Giáo dục

Những điều cần biết khi chọn trường trung học quốc tế cho con

single image

Xã hội ngày càng phát triển, nên nhu cầu giáo dục chất lượng được chú trọng đầu tư hơn trước, nhất là giai đoạn trung học. Vì thế, các trường trung học quốc tế đã trở thành tiêu chí lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh học sinh. Vì giai đoạn trung học các em cần sự chuẩn bị kỹ càng để chuyển tiếp lên cấp 3 và đại học hay du học. Dưới đây là một số lưu ý dành cho phụ huynh trong việc chọn trường trung học quốc tế cho các con. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xác định mục tiêu trước khi chọn trường trung học quốc tế

Hiện nay, có rất nhiều trường trung học quốc tế cung cấp những chương trình phổ thông quốc tế, song ngữ, dự bị đại học, tạo ra một môi trường giáo dục đa dạng về chương trình và phân khúc học phí. Tùy vào nhu cầu học tập hiện tại và sau này, các bậc phụ huynh cần xác định rõ nhu cầu học tập của con và khả năng tài chính để có thể lựa chọn.

học sinh trường trung học quốc tế Việt Úc

Không nên vì xu hướng mà chọn môi trường học tập không phù hợp với trẻ. Điều này sẽ tạo áp lực cho phụ huynh lẫn học sinh. Trẻ không theo kịp chương trình, mà gia đình lại vất vả để chuẩn bị học phí cho kỳ học sắp tới. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ mục tiêu phát triển của các em trước khi chọn trường nhé!

>>>Xem thêm: Chương trình quốc tế Cambridge tại trường trung học quốc tế Việt Úc

Chương trình học của trường quốc tế

Sau khi xác định được nhu cầu học tập của trẻ, phụ huynh cần phải giúp các con tìm hiểu về chương trình học của trường. Hầu như những chương trình trung học quốc tế đều không thể bỏ qua phần song ngữ. Ngoài song ngữ, nhiều trường quốc tế còn cung cấp các chương trình đào tạo của những quốc gia khác như Anh, Mỹ, Australian, Pháp, Canada… Với các trường này, học sinh sẽ học nội dung giống chương trình phổ thông ở những quốc gia nói trên. Chương trình này có học phí khá cao nhưng nội dung giảng dạy và giáo viên bản xứ sẽ giúp học sinh có thể tiếp cận với môi trường giáo dục các nước phát triển.

Trường trung học quốc tế VAS – nơi phụ huynh tin tưởng

Giới thiệu trường trung học quốc tế VAS

VAS là hệ thống trường song ngữ quốc tế được thành lập từ năm 2004, kết hợp giữa chương trình giáo dục quốc gia và chương trình giáo dục quốc tế của Cambridge. Trong 15 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo hơn 8.500 học sinh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, học sinh của trường còn giành được rất nhiều giải thưởng về học thuật và năng khiếu ở cấp quốc gia cũng như quốc tế.

trường trung học quốc tế Việt Úc tại tphcm

Hệ thống trường đồng thời còn nhận được sự ủy thác của những tổ chức khảo thí quốc tế. VAS đã thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua đơn vị trung gian. Học sinh của VAS sẽ có thể lấy bằng quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level hay chứng chỉ IELTS General Training và Academic IELTS ngay tại đây.

Trường trung học quốc tế này rất tự hào về cơ sở vật chất hiện đại của mình. Tất cả những cơ sở của trường đều được xây dựng chuẩn mực với các phòng học thoáng đãng, không gian xanh nhiều và đặc biệt là trang bị đầy đủ phòng chức năng như thể dục, âm nhạc, hội họa, phòng thí nghiệm….

Trường trung học quốc tế có chương trình tú tài cho học sinh

Hiệu trưởng Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS) cũng áp dụng chương trình tú tài quốc tế Cambridge A level cho học sinh. Chương trình này giúp học sinh có được sự chuẩn bị tốt cho việc học đại học sau này. Cơ hội được nhận vào những trường đại học danh tiếng nhiều hơn. Thời gian học cũng sẽ được rút ngắn do các tín chỉ của chương trình tú tài quốc tế được nhiều trường đại học công nhận, học sinh không cần học một số môn trong chương trình đại học.

Chương trình được phát triển cho học sinh sau 16 tuổi, được coi là bước chuẩn bị hiệu quả cho học sinh ở bậc học đại học và bậc học cao hơn. Chương trình mang tính học thuật sâu và tập trung phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 cho các em học sinh, bao gồm:

  • Kiến thức chuyên sâu về các môn học cụ thể
  • Kỹ năng tư duy độc lập
  • Kỹ năng áp dụng kiến thức học thuật đã học vào cuộc sống thực tế
  • Kỹ năng xử lý và đánh giá các nguồn thông tin khác nhau
  • Kỹ năng tư duy lô-gíc và phản biện
  • Kỹ năng phán quyết, đưa ra giải pháp và quyết định vấn đề
  • Kỹ năng thuyết trình, nắm bắt bản chất của vấn đề và giao tiếp một cách lô-gíc và rõ ràng
  • Kỹ năng làm việc, giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh.

học sinh trường trung học quốc tế Việt Úc 1

Nếu bạn có nhu cầu học trường trung học quốc tế VAS, hãy đăng ký trải nghiệm chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS tại: www.vas.edu.vn hoặc qua hotline 0911 267 755 để được tư vấn chi tiết nhé!

You may like