Du học Tin Tức Lao Động

Nâng cấp trình độ tay nghề cho người lao động tại các trường ĐH, CĐ, TCCN

+ Mở rộng ngành nghề đào tạo, đặc biệt tập trung đào tạo giáo viên các ngành, nghề đang cần như ngành: xây dựng, công nghệ thông tin, chế biến nông, lâm, hải sản; đa dạng hóa phương thức đào tạo giáo viên dạy nghề; ngoài việc đào tạo chính quy theo chuẩn như hiện nay, các trường chuyên nghiệp của tỉnh cần liên kết với Trường Đại học sư phạm kỹ thuật, các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành, cơ sở sản xuất hoặc cơ sở dạy nghề có trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và đào tạo sư phạm dạy nghề cho các đối tượng đã có chuyên môn kỹ thuật để làm giáo viên dạy nghề của tỉnh.

+ Thực hiện đa dạng hoá phương thức đào tạo, tập trung đào tạo nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng nghề cho những người đã đủ tiêu chuẩn trình đ đào tạo về chuyên môn kỹ thuật tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành (ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng những người đã có kinh nghiệm thực tế trong sản xuất) để làm giáo viên dạy nghề.

+ Đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo giáo viên theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa, nhất là về kỹ năng nghề, kiến thức và kỹ năng sư phạm và bồi dưỡng kiến thức tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên dạy nghề để có đủ năng lực tiếp cận, khai thác tư liệu giảng dạy của nước ngoài và trên mạng Internet một cách có hiệu quả; đảm bảo tính liên thông giữa các trình đ đào tạo giáo viên dạy nghề; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề thông qua việc đào tạo trình độ trên đại học.

+ Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo viên dạy nghề thuộc Trường Trung cấp Nghề và các cơ sở dạy nghề của tỉnh; đồng thời, tham gia hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy nghề với các nước trong khu vực và quốc tế, tạo điều kiện để giáo viên các cơ sở dạy nghề tham gia đào tạo ở trình độ sau đại học.

+ Tập trung xây dựng các chương trình bồi dưỡng theo hướng tiếp cận với yêu cầu thực tế của đổi mới dạy nghề với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ.

+ Đa dạng hoá phương thức tổ chức bồi dưỡng theo hướng mềm dẻo và linh hoạt; tăng cường phương thức bồi dưỡng qua thực tế và bồi dưỡng từ xa.

– Nâng cao chất lượng quản lý và hoàn thiện các chế độ, chính sách đối với giáo viên, phân cấp trách nhiệm, quyền hạn cho các cơ sở đào tạo nghề; bảo đảm sự phân công hợp lý giữa các cấp quản lý.

+ Thực hiện phân cấp tuyển dụng, bố trí sử dụng đội ngũ giáo viên cho các cơ sở dạy nghề trên cơ sở tự chủ về tài chính, tự quyết định ngành nghề và qui mô đào tạo, tự chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo.

+ Trên cơ sở các chính sách chung của Nhà nước, các cơ sở dạy nghề được quyền có chính sách khuyến khích riêng trong việc thu hút, sử dụng đội ngũ giáo viên dạy nghề.

– Cùng với đó, cần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các thể chế, chính sách về xây dựng, quản lý đội ngũ giáo viên nhằm đổi mới cơ chế quản lý, tăng cường kỷ luật, kỷ cương và tinh thần trách nhiệm. Xây dựng tiêu chuẩn các chức danh giáo viên dạy nghề, chức danh công chức, viên chức quản lý dạy nghề các cấp; cụ thể hóa các tiêu chuẩn về nghiệp vụ công chức, viên chức làm công tác quản lý dạy nghề.

+ Xây dựng quy hoạch đội ngũ giáo viên đảm bảo số lượng, chất lượng và cơ cấu trình độ, chú trọng nâng cao kỹ năng thực hành của đội ngũ giáo viên dạy nghề; tăng cường khả năng nghiên cứu ứng dụng của giáo viên dạy nghề, tiến tới gắn kết chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng, giữa giảng dạy và sản xuất – kinh doanh.

+ Xây dựng và hoàn thiện một số chế độ, chính sách cơ bản về bổ nhiệm, sử dụng, đãi ngộ, kiểm tra, đánh giá đội ngũ giáo viên một cách phù hợp; đồng thời, có chính sánh thu hút nghệ nhân, những người có kinh nghiệm và tay nghề cao làm giáo viên dạy nghề.

