Giáo dục

Sẵn sàng đi du học với Trường THPT Quốc tế chuẩn Cambridge

single image

Nhờ vào những tiêu chuẩn khắt khe trong việc triển khai đào tạo, các chương trình Phổ thông quốc tế toàn phần Cambridge bậc THPT rất được các trường đại học hàng đầu thế giới chú ý. Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu về những kiến thức chương trình Cambridge có thể mang lại; giá trị của các chứng chỉ Cambridge và một số lưu ý khi chọn trường để chuẩn bị du học. Cùng bắt đầu nhé!

Trường THPT Quốc tế có thể trang bị gì cho học sinh?

Học sinh VAS liên tục có các hoạt động định hướng, khám phá nghề nghiệp tương lai cho bản thân

Đầu tiên phải kể đến là mục tiêu định hướng nghề nghiệp. Từ năm học lớp 8 (Bậc THCS), các trường quốc tế như trường Việt Úc (VAS) đã tích cực hướng nghiệp cho học sinh qua việc tiếp xúc và khám phá bản thân. Nhà trường sẽ liên tục tổ chức các sự kiện, workshop, hội thảo để làm phong phú góc nhìn của học sinh. Các bạn sau đó sẽ được khảo sát, hướng dẫn lập kế hoạch tương lai nhằm thu hẹp lựa chọn và tìm ra điều mình thích nhất.

Cũng nhờ vậy học sinh sẽ có thể lựa chọn được các môn học chuyên ngành phù hợp ở bước tiếp theo. Dành cho chương trình quốc tế toàn phần, Cambridge đã tạo ra khung giáo trình cho 70 môn học, được chia thành các nhóm:

  • Toán học (bắt buộc)
  • Các môn khoa học tự nhiên (Sciences): Sinh học, Hóa học, Vật lý, Biển và môi trường
  • Các môn công nghệ: Khoa học máy tính, Thông tin truyền thông, Thiết kế ứng dụng, v.v.
  • Các môn khoa học xã hội (Social Sciences): Luật học, Kinh tế, Thần học, Địa lý, và Xã hội học
  • Và một số một học tùy chọn có liên quan đến chuyên ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kịch v.v.

Bên cạnh các môn học quốc tế này, học sinh vẫn phải tham gia học chương trình Phổ thông Quốc gia Việt Nam. Tuy vậy, các bạn hãy yên tâm vì nội dung môn học sẽ được tinh gọn để tập trung cho chương trình chính từ Cambridge.

Sau định hướng, học sinh sẽ được trải nghiệm tiếp thu các kiến thức mong muốn qua việc thực hiện đồ án, nghiên cứu trong phòng lab và các hình thức học trực quan, sinh động, phù hợp với đặc điểm từng môn học.

Những chứng chỉ có thể đạt được sau khi tốt nghiệp THPT Quốc tế

Kỳ thi “tốt nghiệp THPT” của chương trình Cambridge được gọi là A Level được diễn ra vào năm cuối cấp lớp 12. Trong khoảng thời gian này, các bạn hẳn sẽ khá vất vả để nâng cao tri thức của mình, cạnh tranh với khoảng 175.000 học sinh Cambridge toàn cầu để đạt được những kết quả nổi trội nhất.

Học sinh phải chứng minh được thực lực bản thân trước bạn bè, thầy cô để đạt những kết quả tốt[[alt=Học sinh phải chứng minh được thực lực bản thân trước bạn bè, thầy cô để đạt những kết quả tốt]]

Học sinh phải chứng minh được thực lực bản thân trước bạn bè, thầy cô để đạt những kết quả tốt

Sau những nỗ lực và cố gắng, bạn sẽ đạt được nhiều chứng chỉ xứng đáng với công sức mình bỏ ra, có thể kể đến là:

  • Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam: Có giá trị trên khắp cả nước, được phép thi kì thi Phổ Thông quốc gia để vào các trường Đại học ở Việt Nam.
  • Bằng Tú tài nâng cao A Level (Advanced Level) từ Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE): Tùy vào thành tích, bạn sẽ nhận được cơ hội du học từ nhiều trường Đại học danh giá của thế giới. Nếu đạt được từ điểm A-A*, bạn còn có cơ hội tuyển thẳng vào trường Đại học Cambridge, Đại học Oxford hay Đại học Harvard (Hoa Kỳ), v.v.
  • Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 trở lên, có đủ tự tin để giao tiếp với người nước ngoài và sử dụng trong cuộc sống thường nhật

Chuẩn bị du học với chương trình A Level tại trường Việt Úc (VAS)

Từ năm học 2020-2021, Trường dân lập quốc tế Việt Úc trở thành 1 trong 4 trường được Bộ GD&ĐT cấp phép giảng dạy chương trình tích hợp quốc tế toàn phần. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đảm bảo vệ chất lượng giảng dạy trong suốt nhiều năm qua của nhà trường.

Khi trải nghiệm tại trường, các bạn sẽ yên tâm với những buổi học sinh động, thực tế, bên cạnh các không gian tự học rộng rãi để bạn tự mình khám phá bản thân. Hơn thế nữa, học sinh cũng sẽ nhận được các chỉ dẫn cụ thể của đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn. Các thầy cô đều đã tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng, 15% giáo viên có bằng thạc sĩ, và có thời gian dài tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế hiện đại.

Học sinh tốt nghiệp THPT tại trường quốc tế VAS

Học sinh tốt nghiệp THPT tại trường quốc tế VAS

Trong năm học 2020-2021 vừa qua, VAS cũng vô cùng tự hào khi đón nhận kết quả 82% học sinh đạt điểm C-A* ở các môn thi, trong đó 50% đạt mức điểm Tuyệt đối của kỳ thi A Level do chính Cambridge tổ chức. Thành tích này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của trường suốt nhiều năm qua.

Nếu có quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm về 6 cơ sở của VAS tại TPHCM để hiểu rõ hơn về trường cũng như được tư vấn chuẩn bị cho con đường du học hiệu quả.

Tạm kết

Chuẩn bị từ sớm giúp học sinh làm quen và trang bị đủ kiến thức để du học, sinh sống và giải quyết các vấn đề ở quốc gia xa lạ. Mong rằng, bài viết đã cung cấp đủ cho bạn kiến thức để lựa chọn trường THPT quốc tế phù hợp để định hướng tương lai. Chúc bạn học tốt!

>>> Xem thêm:

You may like