Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Tuyển sinh đại học quốc tế: Thí sinh trúng tuyển cần nộp giấy tờ gì?

single image

 

Mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng 2018 đang đến rất gần và nhiều sĩ tử đang chuẩn bị hết mình để được trúng tuyển vào trường đại học mà mình mong ước. Cũng như ở các đợt tuyển sinh chính quy, nhiều thông báo về tuyển sinh đại học quốc tế cũng lưu ý sĩ tử một số lưu ý về giấy tờ phải nộp khi đã trúng tuyển.

Những lưu ý về nộp giấy tờ mà sĩ tử tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế ở các trường cần phải biết

Việc tham gia tuyển sinh đại học quốc tế tại các trường trong địa bàn thành phố với mong muốn được tiếp cận, học tập môi trường quốc tế và lấy bằng cử nhân giá trị quốc tế ngay trong nước đã trở nên rất phổ biến. Do vậy, cứ đến cận kề mùa tuyển sinh đại học quốc tế tại các trường thì nhiều thí sinh và sĩ tử đều rất “bận rộn”. Chắc chắn là nhiều sinh viên quốc tế tương lai này rất vui mừng khi mình có thể trúng tuyển vào các trường đại học với nhiều chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, sau khi có thông báo trúng tuyển, các thí sinh rất cần thiết phải chú ý một số loại giấy tờ khi nộp hồ sơ chuẩn bị nhập học. 

tuyển sinh đại học quốc tế cần lưu ý giấy tờ cần nộp

Thông thường, sau khi thời gian đăng ký xét tuyển các chương trình ở đợt 1 hoàn tất thì các trường sẽ chính thức công bố điểm chuẩn và danh sách tên những sĩ tử trúng tuyển trên các trang thông tin của trường và của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó, đối với những sĩ tử có tên trong danh sách trúng tuyển thì sẽ phải xác nhận nhập học bằng cách nộp đầy đủ hồ sơ nhập học và các giấy tờ xác nhận có liên quan trực tiếp hoặc đường Bưu điện đến trường đại học mà mình đăng ký. 

Cụ thể một số giấy tờ cần nộp mà thí sinh trúng tuyển  khi làm thủ tục nhập học tại các trường đại học – cao đẳng chính quy hoặc các viện đào tạo quốc tế, bao gồm:

– Giấy thông báo trúng tuyển, hoặc Giấy triệu tập trúng tuyển

– Học bạ bản sao có công chứng

– Hồ sơ lý lịch bản thân có ảnh chân dung được dóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương xác nhận (thường dựa theo mẫu được Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp)

– Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT đối với những cá nhân đã tốt nghiệp trước đó. Đối với những cá nhân tốt nghiệp THPT ngay trong năm trúng tuyển thì có thể nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu khi đã nhận được giấy chứng nhận chính thức đầu năm sau. 

– Chứng mình nhân dân

– Nộp ít nhất ảnh thẻ kích cỡ do trường xét tuyển yêu cầu (3×4, hoặc 4×6)

– Bản sao giấy khai sinh có công chứng

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

*Đối với những sĩ tử trúng tuyển dựa vào xét điểm ưu tiên theo đối tượng hoặc khu vực thì phải kèm thêm các giấy chứng nhận ưu tiên. Cụ thể bao gồm: Bản sao các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, diện chính sách liệt sĩ, dân tộc thiểu số, con thương hoặc bệnh binh, diện gia đình hộ nghèo và vân vân để được xét miễn giảm học phí cho các thí sinh khi nhập học.

Những lưu ý khác cho thí sinh tham gia Tuyển sinh đại học 

– Trường hợp thí sinh đến nhập học sau 15 ngày kể từ ngày nhập học được ghi rõ trong giấy thông báo/triệu tập trúng tuyển mà không có lý do chính đáng thì xem như bỏ học.

– Trường hợp thi sinh đến chậm vì lí do đau ốm, tai nạn thì cần có giấy xác nhận của bệnh viện trực thuộc quận, huyện trở lên. Hoặc do khu vực bị thiên tai thì cần có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên. Các trường trúng tuyển sẽ xem xét quyết định có tiếp nhận thí sinh nhập học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh và cho phép thí sinh nhập học vào năm sau.

những lưu ý khi Tuyển sinh đại học quốc tế

– Mọi tổng hợp kết quả về thông tin thí sinh nhập học của các trường đại học cần cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

– Trường hợp các trường xét tuyển các đợt bổ sung, thì cần thông báo điều kiện xét tuyển rõ ràng, đồng thời các trường cần đảm bảo số điểm tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

– Trường hợp thí sinh chưa trúng tuyển hoặc trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học với các trường thì có thể tham gia xét tuyển bổ sung theo hình thức trực tuyến hoặc theo một phương thức khác do trường đưa ra. 

Bài viết trên vừa thông tin đến các sĩ từ một số lưu ý quan trọng về giấy tờ cần nộp trong đợt Tuyển sinh đại học cao đẳng hoặc Tuyển sinh đại học quốc tế trực thuộc. Rất mong các bạn tìm thấy thông tin hữu ích cũng như tuân thủ đúng các quy định để có thể không bị rối rắm về giấy tờ khi nhập học nhé! Chúc các thí sinh thuận lợi!

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 tại: www.isb.edu.vn/vi/tuyen-sinh.

 

You may like