Du học Tin Tức Lao Động

Hiệu quả của chương trình vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh

Mặc dù sản xuất ở quy mô nhỏ, manh mún, mang tính chất hàng hóa chưa cao song người nông dân nói chung và thanh niên huyện Thái Thụy luôn luôn phải đảm bảo có vốn để sản xuất. Nguồn vốn có thể tự có hoặc đi vay, tùy theo nhu cầu về vốn của mỗi gia đình.

        Khó khăn chung hiện nay của nông dân chính là thiếu vốn sản xuất, người dân Thái Thụy cũng không nằm ngoài đối tượng này. Hàng năm, bình quân mỗi hộ vay với lượng vốn khoảng gần 8 triệu phục vụ cho mục đích sản xuất lẫn tiêu dùng gia đình.

        Nguồn vốn vay chủ yếu là Qũy tín dụng nhân dân và Ngân hàng chính sách xã hội thông qua tín chấp của các tổ chức chính trị xã hội như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân tập thể, Đoàn thanh niên… Đây là những đơn vị cho vay với lãi suất ưu đãi và nhằm vào đối tượng là người nghèo.

Số vốn của hộ thanh niên nông thôn tham gia các chương trình tập huấn nhiều hơn gấp 2,98 lần so với hộ không tham gia; song họ chủ yếu dùng vào mục đích chi cho sản xuất kinh doanh (chiếm 78%) và chỉ chi tiêu dùng cuộc sống hàng ngày chiếm 22%; trong khi tỷ lệ này đối với hộ không tham gia các chương trình tập huấn là 67%, 33%, đối với các hộ chung trong toàn huyện là 72, 31 % và 27,69%. Qua điều tra phỏng vấn hộ trực tiếp các hộ, thì các hộ tham gia tập huấn họ tự tin hơn khi sử dụng đồng vốn vay và sử dụng vào các mục đích đa dạng trong sản xuất kinh doanh, nguồn vốn được bảo toàn, tỷ lệ sinh lời đồng vốn cao hơn hộ không tham gia; ngược lại các hộ không tham gia thường là thiếu các thông tin về kỹ thuật, thị trường và thường là thiếu lao động và nghèo hơn nên không giám vay nhiều, sử dụng đồng vốn chủ yếu vào mục đích tiều dùng cho sinh hoạt, cho các hoạt động sản xuất nhỏ…

Tuyển kỹ sư, cơ khí điện tử làm việc tại Nhật

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho bạn và người thân trong lĩnh vực cơ khí thông qua TBSVN: 

Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất phụ tùng ô tô, gia công cơ khí chính xác. 
Địa điểm: Hyogo ken

Yêu cầu: 
Nam: 1-2 người
Chuyên ngành: cơ khí, điện tử ( ưu tiên ứng viên tốt nghiệp ở các trường cao đẳng, đại học danh tiếng)
Tiếng Nhật: N4 trở lên ( Phải lấy được chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau khi tới Nhật 1 năm)

Lương: 205.000 Yên/tháng ( gross)
Chế độ đãi ngộ: theo pháp luật quy định

Để biết thêm thông tin chi tiết về các việc làm tại Nhật Bản cũng như công ty TBSVN xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các hình thức:

Website: tbsvn.com.vn
Email: [email protected]
Hoặc điện thoại: (08) 3827 7175 / 6
Gặp: Ms Tuyền or Ms Ngọc.

.

You may like