Giáo dục

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế không?

single image

Có nên cho con học trường quốc tế không? Con sẽ học được gì khi học ở trường quốc tế? Đây là những câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Để giải đáp cho quý phụ huynh hiểu hơn về trường quốc tế cũng như những ưu điểm mà chỉ ở trường quốc tế các em mới nhận được, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các dẫn chứng để quý phụ huynh có thể an tâm khi con học ở các trường quốc tế.  

Ưu điểm khi học sinh được học trường quốc tế

Môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

Nếu ở các trường công lập, các em sẽ không được tiếp cận sớm với tiếng Anh thì ở các trường quốc tế các em sẽ được học tiếng Anh ngay từ khi ở bậc Mầm non. Đây là nền tảng cơ bản và cần thiết để con rèn luyện tư duy nhạy bén với ngoại ngữ, giúp con học tập tốt hơn ở các cấp bậc cao hơn. 

Hiện nay chương trình đào tạo ở các trường quốc tế như Hệ thống trường quốc tế Việt Úc, trường quốc tế Việt Mỹ, trường quốc tế IPS,… đều thiết kế theo chương trình song ngữ. Khi học ở các trường quốc tế, các em sẽ được thành thạo cả hai ngôn ngữ. Các buổi học tiếng anh, các em sẽ được học cùng giáo viên nước ngoài, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để các em trau đồi và rèn luyện ngữ âm, ngữ điệu và các cấu trúc câu một cách chuyên nghiệp và tự nhiên nhất. 

Học sinh và giáo viên trường quốc tế Việt Úc

Học sinh và giáo viên trường quốc tế Việt Úc

Bên cạnh việc tiếp thu những giá trị văn hóa truyền thống thì các em còn có cơ hội được giao lưu với đa văn hóa của các quốc gia khác nhau. Các em có cơ hội khám phá những kiến thức thú vị mà không có trong sách vở qua các hoạt động ngoại khóa và các buổi giao lưu với các chuyên gia trong cũng như ngoài nước. 

Thay vì các buổi học lý thuyết trên lớp thì học sinh quốc tế sẽ được tham gia thực hành và trải nghiệm nhiều hơn. Kiến thức sẽ được ghi nhớ và hiểu sâu khi các em có thể tự mình hình dung và khám phá ra vấn đề. 

Chọn trường cho con chưa bao giờ là điều dễ dàng với quý phụ huynh. Tuy nhiên với môi trường học tập chuẩn quốc tế và chương trình đào tạo chuyên nghiệp mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì quý phụ huynh chắc hẳn sẽ giải đáp được một phần nào những băn khoăn của mình về việc có nên cho con học trường quốc tế không. Các ưu điểm về chương trình đào tạo và môi trường học tập ở các trường quốc tế chắc hẳn quý phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi con được học ở đây. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến bắt kịp xu hướng công nghệ khoa học

Cơ sở vật chất ở các trường quốc tế luôn được đầu tư và nâng cấp để giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em. Học sinh sẽ có các phòng thực hành riêng với từng môn học để được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Các em sẽ có cơ hội được thể hiện sự sáng tạo của mình qua các mô hình tự sáng chế. Các phòng thực hành tin học, phòng kỹ thuật,… được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị để các em thoái mái học tập và sáng tạo. 

Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thoáng mát của VAS

Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thoáng mát của VAS

Lớp học được bị máy chiếu, ti vi, điều hòa, bảng, máy tính,.. một cách đầy đủ để các em có thể thoải mái học tập. Hơn nữa, các dụng thiết bị hiện đại sẽ giúp kích thích tinh thần học tập của học sinh, tăng cảm giác hứng thú khi tiếp cận với những kiến thức mới lạ. Khuôn viên trường học cũng được thiết kế rỗng rãi, thoáng mát để các em có không gian học tập thoải mái, có thể tham gia các hoạt động sau giờ học.

Trình độ giảng dạy chuyên nghiệp của các giáo viên 

Giáo viên ở những trường quốc tế đều đảm bảo có chứng chỉ và bằng cấp thuộc các trường đại học danh tiếng. Hơn nữa, họ còn có trình độ tiếng Anh chuyên môn cao để truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất cho học sinh. Các giáo viên trường quốc tế sẽ được đào tạo ở các nước có trình độ văn hóa và giáo dục cao nên tư duy và lối suy nghĩ mở của họ sẽ giúp các em học sinh hiểu biết thêm nhiều kiến thức. 

Trình độ giảng dạy chuyên nghiệp của giáo viên VAS

Trình độ giảng dạy chuyên nghiệp của giáo viên VAS

Phương pháp giảng dạy của mỗi giáo viên là khác nhau tuy nhiên ở các trường quốc tế, giáo viên chỉ là những người hướng dẫn còn các em học sinh sẽ là trung tâm. Giáo viên sẽ lắng nghe những ý kiến và suy nghĩ của học sinh, tôn trọng mỗi cá tính khác biệt của trẻ để giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng và học tập tốt hơn. 

Học sinh được quan tâm phát triển về mọi mặt

Ở trường quốc tế, học sinh không chỉ được phát triển vượt bậc về tri thức mà thể chất, thẩm mỹ, năng khiếu cũng được đặc biệt quan tâm. Về thể chất, các em sẽ được tham gia các câu lạc bộ thể thao của trường để tập luyện cùng bạn bè và nâng cao sức khỏe. Hơn nữa, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh để đảm bảo các em ăn uống đủ chất và đủ năng lượng cho ngày dài học tập. Nhà trường tạo sự gắn kết với phụ huynh học sinh thông qua các báo cáo học tập và báo cáo sức khỏe hàng tuần. 

Học sinh được quan tâm và phát triển toàn diện

Học sinh được quan tâm và phát triển toàn diện

Về năng khiếu, khi được học ở các trường quốc tế, điều kiện vật chất cũng được đầy đủ và hiện đại. Mỗi học sinh đều có đam mê và tài năng riêng như: hát, múa, vẽ, nhảy, thuyết trình,… nên nhà trường sẽ tổ chức các buổi học để các em được trao dồi thế mạnh của mình cùng những giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giúp các em nuôi dưỡng tài năng của mình tốt hơn. 

Kết,

Hy vọng rằng bài viết giải đáp thắc mắc “Có nên cho con học trường quốc tế?” của chúng tôi hôm nay đã giúp quý phụ huynh thay đổi cái nhìn về trường quốc tế và có thể chọn được trường quốc tế tốt và phù hợp với con mình.

You may like