Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Tại sao phải học cao học kinh tế?

single image

Theo đuổi bậc cao học hiện đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều học viên, đặc biệt là học viên chuyên ngành kinh tế. Thông tin học cao học kinh tế đang được rất nhiều học viên quan tâm và tích cực tìm kiếm, tra cứu trên mạng nên bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về địa điểm học cao học kinh tế uy tín chất lượng cao nhé.

Học cao học kinh tế để đáp ứng nhu cầu cho sự thay đổi mới

Tình trạng các sinh viên lo lắng vì những tiêu chí tuyển dụng ngày càng khắt khe của doanh nghiệp được bàn luận khá nhiều trên khắp các diễn đàn. Có rất nhiều quan điểm được bàn luận trong đề tài này. Tuy nhiên, thực tế được hưởng ứng bởi các bạn sinh viên hoặc là các tân cử nhân tương lai, đó là số lượng đăng kí theo học bằng cao học để có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cao hơn đáp ứng những tiêu chí “khắc nghiệt” của doanh nghiệp trong bối cảnh mới. 

Thực tế được hưởng ứng bởi các bạn sinh viên hoặc là các tân cử nhân tương lai, đó là số lượng đăng kí theo học bằng cao học để có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cao hơn.

Trong số đó, những sinh viên có ý định học cao học kinh tế được nhìn thấy có sự chuyển biến rõ ràng, bởi chúng ta cũng có thể thấy rằng những lợi ích từ học cao học kinh có thể áp dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khac nhau. Bên cạnh đó, còn rất phù hợp với nhiều cá nhân có ý định vươn tới các vị trí quản lý, lãnh đạo hay chuyên viên cấp cao trong doanh nghiệp. 

Kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ được xem là ba yếu tố chính và quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Về kiến thức chuyên môn, từ các như ngành quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực cho tới tài chính chẳng hạn, đặc biệt là ở những vị trí quản lý ở cấp cao trong doanh nghiệp, đòi hỏi rất nhiều về kiến thức chuyên sâu. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì những cá nhân này cần nhiều chuyên môn mà họ học được từ các bậc đào tạo sau đại học bằng như thạc sĩ quốc tế hay tiến sĩ… để có thể có tầm nhìn bao quát, đồng thời có thể nhận xét và đánh giá chi tiết sự hiệu quả của công việc từ nhiều lĩnh vực kinh tế.

Kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ được xem là ba yếu tố chính và quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

Về kỹ năng và ngoại ngữ, theo bối cảnh toàn cầu hóa đất nước không ngừng thúc đẩy sự ngoại giao giữa các quốc gia cả sự hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước vớiđối tác quốc tế. Ngoại ngữ, tiêu biểu là tiếng Anh, trở thành một trong những ngôn ngữ quốc tế phổ biến và cũng là một trong những tiêu chí ưu tiên mà các doanh nghiệp tìm kiếm ở các ứng viên.

Còn về mặt kỹ năng, học cao học chuyên ngành kinh tế đào tạo học viên trau dồi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong môi trường năng động, từ kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho đến kỹ năng phân tích, tư duy lãnh đạo. Các dự án thực tế tại môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ luyện tập cho học viên khả năng nhạy bén và xử lý tình huống linh hoạt, một điều rất cần thiết cho bất cứ vị trí nào trong chuyên ngành kinh doanh của doanh nghiệp và tổ chức. 

Chúng ta có thể hiểu tại sao số lượng các học viên theo học cao học kinh tế ngày càng tăng, đặc biệt là theo học tại các học viện, trường đào tạo quốc tế.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao số lượng các học viên theo học cao học kinh tế ngày càng tăng, đặc biệt là theo học tại các học viện, trường đào tạo quốc tế. Những ích lợi kể trên là hoàn toàn có thể có được nếu các bạn lựa chọn được cho mình một đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay trên địa bàn thành phố HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế thành phố HCM là một trong những trường đào tạo nhận được nhiều phản hồi tích cực về các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế.

Một số chương trình học cao học kinh tế tại ISB-UEH

Chương trình thạc sĩ kinh doanh WSU – MBA

Chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Western Sydney, trang bị những kiến thức nền tảng về môi trường kinh doanh cho các học viên, và đưa ra nhiều sự lựa chọn chương trình đa dạng cho học viên, như Marketing, Logistics, Quản trị nhân sự… để học viên có thể tự lựa chọn, hướng họ đến những mục tiêu mấu chốt trong môi trường kinh doanh hiện đại.

==>> Xem thêm: Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ISB-MBA chất lượng quốc tế

Chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Western Sydney, trang bị những kiến thức nền tảng về môi trường kinh doanh cho các học viên.

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh ISB – MBUS

Chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế thành phố HCM và Viện Đào tạo quốc tế ISB. Nếu UEH đã tạo cho sinh viên và phụ huynh về sự tin cậy trong chất lượng đào tạo, thì sự kết hợp với Viện đào tạo ISB trực thuộc UEH đưa đến một môi trường quốc tế hiện đại và năng động cho học viên được trải nghiệm và học tập. Hướng đến các học viên mong muốn làm việc ở vị trí cấp quản lý và lãnh đạo chuyên về những lĩnh vực kinh tế trong các doanh nghiệp. 

Chương trình thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực MBS 1+1

Chương trình đào tạo liên kết giữa ISB với trường Đại học Massey (New Zealand) và đây cũng là chương trình quốc tế đầu tiên về lĩnh vực Quản trị Nguồn nhân lực. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn cao, với hơn ba phần tư số lượng giảng viên từ Đại học Massey có chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên có thể được có cơ hội tham gia vào các chương trình giảng dạy ngay tại các trường Đại học cùng chuyên ngành tại nước ngoài. 

Chương trình đào tạo liên kết giữa ISB với trường Đại học Massey (New Zealand) và đây cũng là chương trình quốc tế đầu tiên về lĩnh vực Quản trị Nguồn nhân lực.

==>> Tham khảo thêm về thông tin học cao học kinh tế của Viện ISB, truy cập TẠI ĐÂY!

 

You may like