Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Những tiêu chí đánh giá trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

single image

Tiếng anh hiện nay ngày càng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với người đi làm, tiếng anh giúp họ mở ra những điều mới, giúp họ dễ dàng chinh phục các thử thách trong sự nghiệp.

Nhưng với sự bận rộn, thời gian hạn chế của người đi làm, việc lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm là một điều cần thiết. Tuy nhiên là sao để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm tốt? Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Tìm kiềm một trung tâm tiếng anh dành cho người đi làm là không khó

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Làm bất cứ việc gì thì cũng cần có mục tiêu, việc học tiếng Anh cho người đi làm cũng vậy, cũng cần phải có một định hướng rõ ràng để khi gặp khó khăn thì bản thân không bị chán nản, vẫn có đủ động lực và quyết tâm để vượt qua.

Để biết học tiếng Anh ở địa chỉ nào thì hiệu quả, bạn phải xác định được mục tiêu của mình: học để giao tiếp trong công việc, học thuật ngữ chuyên ngành, đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên môn, học tiếng Anh để thi các chứng chỉ có giá trị quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL.. để bổ sung bằng cấp vào lý lịch và nâng cao trình độ, khẳng định bản thân…? Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn mà bạn lựa chọn trung tâm tiếng anh cho phù hợp, vì các trung tâm tiếng Anh dù khai giảng nhiều khóa học nhưng mỗi trung tâm sẽ có một thế mạnh riêng. Có nơi nổi trội về giao tiếp tiếng Anh, có nơi chuyên về tiếng Anh cho người đi làm, có nơi lại dành cho học tiếng anh thiếu nhi,  trung tâm khác lại mạnh về luyện thi IELTS… Việc xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn thu nhỏ phạm vi tìm kiếm và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí.

Xác định đúng mục tiêu của bản thân để lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp

>>>Xem thêm Trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tốt nhất hiện nay

2. Lựa chọn hình thức học

Trong thời đại công nghệ số phát triển, song song với cách học truyền thống trên lớp còn có sự ra đời của hình thức học online. Dù mỗi hình thức đều có những điểm mạnh – yếu khác nhau, nhưng quy chung, lợi ích mà chúng đem lại là đáng kể. Chúng ta cũng nên xác định được phương pháp nào là phù hợp với bản thân để học tiếng Anh cho hiệu quả, hạn chế tối đa việc phí phạm thời gian.

  • Phương pháp học trực tiếp, truyền thống.

Phương pháp này tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, thuận tiện cho việc hỏi bài, giải đáp thắc mắc và tạo sự tương tác cao, được thủ hưởng các chương trình học hiệu quả là ưu điểm của phương pháp này, và được rất nhiều người chọn. Nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời đó khi đăng ký học lớp ít người và phải trả mức học phí khá cao. Đa phần những trung tâm Anh văn có số lượng học viên đông khiến bạn không chủ động trong việc sắp xếp chương trình học. Thêm vào đó có nhiều trường hợp, học viên là những người đi làm lớn tuổi, khả năng tập trung và tiếp thu kém do tuổi tác và mệt mỏi sau một ngày làm việc. Do đó họ nên ngại đến những lớp đông, không phân rõ trình độ và mục đích học như thế này. Hoặc ở những lớp không sắp xếp trình độ thì học viên cảm thấy trình độ không bằng các bạn khác nên mất tự tin, dẫn đến chán nản.

Thời gian học cũng như giờ giấc bị bó buộc, mức học phí cao, tốn thời gian và chi phí đi lại cũng là những điều cần lưu ý khi người đi làm học tiếng Anh ở một trung tâm anh ngữ. Do đó khi quyết định học tiếng anh ở trung tâm thì bạn cần cân nhắc điều này nhé.

Đến học tiếng Anh tại một trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm là một cách học nhanh và hiệu quả nhất

  • Phương pháp học online. 

ưu điểm của hình thức học tiếng Anh trực tuyến là khắc phục được những nhược điểm của phương pháp học tại trung tâm. Với những khóa học online, bạn có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp với thời gian biểu, sở thích và trình độ của bản thân. Học ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại. Tuy nhiên là khi tự học ở nhà thì bạn dễ chán nản, lười biếng học và không kiên trì được lâu, lộ trình học tiếng Anh cũng không được đầy đủ và bài bản.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm nhược điểm do đó bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn, hoặc nếu có thể sắp xếp thời gian khéo léo thì bạn nên học kết hợp hai phương pháp này để có một lộ trình học tiếng anh cho người đi làm đầy đủ và chuyên sâu nhất nhé.

Học tiếng Anh online cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả

3. Tìm kiếm và so sánh chất lượng của các trung Anh ngữ

Sau khi xác định được mục tiêu, hình thức học thì bạn hãy dành thời gian thăm dò và đánh giá những trung tâm chất lượng. Những tiêu chí bạn nên xem xét bao gồm: đội ngũ giảng viên có chất lượng hay không? Mức học phí như thế nào? Cơ sở vật chất có hiện đại không ….?

  • Chất lượng giáo viên.

 Đây là điều đầu tiên mà mọi người học đều luôn nghĩ tới. Vì giáo viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho người học. Những giáo viên có trình độ tiếng Anh giỏi và có kỹ năng, kinh nghiệm sư phạm tốt sẽ giúp người học học hiệu quả hơn rất nhiều, và ngược lại những người có trình độ không giỏi và kỹ năng sư phạm yếu kém sẽ làm người học học kém hiệu quả, lãng phí thời gian và tiền bạc. Để đánh giá chất lượng giảng viên thì các bạn có thể tìm kiếm ý kiến trên các diễn đàn tiếng Anh hay hỏi ý kiến của bạn bè, người đã học qua trung tâm tiếng Anh đó để có những lời khuyên xác đáng, có giá trị nhất.

