Giáo dục

Phụ huynh cần lưu ý nhũng gì khi chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con

single image

Trường trung học cơ sở quốc tế đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc Phụ huynh trong giai đoạn hội nhập ngày nay. Chỉ với mức học phí bình ổn so với việc đi du học và chương trình đào tạo chất lượng cao thì phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng gửi con em mình tại những ngôi trường trung học cơ sở quốc tế này. Vậy những yếu tố nào các bậc cha mẹ cần lưu ý khi chọn trường cho con là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. SĨ SỐ LỚP HỌC

Có thể thấy hiện nay với mật độ học sinh cao trong một lớp thì giáo viên khó có thể theo dõi tình hình của từng học sinh của mình. Vì vậy, với mô hình tại những nước đang phát triển với sĩ số học sinh khoảng 20 – 25 học sinh một lớp thì các trường trung học cơ sở quốc tế sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất, vừa đảm bảo chất lượng học tập, vừa có thể đảm bảo học sinh sẽ tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả nhất. Từ đó đẩy cao các khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm hay có thể đáp ứng được nhu cầu hỏi đáp đến từ cả học sinh và giáo viên, giúp đẩy cao sự tương tác.

Tương tác giữa học sinh và giảng viên

Tương tác giữa học sinh và giảng viên

2. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Một yếu tố chính mà phụ huynh nên lưu ý đó chính là cơ sở vật chất của trường. Việc chi trả một khoản tiền không nhỏ vào các trường trung học cơ sở quốc tế sẽ đồng nghĩa các em học sinh phải được học trong một môi trường hiện đại, thoáng mát, phù hợp cho việc phát triển, học tập và vui chơi. Chỉ khi có cơ sở vật chất tốt, thiết bị ổn thì mới có thể tạo cho con em sự phát triển tốt nhất, toàn diện nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại với phòng âm nhạc

Cơ sở vật chất hiện đại với phòng âm nhạc

3. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Không chỉ phát triển về mặt học thức, phụ huynh cũng cần lưu ý cho con em mình có thể phát triển thêm thông qua các hoạt động ngoài giờ học như các hoạt động thể thao, văn nghệ,… Khi tìm hiểu về các trường trung học cơ sở quốc tế thì đây cũng là một điều các bậc Phụ huynh nên lưu tâm. Thông qua các hoạt động ngoại khóa này, học sinh có thể phát triển toàn diện, tối đa các kỹ năng, khả năng của mình, và cũng có thể đưa các bài học trên lớp vào để áp dụng thực tiễn.

Cuộc thi tài năng VAS’S GOT TALENT

Cuộc thi tài năng VAS’S GOT TALENT

4. CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CƠ SỞ QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ VIỆT ÚC (VAS)

Được thành lập vào năm 2004, với sự đào tạo đến từ cấp bậc mẫu giáo đến cấp bậc trung học phổ thông. VAS là một ngôi trường mà các quý Phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay với các chương trình đào tạo nằm trong hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với hệ thống học thuật quốc tế.

VAS được thiết kế chuẩn quốc tế cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo mới lạ đến từ những nước phát triển trên thế giới cùng với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm nhưng với mức học phí hợp lý. Từ đó, trường quốc tế Việt Úc tự hào có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho học sinh, không chỉ nâng cao lý thuyết mà còn phát triển tư duy, thể chất, sức sáng tạo, kỹ năng sống một cách toàn diện nhất. 

Lộ trình trung học cơ sở tại VAS được tích hợp giữa các chương trình học sau:

Chương trình trung học quốc gia (MOET)

Chương trình trung học quốc tế Cambridge (CAP và CAPI)

Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP)

Các chương trình trên được kết hợp hài hoà nhằm giúp học sinh có một nền kiến thức vững vàng, song song đó nâng cao khả năng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn. 

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về trường trung học cơ sở quốc tế Việt Úc:

Trường quốc tế Việt Úc

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: (028) 38 687 576

Hotline: 0911 267 755

Email: [email protected]

>>> Xem thêm: Danh sách 06 trường THPT song ngữ uy tín tại tphcm trực thuộc VAS

You may like