Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Có nên theo học các trường kinh doanh quốc tế?

single image

Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, các hoạt động thông thường mang tính chất đa Quốc gia thường xuyên diễn ra và phát triển mạnh mẽ nên việc lựa chọn tuyển sinh các trường kinh doanh quốc tế sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Tuy vậy đứng trước quá nhiều thông tin tuyển sinh thì không ít bạn trẻ bối rối trong lựa chọn “Có nên theo học chuyên ngành kinh doanh Quốc tế? “ hay “ Học ngành Kinh doanh Quốc tế ở trường nào chất lượng?”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải thích cụ thể giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp khi tuyển sinh vào các trường kinh doanh quốc tế?

Các hoạt động kinh doanh mang tính quốc tế được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như hợp tác đầu tư nước ngoài, việc thu hút đầu tư trong nước, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế, lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, hay thông qua việc thu hút ngoại tê, hoạt động dịch vụ du lịch…vì vậy khi theo học tại các trường kinh doanh quốc tế, cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Chuyên viên kinh doanh, cung ứng hàng hóa quốc tế
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Chuyên gia marketing quốc tế
  • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế
  • Chuyên gia xúc tiến thương mại
  • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế.
  • Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.
  • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kinh doanh quốc tế là vô cùng rộng mở

Vậy có nên tuyển sinh vào các trường kinh doanh kinh tế?

Để mậu dịch hàng hóa và hội nhập vào thị trường quốc tế, kinh doanh quốc tế chính là mắt xích quan trong giúp cho các quốc gia trên thế giới có thể tham gia vào quá trình liên kết quốc tế. Dựa vào những hoạt động của kinh doanh quốc tế mà cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia vào quá trình phân công lao động quốc tế ngày càng được tăng cao, bên cạnh đó còn tạo cầu nối giữa nền kinh tế trong nước với nền kinh tế thế giới.

Với những nhân sự hoạt động trong ngành kinh doanh quốc tế thường tham gia vào thị trường quốc tế nhằm giúp cho các doanh nghiệp khai thác hiệu quả nhất lợi thế của vùng lãnh thỗ, các quốc gia…thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút vốn đầu tư bên ngoài, thúc đẩy việc khai thác và nâng cao tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Qua đó cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực cao của ngành với những bạn tre theo học các trường Kinh doanh quốc tế.

Viện đào tạo quốc tế ISB là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn theo học ngành kinh doanh quốc tế

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường kinh doanh quốc tế, bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì các sinh viên còn có thêm kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình thực hành và vốn tiếng Anh chuyên ngành đảm bảo có thể tiếp cận giao dịch được với các nước trên Thế giới.

Từ những nhu cầu thực tế của nền kinh tế xã hội và người học, nhằm đáp ứng nhu cầu của nguồn lực chất lượng cho chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Viện đào tạo Quốc tế ISB đã mở đào tạo các chương trình học song ngữ hiện đại, đặc biệt có chương trình học liên kết với Đại học Western Sydney (Úc) – sinh viên vừa học ở Việt Nam vừa có một năm trải nghiệm thực tế du học tại Úc.

Viện đào tạo Quốc tế ISB được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế từ Cử nhân, Thạc Sĩ, Tiến sĩ..

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sinh viên có định hướng hay yêu thích chuyên ngành Kinh doanh quốc tế đã tìm ra được cho mình câu trả lời và sự lựa chọn đúng đắn. 

Hãy tham khảo thông tin chi tiết về khóa học và chương trình đào tạo tại http://www.isb.edu.vn/

 

You may like