Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Những nỗ lực của Hải Phòng trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Sau nhiều năm nỗ lực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), hiện nay Hải Phòng đang là điểm sáng của cả nước với tổng số vốn hơn 6 tỷ USD, chiếm 54% tổng vốn FDI thu hút trong hàng chục năm trước đó. Điều này không chỉ góp phần giải quyết việc làm tại Hải Phòng mà còn thúc đẩy kinh tế tỉnh, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn vào Hải Phòng.

Hải Phòng được chọn là điểm dừng chân của các nhà đầu tư không chỉ bởi môi trường đầu tư kinh doanh cực kỳ thuận lợi. Điển hình như để có được dự án sân bay quốc tế Cát Bi hay dự án1,5 tỷ USD tại Khu CN Tràng Duệ cuả tập đoàn LG , đó là cả một quá trình nỗ lực. Từ việc Hải Phòng đi tìm vốn, tìm nhà đầu tư cho đến việc giải phóng mặt bằng cho dự án. Có những trường hợp không thể thuyết phục được người dân di dời, đặc biệt là những khu mộ cổ,…nhưng với tất cả sự quyết tâm, tỉnh nhà đã tìm được sự đồng thuận ở nhân dân. Tất cả những trường hợp khó khăn đều đã được giải quyết. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, các ngành, đặc biệt là sự ủng hộ của các hộ dân. Tất cả nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút nguồn vốn FDI.
Một điểm sáng nữa của Hải Phòng có thể kể đến đó là không ngừng nỗ lực tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư. Đặc biệt, các ban ngành từ địa phương cho đến thành phố không ngừng cải cách thủ tục hành chính, hướng dẫn tận tình chu đáo, niềm nở đón tiếp, giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí cho nhà đầu tư. Chính sự tận tâm, tận tình, không ngại giải quyết những khúc mắc cho nhà đầu tư, nên nhà đầu tư không ngại khi tìm đến tỉnh nhà. Bên canh đó, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông,… và những dịch vụ đi kèm được Hải Phòng thực hiện quyết liệt để chào đón các nhà đầu tư, mang đến hàng ngàn công ăn việc làm tại Hải Phòng.
Sau những nỗ lực đó, Hải Phòng đã thu hút nhiều dự án lớn hàng tỷ USD như Bridgestone, LG hay các thương hiệu nổi tiếng khác như Tohoku Pioneer, Toyoda Gosei, GE, Rorze Robotech, Yazaki,…  Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là cụm linh kiện điện, điện tử, thiết bị hiển thị kỹ thuật số, điện thoại di động thông minh, thiết bị máy văn phòng, máy in, dược phẩm chất lượng cao, cơ khí chính xác, túi khí bảo vệ trên xe ô tô, máy phát điện sức gió, lốp xe ô tô chất lượng cao,….Nhờ vậy, tỉnh nhà đã giải quyết đáng kể tìm việc làm tại Hải Phòng khó khăn trong thời gian qua. Điểm đặc biệt, đây là những dự án có quy mô lớn hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ sạch, công nghệ cao, thân thiện với môi trường.
Tiếp tục trên hành trìn thu hút vốn đầu tư của nước ngoài nhằm giải quyết công ăn việc làm tại Hải Phòng, tỉnh nhà đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua ở các cấp, các ngành và mở rộng chính sách để nâng cao vị thế, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài.

Làm thế nào để tìm được vị trí thực tập tại Singapore

Xin thực tập tại nước ngoài, có lẽ đây là điều viễn tưởng đối với nhiều sinh viên Việt Nam, bởi muốn xin được 1 chân thực tập tại công ty nước ngoài ở trong nước cũng là điều đã khó khăn huống chi là việc xin thực tập ở nước ngoài. Vì thế, đây có thể xem là chướng ngại lớn nhất cho các bạn sinh viên mới ra trường khi muốn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập cao. Vậy làm thế nào để xin được vị trí thực tập ở nước ngoài mà cụ thể là tại Đảo quốc Sư tử bây giờ? ATS – trung tâm tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn điều đó: 

– Tìm kiếm trên internet qua các website phổ biến như: jobstreet.com.sg/ tại Sin, hoặc tham gia group Facebook những người Việt Nam đang tìm việc tại Sin.

– Tham gia và tìm hiểu về tổ chức hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Việt Nam tại Sinagapore. 

– Với cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, bạn có thể đặt câu hỏi trên nhóm cựu sinh viên của trường tại Sing.

Nếu bạn còn câu hỏi cần giải đáp hãy liên hệ với ATS để được tư vấn về các giải pháp du học Úc, Anh, Mỹ, Canada,…

.

You may like