Du học Tin Tức Lao Động

Đặt nền tảng cho huấn luyện đào tạo nhân viên tại Quý Phát

single image

Công ty đặt mục tiêu đầu tư đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, tri thức cao để đảm bảo sự phát triển của công ty trong xu thế hội nhập. Một số hoạt động đào tạo công ty đã và đang thực hiện:

  • Đào tạo chuyên viên kỹ thuật, sửa chữa, bảo trì thiết bị, đối tượng là nhân viên công ty, chi nhánh, đại lý.
  • Do hãng Ricoh tổ chức: thông thường trước khi có sản phẩm mới nhập.
  • Do phòng đào tạo của công ty thực hiện: thường xuyên hàng tháng bao gồm: đào tạo mới, đào tạo nâng cao.
  • Đào tạo nhân viên kinh doanh, đối tượng: nhân viên công ty, chi nhánh đại lý.
  • Do phòng đào tạo của công ty thực hiện thường xuyên theo nhu cầu phát sinh của các đơn vị bao gồm: đào tạo mới, đào tạo nâng cao.
  • Tổ chức cho nhân viên và cán bộ quản lý tham gia các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao trình đọ chuyên môn.

Công ty Quý Phát đã có một sách lược về đào tạo như sau:

  • Chú trọng giáo dục nhân viên hay nói cách khác là xây dựng bản sắc văn hóa công ty, với đội ngũ nhân viên cần cù, yêu lao động và trung thành với công ty.
  • Giáo dục chuyên môn thông qua huấn luyện, đào tạo tay nghề tại chỗ hoặc tạo điều kiện cho đi học những công nghệ cải tiến hơn thông qua văn phòng đại diện tại Việt Nam tùy theo yêu cầu của mỗi thời điểm.
  • Giáo dục tổng quát:

Giáo dục công ty có tầm quan trọng đặc biệt trong cuộc đời một người lao động. Một khi đã được tuyển, người lao động được coi là thành viên của gia đình công ty và họ sẽ được “công ty hóa” cả về tác phong, lối sống lẫn kỹ năng riêng biệt của công ty. Việc giáo dục bồi dưỡng cán bộ, nhân viên của công ty nói chung có thể phân thành hai giai đoạn: giáo dục tổng quát và giáo dục chuyên môn.

Giai đoạn giáo dục tổng quát thường kéo dài khoảng 4-6 tháng sau khi được tuyển và công ty coi đây là công việc bắt buộc. Mục tiêu của giai đoạn này là huấn luyện cho các nhân viên về văn hóa công ty, lịch sử truyền thống, lý tưởng của công ty, những đạo lý của công ty. Toàn bộ giai đoạn tổng quát của quá trình đào tạo hướng vào 3 nội dung cơ bản:

Huấn luyện tác phong: việc huấn luyện tác phong cho nhân viên mới của công ty được tiến hành rất tỉ mỉ và chu đáo, thậm chí hơn cả giáo dục ở gia đình nhằm có những con người chăm chỉ, cần mẫn, lịch sự và nghiêm túc.

Thực tế hóa: mục đích của phần huấn luyện này là làm sao cho người nhân viên có thể bao quát hóa được tất cả các công đoạn kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của công ty, để học có thể hiểu được các phần việc khác nhau, từ đó hiểu được các đồng nghiệp, những cái hay, thú vị và những sự nhàm chán trong thực hiện các phần việc khác nhau. Từ sự hiểu biết này hy vọng họ sẽ có những sáng kiến phù hợp và thiết thực hơn đối với công việc của công ty .

Phát huy sức mạnh tập thể: công ty rất coi trọng tinh thần tập thể và đánh giá cao sức mạnh tập thể trong công việc. Xét về phương diện nào đó thì hai nội dung đào tạo trên cũng đều nhằm mục đích này. Công ty không chỉ dựa vào chuyên môn để đánh giá các nhân viên mà còn chú trọng đến khả năng hợp tác và hòa nhập của người đó. Chính vì vậy những hình thức sinh hoạt và làm theo nhóm ở công ty là phổ biến.

Kỹ sư phần mềm chưa bao giờ ngừng hot

Sinh viên mới ra trường ai cũng mang trên mình nỗi lo canh cánh thất nghiệp, tuy nhiên trái lập với nỗi lo ấy chính nhiều DN vẫn không tuyển được nhân viên dù cho chế độ đãi ngộ tốt. Thực trạng đó diễn ra trong ngàng CNTT, khi mà cả nước có đến 13.28% trong tổng số 1.200 DN trong nước đang có nhu cầu lớn về ngành này đặc biệt là lĩnh vực phần mềm. Bởi hiện nay nền kinh tế nước ta đang nhận được sự đầu tư từ các tập đoàn lớn Nhật để tìm kiếm lượng ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm DN Nhật Bản tại Hồ Chí Minh trong lĩnh vực IT.

Vì thế, các KSPM không lo thiếu việc, mà chỉ lo không biết chọn nơi nào để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhân lực đi liền với trình độ chuyên ngành của các kỹ sư còn hạn chế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của các ngành liên quan. Và để cho người lao động và ứng viên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm và nhu cầu nguồn nhân sự Pasona Teach Việt Nam đã ra đời.

Mọi thông tin chi tiết về Pasona Teach Việt Nam xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam

Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà E.Town, 364 Cộng Hòa, Tân Bình , Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 84-8-3812-7150
E-mail:[email protected]

.

Đồng Nai khuyến khích nhà đầu tư Nhật Bản

Không chỉ với thế mạnh là các ngành công nghiệp phát triển đang đầu tư tại các quốc gia mà lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cũng đang được nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đồng Nai được xem như cửa ngỏ của các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã và đang kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào dự án Khu liên hiệp công nông nghiệp Dofico về dịch vụ nông nghiệp và công nghệ chế biến nông sản gắn với xuất khẩu; đầu tư, chuyển giao về mặt kỹ thuật cho Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai; đầu tư vào các vùng quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi của tỉnh này. Và để thu hút được nguồn vốn đầu tư từ Nhật hay các quốc gia khác, Đồng Nai đã, đang và sẽ có những bước đột phá trong đầu tư vào hạ tầng, để tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Đồng Nai của các ứng viên.

Mọi thông tin chi tiết về việc làm tại tỉnh các bạn có thể thường xuyên cập nhập trên kênh tin tức của tỉnh hoặc truy cập vào website: vieclambank.com để biết thêm thông tin.

.

 

You may like