nhận một điều là đa  số học viên đã có quan niệm và thực hiện đúng mục tiêu đào tạo thạc sỹ, thực sự tiếp thu được nhiều điều mới, nâng cao được kiến thức chuyên môn, và sau khi tốt nghiệp đều đã phát huy, phát triển tốt kiến thức đã học vào công việc hàng ngày của mình. Một số anh chị em phấn đấu không ngừng, tiếp tục tìm tòi, đi sâu nghiên cứu và đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Một số đã đi tu nghiệp ở nước ngoài và đã tỏ ra không thua kém người được đào tạo tại nước ngoài.

Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận một tình trạng đáng buồn là mục tiêu đi học, chất lượng đào tạo, chất lượng luận văn đang có những vấn đề khá nghiêm trọng.

Hiện nay, nhu cầu đi học sau đại học để lấy tấm bằng thạc sĩ quốc tế của nhiều người ngày càng tăng. Đó là điều đáng mừng. Tuy nhiên, đối với một số người bằng thạc sỹ “hấp dẫn” chủ yếu đang chỉ bởi tư cách là “giấy thông hành” bắt buộc cho sự thăng tiến. Cũng rất đáng tiếc là số người dự định theo học sau đại học với toan tính có bằng cấp cao để dễ bề tiến thân mà không phải vì thực sự đam mê nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều. Nhiều người thú thật “chẳng phải họ ham học gì, mà là do không tìm được việc làm nên cứ tiếp tục học”. Thậm chí có người không quan tâm xem ngành học đó có phù hợp với sở thích hay năng lực của mình không, chỉ biết rằng đi học thạc sỹ sẽ có cơ may… đổi vận.

Có người tốt nghiệp ở Trung quốc về ngôn ngữ tiếng Trung về trường dạy tại khoa tiếng Trung nhưng lại học thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Khi được hỏi những vấn đề cơ bản về quản trị kinh doanh học viên đó không biết gì. Hay một học viên làm việc tại khoa Công nghệ thông tin cũng học cao học quản trị kinh doanh. Vì không biết gì về quản trị kinh doanh nên khi làm tiểu luận môn học chuyên ngành đã giống bài của bạn cùng lớp và khi viết luận văn thạc sỹ đã chép toàn văn của người khác chỉ thay đổi mỗi tên đơn vị lấy tư liệu để viết và tên người hướng dẫn.

Nhiều người thi vào cao học trường ta có chuyên môn không phù hợp nên phải học chuyển đổi. Đó là điều cần thiết. Nhưng điều đáng nói là số tiết học chuyển đổi đó có đủ để lấp lỗ hổng kiến thức cần có hay không. Đó còn chưa nói đến chuyện dạy ăn bơt tiết giảng ( 3 môn học trong 2 ngày),học bớt buổi.Việc dạy học cho các lớp sau đại học ở tỉnh ngoài còn tệ hơn. Có người dạy thì ít mà đi nhậu với học sinh thì nhiều. Trò thường mời thầy đi ăn nhậu như một thứ luật bất thành văn. Vì dạy như thế nên thạc sĩ học cũng lơ mơ hoặc không hiểu gì cả. Có người đi dạy ngoài tỉnh đã tranh nghỉ ngơi luôn thể.

Chất lượng đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Bằng thạc sĩ quốc tế tại ISB

Viện Đào tạo Quốc tế ISB trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những nơi đào tào văn bằng thạc sĩ quốc tế, cử nhân quốc tế, tiến sĩ quốc tế được đánh giá có chất lượng rất tốt. 

Đến với ISB, các học viên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế và có cơ hội được làm việc tại các môi trường nước ngoài. 

Bạn có thể tham khảo một số khóa học của Viện Đào tạo Quốc tế ISB tại đây nhé!

You may like