Du học Việc Làm Trong Nước

Vai trò của lực lượng lao động trẻ đối với sự nghiệp phát triển đất nước

Ngày nay, hầu hết các nhà khoa học đề thừa nhận: để tăng trưởng kinh tế nói chung đều phải đảm bảo bốn nhân tố cơ bản: nguồn lao động, tài nguyên thiên nhiên, vốn và khoa học công nghệ. Song lý luận và thực tiễn đều chứng minh rằng, nguồn lao động là nhân tố tái tạo, sử dụng các nguồn lực còn lại.

Lao động là một yếu tố đầu vào của quá trình kinh tế. Chi phí lao động. mức tiền công, số người có việc làm biểu hiện sự cấu thành của nguồn lao động trong hàng hóa và dịch vụ, nó trở thành nhân tố phản ánh sự tăng trưởng kinh tế. Hơn nữa, là bộ phận của dân số, nguồn lao động đã tham gia và tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ xã hội. Như vậy với tư cách là nguồn lực, lao động trực tiếp tạo ra cung của nền kinh tế, với tư cách là bộ phận dân số thực hiện quá trình tiêu dùng, người lao động trở thành nhân tố tạo ra cầu của nền kinh tế. Đây cũng chính la sự khác biệt cơ bản của người lao động và các nguồn lực khác, người lao động vừa tạo cung, vừa tạo cầu cho nền kinh tế, vừa trực tiếp điều tiết quan hệ đó gắn với các thể chế xã hội do con người tạo nên. Người lao động vừa có nhu cầu tự thân để phát triển với yêu cầu ngày càng cao và phong phú, vừa là chủ thể sáng tạo ra công nghệ, điều chỉnh cơ bản kinh tế để thỏa mãn các nhu cầu đó.

Có thể nói con người là nhân tố có vai trò quyết định đối với sự phát triển kinh tế

Đặt trong bối cảnh hội nhập của Việt Nam, các quan hệ đối ngoại được tiếp tục mở rộng, vị thế quốc tế của nước ta không ngừng được nâng cao. Quan điểm chỉ đạo của Đảng về hội nhập kinh tế quốc tế là giữ vững định hướng XHCN, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, hội nhập kinh tế quốc tế là công việc của toàn dân, của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Việt nam là một đất nước có dân số trẻ, khoảng % trong tổng số… triệu dân dưới 35 tuổi. Một đất nước có nguồn lực trẻ là một lợi thế quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững của một quốc gia. Vì thế, lớp người trẻ được đặt vào vị trí trung tâm, là động lực chính của phát triển. Mục tiêu tổng quát của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam đến năm 2010 của Chính phủ đã nêu rõ: “ Giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo thế hệ thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện, trở thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao và có vai trò xung kích sáng rạo của thanh niên trong sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Lực lượng lao động trẻ ở Việt Nam không chỉ là lực lượng lao động chính , mà còn là nhân tố quyết định cho xu hướng phát triển kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập ngày nay. Vì thế, hiện đại hóa nền kinh tế phải gắn liền với việc hiện đại hóa nguồn nhân lực trẻ để chuẩn bị tốt cho quá trình hội nhập.

 

Việc làm IT công ty Nhật

Công ty tuyển dụng Total Business Support chuyên về tuyển dụng nhân sự, tư vấn nhân sự cho công ty Nhật. Website của công ty thường xuyên đăng tải các thông tin việc làm tiếng Nhật, đây cũng là bộ phận rà soát hồ sơ và CV gửi đến công ty tuyển dụng.

Nhận xét chung của họ về việc làm tiếng Nhật thường là:

  Nam/Nữ

–          Trình độ tiếng Nhật tương đương từ N2 hoặc N2 trở lên.Biết thêm tiếng Anh là 1 lợi thế.

–          Dưới 30 tuổi

–          Có kinh nghiệm làm việc trong công ty Nhật và giao tiếp bằng tiếng Nhật từ 1 năm trở lên.

Do đó bạn nào đang là sinh viên IT và muốn tìm việc làm tiếng Nhật lương cao thì ngoài kĩ năng chuyên môn nhớ rèn luyện thêm các yêu cầu như trên nhé.

.

Điều kiện Kỹ sư đi Nhật

Những điều cần biết khi đi Nhật theo diện Kỹ sư. Xem thêm thông tin  kỹ sư đi Nhật của TBS VN tại đây.

Thời gian hợp đồng: Từ 6 tháng đến 3 năm và có thể gia hạn làm việc tại Nhật Bản hoặc hết hợp đồng, Ứng viên về tiếp tục làm việc cho Công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Công việc cụ thể : Thiết kế, chế tạo, cơ khí vận hành máy, giám sát, công việc kỹ thuật cao, thiết kế – giám sát xây dựng.

Số lượng: Không giới hạn, liên tục tiếp nhận hồ sơ ứng viên

Độ tuổi : 23 – 35 tuổi. Một số Đơn hàng chỉ cần cao đẳng nên có thể hạ thấp hơn tuổi

Trình độ của các kỹ sư đi Nhật: Tốt nghiệp cao đẳng các ngành liên quan trở lên,

Yêu cầu : Có kinh nghiệm làm việc thực tế trong các ngành liên quan tới chuyên môn.

Ưu tiên tiếng Nhật tốt, đặc biệt các ứng viên có chứng chỉ tiếng Nhật N3, N4, có kinh nghiệm sống tập thể.

.

Ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng mục tiêu tương lai

Các nhà tuyển dụng chức vụ quản lý nhân sự thường hay quan tâm đến những dự định, mục tiêu tương lai của ứng viên vì qua đó họ thấy được ứng viên nghĩ gì, định hướng gì, làm được gì và có muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Những câu trả lời khiến họ hài lòng nhất:

• Mục tiêu trước mắt: Tôi muốn tìm được công việc phù hợp và có thể đi làm ngay.
• Mục tiêu ngắn hạn (1 – 2 năm): Tôi sẽ học lấy bằng tiến sỹ hoặc mở rộng mối quan hệ với các ngành khác…
• Mục tiêu trung hạn (3 – 5 năm tới): Trở thành trưởng phòng /trưởng nhóm hoặc chuyên gia trong lĩnh vực đang làm.
• Mục tiêu dài hạn (5 – 10 năm tới): Trở thành giám đốc kinh doanh khu vực trong 2 năm tới và bạn muốn trở thành giám đốc kinh doanh vùng trong 5 năm tiếp theo.

Còn bạn, khi được nhà tuyển dụng hỏi như vậy bạn đã trả lời như thế nào? Tham gia thảo luận với chúng tôi tại VieclamBank -công ty tuyển dụng nhân sự, việc làm hành chính, IT nhé.

.

You may like