Giáo dục

Các tiêu chí trọn trường mầm non quận 10 phù hợp cho con các bậc phụ huynh nên biết

single image

Với vị trí là quận trung tâm với mật độ dân số đông cùng với nhiều tuyến đường quan trọng, quận 10 có rất nhiều địa chỉ trường mẫu giáo khác nhau. Trước hàng chục trường mẫu giáo trên địa bàn quận, các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ rất phân vân không biết nên lựa chọn trường mầm non nào phù hợp với điều kiện gia đình và sự phát triển của con. Dưới đây sẽ là các tiêu chí mà các bậc cha mẹ có thể dựa vào để tìm ra ngôi trường mầm non quận 10 phù hợp cho thiên thần nhỏ của mình.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là yếu tố rất quan trọng để tạo nên một môi trường học tập thoải mái cho học sinh. Trường mầm non cần có không gian đủ rộng cho các hoạt động khác nhau của trẻ như học tập, vui chơi khám phá, ăn uống, nghỉ ngơi và vệ sinh,… Cơ sở vật chất cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về xây dựng, phòng cháy chữa cháy và các tiêu chuẩn về vệ sinh để đảm bảo các bé được sinh hoạt và học tập trong một môi trường đạt chuẩn và an toàn.

Trường mầm non quận 10 1

Hiện nay tại quận 10 có rất nhiều trường mầm non được trang bị cơ sở vật chất đạt chuẩn trong nước và quốc tế, đáp ứng các yêu cầu về không gian dạy học lành mạnh và phù hợp với tâm lý trẻ mầm non.

>>> Xem thêm: Tham quan ngôi trường quốc tế Việt Úc cơ sở Ba Tháng Hai quận 10

Chương trình giảng dạy

Trẻ mầm non cần có một chương trình giảng dạy với sự tiếp cận phù hợp và khoa học. Vì thế, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về chương trình giảng dạy của trường để xem liệu chương trình này có ưu và nhược điểm gì, có phù hợp với các đặc điểm về tâm lý và thể lý của con hay không, để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện nay nhiều trường, đặc biệt là các trường tư, đã áp dụng các chương trình giảng dạy tiên tiến để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện về các mặt. Ví dụ là Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten) ở trường Mầm non quốc tế Việt Úc, là chương trình với sự kết hợp hài hòa giữa chương trình mầm non chuẩn của Bộ giáo dục và chương trình mầm non đã được chứng nhận quốc tế sẽ giúp trẻ phát triển hài hòa, đặc biệt là ở khả năng sử dụng song ngữ.

Trường mầm non quận 10 2

>>> Xem thêm: Chương trình giáo dục mầm non của trường quốc tế Việt Úc

Đội ngũ giáo viên

Bố mẹ nên tìm hiểu kỹ các tiêu chí lựa chọn giáo viên của trường để hình dung sơ lược về phong cách giảng dạy chung của đội ngũ giáo viên. Với thời gian đa phần là ở trường học, trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ người giáo viên trực tiếp coi sóc và giảng dạy. Với trường mầm non có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và đào tạo tốt về nghiệp vụ sư phạm và đạo đức nghề nghiệp, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn trong việc gửi gắm con mình cho các giáo viên.

Trường mầm non quận 10 3

Chế độ dinh dưỡng

Trẻ mẫu giáo, mầm non có sự phát triển vô cùng ấn tượng về thể chất, trí não, ngôn ngữ, vận động, thói quen ăn uống… Ở tuổi này trẻ bắt đầu thể hiện sự độc lập, ham học hỏi và khám phá thế giới, xuất hiện những hành vi “bắt chước” người lớn. Các hoạt động thể chất của trẻ ở độ tuổi này diễn ra liên tục nên trẻ cần chế độ dinh dưỡng hợp lý để cung cấp năng lượng cho các hoạt động thường ngày cũng như sự phát triển về thể chất. Chính vì điều đó, bố mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho khi xem xét các thông tin về trường mầm non để đảm bảo con được cung cấp một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất ở trường.

Trường mầm non quận 10 4

5. Vị trí của trường

Bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn trường có vị trí gần nhà hoặc gần cơ quan làm việc sẽ giúp cho việc đưa đón con được thuận tiện và đúng giờ. Điều này tránh tình trạng các bé đi học trễ và được đón trễ ảnh hưởng không tốt đến nhận thức về sự đúng giờ của trẻ.

Kết,

Để chọn ra được một trường mẫu giáo phù hợp thì bố mẹ cần cân nhắc kỹ các yếu tố khác nhau để chọn ra được ngôi trường phù hợp. Hy vọng những lưu ý trên đây có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình chọn trường mầm non quận 10 cho con mình.

You may like