Một người giáo viên tiếng Anh giỏi cần phải có đầy đủ 3 yếu tố: 

– Trình độ tiếng Anh giỏi: Điều này là tiêu chí quan trọng hàng đầu để chọn giáo viên. Vì một giáo viên có trình độ thấp thì sẽ không thể có đủ kiến thức để dạy tốt. Tất nhiên là trình độ tiếng Anh giỏi chỉ là tiêu chí để xét giáo viên tiếng Anh. Còn đối với giáo viên không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, để biết giáo viên đó có giỏi tiếng Anh hay không, bạn hãy mạnh dạn tìm hiểu thông tin của chung của giảng viên ở trung tâm đó, ví dụ như điểm số IELTS hoặc TOEFL của giảng viên có cao không chẳng hạn.

– Kỹ năng và kinh nghiệm sư phạm tốt: Không phải bất cứ ai giỏi tiếng Anh đều có thể làm người thầy giỏi khi dạy tiếng Anh. Kỹ năng truyền đạt và kinh nghiệm trong việc truyền dạy kiến thức lại có vai trò quan trọng hơn nhiều so với việc giỏi kiến thức đó khi xét tới góc độ của một người thầy. Khi chọn giáo viên bạn cần lưu ý rằng những giáo viên giỏi thường cần có tối thiểu là 2 đến 3 năm kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn trở lên thì mới đáng tin cậy hơn. Phong cách giảng dạy tự tin nhưng không phô trương, và luôn có những giải pháp cụ thể cho người học để nâng cao nhanh chóng hiệu quả học tập.

– Giáo viên luôn có nhiều tài liệu phong phú và có thể gợi ý cho học viên rất nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu thêm tốt, truyền cảm hứng cho học viên có thể tiếp thu tiếng Anh tốt nhất.

  • Chương trình học tiếng Anh.

Một trung tâm tốt thì tất yếu phải có chương trình dạy tiếng Anh hay, ở đây là chương trình tiếng Anh dành cho người đi làm. Một chương trình đào tạo tốt luôn là sự tổng hợp của những giáo trình tốt của những nhà xuất bản uy tín cùng với những bổ trợ tư liệu từ nhiều nguồn khác để xây dựng thành chiến lược và quy trình đào tạo cho học viên. Đồng thời chương trình tiếng Anh đó không chỉ giúp người học cải thiện trình độ tiếng Anh mà còn giúp học viên có thể phát triển bản thân, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp hay rèn luyện thêm các kĩ năng xã hội khác. Hỗ trợ cho người học có thể đạt được những kiến thức chuyên sâu trong tiếng Anh, đáp ứng được mục tiêu của khóa học tiếng anh cho người đi làm.

  • Cơ sở vật chất.

Một trung tâm đào tạo tốt thì phải có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp thì mới tạo được sự thoải mái cũng như tin tưởng ở học viên. Các phòng học được trang bị hiện đại, đặc biệt là hệ thống nghe nhìn phải thực sự tốt mới hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ hiệu quả. Ngoài ra, bàn ghế thoải mái và tiện dụng, không gian thoáng sạch và đủ ánh sáng, kèm theo hệ thống điều hòa không khí sẽ là những tiêu chí cần lưu ý khi đánh giá về cơ sở vật chất của một trung tâm tiếng Anh.

Có thư viện và các phòng học chức năng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cơ sở vật chất. vì không nhiều trung tâm Anh ngữ đầu tư vào thư viện sách, nên một trung tâm có đầu tư thư viện cho học viên thể hiện rằng họ rất quan tâm đến người học, mong muốn cung cấp thật nhiều kiến thức bổ ích hỗ trợ cho học viên. Ngoài ra những trung tâm đào tạo thông minh thường đầu tư vào một hệ thống thư viện điện tử với các đầu sách phong phú cùng với không gian sử dụng máy tính thuận tiện cho người học tiện tra cứu thay vì đầu vào thư viện sách truyền thống. 

Trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm mà có thư viện sách tiếng Anh hỗ trợ học viên là một trung tâm đáng đầu tư

4. Quyết định chọn một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên thì các bạn có thể đưa ra quyết định học tiếng anh cho người đi làm ở đâu thì phù hợp với mình. Trung tâm tiếng anh Hội đồng Anh là một trung tâm hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Hội đồng Anh là trung tâm tiếng anh có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở trên 100 quốc gia trên thế giới qua nhiều năm nay. Với giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm được thiết kế, cải tiến qua nhiều năm đảm bảo rằng có thể cho học viên một lộ trình học tiếng

Anh có hiệu quả nhất, đồng thời trong quá trình học còn giúp các bạn trau dồi và cải thiện các kĩ năng mà bản thân còn yếu kém, hoàn thiện các kĩ năng xã hội cần thiết cho công việc như thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán.. Song song đó với một đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong ngôn ngữ sẽ truyền cảm hứng, hướng dẫn bạn học tiếng Anh một cách tốt nhất. Cơ sở vật chất được Hội đồng Anh trang bị hiện đại, tạo điều kiện tốt để học viên có thể tiếp thu bài, cùng với thư viện đa dạng các sách tiếng Anh đủ các chuyên ngành, Hội đồng Anh chính xác là một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm lý tưởng.

Hội đồng Anh là một trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm rất uy tín và chất lượng

Qua những chia sẻ trên về các bước thiết lập mục tiêu, đánh giá các địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm mong rằng đã cung cấp cho các bạn các kiến thức cần thiết, để an tâm hơn trên con đường học tiếng Anh của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm một số mẹo học tiếng Anh cho người đi làm theo đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=df-WiKIMi5Q

You may like