 

– Cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực. Thực hiện từng bước hiện đại hoá trang thiết bị các cơ sở đào tạo giáo viên dạy nghề (phòng học lý thuyết, xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, mạng máy tính, thiết bị dạy và học hiện đại, thư viện, ký túc xá…).

– Huy động mọi năng lực, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước cho các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy nghề; quan tâm hơn đến việc tuyển giáo viên dạy nghề đi đào tạo và thực tập nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ ở nước ngoài, nhất là các ngành nghề mũi nhọn, các ngành nghề mà Việt Nam chưa có điều kiện đ đào tạo giáo viên; có cơ chế thu hút chuyên gia giỏi trong và ngoài nước tham gia phát triển chương trình dạy nghề, tham gia giảng dạy, nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực dạy nghề.

– Bảo đảm sự bình đẳng giữa các giáo viên trong các cơ sở dạy nghề công lập và tư thục, giữa giáo viên trong biên chế và hợp đồng dài hạn; có chính sách đãi ngộ thoả đáng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề đ đội ngũ giáo viên dạy nghề tập trung vào việc giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, tạo ra đội ngũ giảng viên dạy nghề thực sự có tâm huyết với nghề nghiệp, hết lòng vì sự nghiệp dạy nghề.

– Phát triển đội ngũ giáo viên thỉnh giảng bao gồm các cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ có trình độ cao của các doanh nghiệp, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, cán bộ nghiên cứu của các viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ…

Ngoài ra, cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề là hai nhân tố quyết định đến chất lượng đào tạo. Do đặc thù của dạy nghề gắn liền với thực tiễn sản xuất nên trang thiết bị, vật tư thực hành càng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành kỹ năng nghề của người học.

Thuận lợi của các kỹ sư đi Nhật

Làm việc trong môi trường đầy năng động, cơ hội phát triển cao là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn không chỉ trong lĩnh vực CNTT. Nhất là việc tiếp xúc với một môi trường có nền kinh tế phát triển thần tốc như Nhật Bản thì việc các kỹ sư luôn tìm kiếm cơ hội việc làm DN Nhật Bản ở Hà Nội và Hồ Chí Minh là điều dễ hiểu. Khi làm việc tại đây, các kỹ sư sẽ tiếp cận: 

– Môi trường kinh tế hiện đại hàng đầu châu Á

– Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

– An ninh hàng đầu thế giới: Chính phủ Nhật nhận thức rõ việc tiếp nhận người lao động cũng như du học sinh nước ngoài là đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế của Nhật Bản.

Chính vì thế, các nhà chức trách có những cơ chế quản lý ưu tiên, bảo vệ, giúp đỡ cho người lao động nước ngoài tại đây như giảm mức học phí cho các du học sinh và tạo điều kiện trong sinh hoạt, đời sống.

Bạn có thể tiếp cận với các DN Nhật Bản thông qua các công ty tuyển dụng tại Việt Nam hiện nay như Pasona Tech Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về Pasona Tech Việt Nam xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà E.Town, 364 Cộng Hòa, Tân Bình , Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 84-8-3812-7150
E-mail:[email protected] 

.

Tuyển trợ lý sale người Hàn

Hiện nay khi càng nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm dừng chân ở thị trường Đông Nam Á đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm tiếng Hàn cho người lao động tại nước ta. Nhiều việc làm đã được tìm thấy tại trang web tuyển dụng nhân sự cho các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản – Vieclambank. Đặc biệt là nhu cầu nhân sự biết tiếng Hàn tại các KCN ngày càng cao như:

Tuyển trợ lý sales người Hàn

Mô tả công việc: 

– Hỗ trợ Sales người Hàn các công việc liên quan đến bán hàng

– Trao đổi chi tiết khi phỏng vấn

Yêu cầu: 

 – Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc
 – Giao tiếp tiếng Hàn tốt, có thể giao tiếp tiếng Anh là lợi thế.

– Tiếng Hàn (Trung-Cao cấp)

Mức lương

– 500 – 700 USD (GROSS)

Lĩnh vực hoạt động của công ty: 

Chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công, đột dập in trên các linh kiện, chi tiết, phục vụ các ngành công nghiệp điện, điện tử, ô tô, xe máy và các ngành công nghiệp khác

Địa điểm làm việc: Hà Nội 

Liên hệ: 04.6270 1630, ext: 102

Ngoài ra, nhiều thông tin việc làm Hàn Quốc cũng đã được tìm thấy tại website Vieclambank.com chuyên tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật, Hàn Quốc. 

.

You may like