Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Xu hướng mới – Du học ngành đầu bếp

single image

Ngành dịch vụ du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay đang trên đà tăng trưởng nhanh, kéo theo đó ngành đầu bếp cũng ngày càng phát triển mạnh. Theo Bộ di trú của Úc, từ ngày 01.07.2014, ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư. Điều đó, đồng nghĩa với việc tăng cơ hội đinh cư tại xứ sở Kangaroo cho sinh viên quốc tế khi theo học ngành đầu bếp tại đây. Số du học sinh chọn du học nghề đầu bếp tại Úc, Malaysia và các nước châu Âu ngày càng nhiều. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học tìm hiểu thêm một số thông tin về ngành học đang hot hiện nay nhé: 

1. Nghề bếp lên đời:  

Việt Nam được biết đến như một thiên đường ẩm thực trên thế giới, nhiều du khách nước ngoài đã thực sự bị thu hút bởi ẩm thực của chúng ta. Và người Việt Nam, cũng đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc hưởng thụ ẩm thụ không chỉ ở khía cạnh ngon miệng và đẹp mắt nữa mà muốn quảng bá chúng đến với bạn bè các nước. Điển hình như một số gameshow lớn về ẩm thực Việt Nam đã được thực hiện: Masterchef Việt Nam, Food stylist, và chương trình Miss Teen mới được phát sóng trong thời gian gần đây. 

2. Cơ hội việc làm 

Nếu bạn có ý định ở lâu dài hoặc định cư tại Úc thì việc theo học ngành đầu bếp sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đó. Ngoài ra, với sự phát triển của dịch vụ du lịch, nhà hàng – khách sạn ngày càng nhiều thì cơ hội việc làm partime dành cho sinh viên, hay mơ ước được đầu quân cho các tập đoàn khách sạn/resort lớn cũng ngày càng rộng mở. 

3. Du học ngành đầu bếp với nguồn tài chính khiêm tốn

Không phải sinh viên nào cũng có điều kiện để theo đuổi ước mơ học tập của mình tại ngôi trường tốt nhất. Vì thế, đối với những bạn có tài chính khiêm tốn, bạn có thể chọn du học tại các quốc gia láng giềng như Malaysia, hoặc các quốc gia có chi phí thấp như Australia, các trường Cao đẳng và Đại học tại đây về ẩm thực đều được Hiệp hội Đầu bếp Thế Giới công nhận về chất lượng và giáo dục ẩm thực. 

4. Một số điều kiện chung

– Với những yêu cầu và đòi hỏi kỹ về vấn đề an toàn thực phẩm, ngành bếp có yêu cầu rất nghiêm ngặt đối với các du học sinh khi lựa chọn chuyên ngành này và nói không với những ai mắc bệnh đường ruột và bệnh ngoài da. 

– Yêu cầu thứ 2 cũng quan trọng không kém đó là chiều cao, như các bạn đã biết chiều cao trung bình của người phương Tây sẽ cao hơn chúng ta, vì thế một số trường sẽ quy định học viên phải có chiều cao trên 1,65m để có thể dễ dàng sử dụng các dụng cụ nấu bếp theo chuẩn quốc tế. 

– Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bản địa cũng sẽ là một trong những lợi thế cho bạn.  

5 lý do nên học tập ở Sydney 

Úc là điểm đến được lựa chọn hàng đầu trong danh sách các quốc gia dành cho du học sinh, tại đây bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, phong cảnh hữu tình, phong cách sống thân thiện, cùng chương trình giáo dục đẳng cấp đặc biệt là Sydney. Dưới đây, là 5 lý do bạn nên chọn Sydney làm điểm dừng chân tiếp thu tri thức cho mình: 

– Khí hậu tuyệt vời, những cảnh đẹp thu hút giúp bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời, khám phá thành phố, trải nghiệm nhiều điều thú vị. 

– Các chương trình đào tạo đẳng cấp 

– Môi trường đa văn hóa 

– Vừa học vừa làm 

– Chi phí phải chăng cho sinh viên quốc tế có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. 

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về du học Úc xin vui lòng liên hệ với ATS để được tư vấn giải pháp du học các nước một cách tốt nhất. 

.

You may like