Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Nên tham gia Tuyển sinh cao học các ngành Kinh tế ở đâu?

single image

 

Đào tạo bậc cao học xuất hiện ở hầu hết các trường đào tạo hiện nay, đặc biệt có thể nói đào tạo cao học về các ngành kinh tế, kinh doanh nổi bật hơn hẳn. Tuy nhiên, với sự phổ biến này, nhiều cá nhân không biết nên tham gia Tuyển sinh cao học ở trường nào thì tốt.

Tuyển sinh cao học 2018 tại các trường uy tín đưa ra nhiều sự lựa chọn cho các đối tượng tham gia, bài viết sau đây giới thiệu đến các bạn những trường đào tạo hệ cao học chất lượng hiện nay. 

1/ Đại học Kinh tế Tp.HCM – Viện Đào tạo quốc tế ISB

UEH được ra đời năm 1976 trên cơ sở thống nhất với hai cơ sở khác là: Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM. Có thể nói Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đại học “kinh nghiệm đầy mình” đã cho ra đời nhiều thế hệ nhà chính sách kinh tế, nhà kinh doanh đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế nước nhà.

tuyển sinh cao học tại trường UEH

Thú vị là UEH là ngôi trường có chỉ số tín nhiệm rất cao đạt 8.4/10 chỉ số SSI. Ngoài ra, Đại học Kinh Tế TP HCM UEH cũng nằm trong Top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam và là 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal.

Về đội ngũ giảng viên tại UEH,  ngoài những kiến thức chuyên môn cao, họ còn có những kinh nghiệm ngoài thực tế cho bạn, từng tu nghiệp hoặc làm việc tại các trường và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm 2006, trường ĐH Kinh tế Tp.HCM bao gồm 847 cán bộ cùng viên chức cơ hữu, trong đó có 6 Nhà giáo nhân dân, 34 Nhà giáo ưu tú; 9 Giáo sư, 48 Phó giáo sư, 108 giảng viên chính; + 179 Tiến sĩ, 400 Thạc sĩ 197 Cử nhân (và tương đương).

nên tham gia tuyển sinh cao học tại trường nào?

UEH trang bị một hệ thống chương trình đào tạo chất lượng luôn được cập nhật phù hợp với xu hướng. Đặc biệt, UEH đã áp dụng những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và giáo trình được biên soạn theo những chương trình đào tạo tân tiến trên thế giới vào chương trình đào tạo chung. Với 26 chuyên ngành đào tạo về kinh tế, ứng viên được đa dạng lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích của mình. 

2/ Đại học Ngoại Thương

Tuy ra đời sau UEH, nhưng  FTU tại TP.HCM lại có một nền tảng uy tín nhờ vào cơ sở chính tại Hà Nội với hơn gần 50 năm đào tạo khối ngành kinh tế. Tuy nhiên, Đại học Ngoại thương luôn được mệnh danh là “trường điểm” do điểm tuyển sinh luôn cao.

FTU hiện chỉ có một địa điểm duy nhất tại TP.HCM mặc dù diện tích hơi khiêm tốn, nhưng điều kiện đầy đủ tiện nghi với nhiều trang thiết bị phục vụ học tập và giảng dậy giúp sinh viên được tạo môi trường tốt để học tập. 

đại học ngoại thương

3/ Đại học FPT

Cùng nằm trong Top 3 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam với trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về quản lý CFVG của Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học FPT cũng có nhiều thành tựu trong việc cung cấp các khóa tuyển sinh cao học về kinh tế cho học viên.

Một điểm khá nổi bật của Trường Đại học FPT là đào tạo chương trình theo hình thức liên kết  với các doanh nghiệp, gắn liền đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai  cũng như các công nghệ hiện đại nhất. 

những trường bạn nên tham gia học cao học

Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế, tiêu biểu chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, tăng cường đào tạo quy trình tổ chức thực hiện sản xuất, rèn luyệnkỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng làm việc độc lập khác là những yếu tố sẽ đảm bảo cho học viên ra trường có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Trên đây là 3 trường đại học mà bài viết muốn giới thiệu nên các bạn đang có ý định tham gia tuyển sinh cao học các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế tiêu biểu tại HCM. Chúc các bạn sẽ cân nhắc thật kỹ và đưa ra quyết định lựa chọn trường đào tạo phù hợp và mang lại một hành trình tiếp thu giá trị học thuật và trải nghiệm đáng quý nhất!

>> Đọc thêm: Tuyển sinh cao học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ISB-UEH 2018

 

 

You may like