Giáo dục

Tìm hiểu vị trí “đắc địa” khi lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Việc tìm ra trường mầm non quốc tế tại TPHCM thuận tiện việc đưa đón luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều ba mẹ. Dù mầm non chưa phải yếu tố quyết định thành – bại của trẻ nhưng luôn là nền móng xây dựng bước tiến trong tương lai. Một vị trí thuận tiện vừa có thể giúp giảm bớt áp lực không cần thiết cho ba mẹ hàng ngày, vừa có thể giúp bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ mỗi khi đến trường.

Các ưu tiên vị trí khi lựa chọn trường mầm non quốc tế

 1. Lộ trình đưa đón 

Một trường mầm non quốc tế gần nhà hoặc gần nơi làm việc của ba mẹ sẽ giúp dễ dàng trong việc đưa đón hằng ngày. Đường đi đến trường thuận tiện và ít rủi ro sẽ giúp cha mẹ tận dụng thời gian cùng các bé đến lớp mỗi sáng, đảm bảo an toàn nhất cho trẻ.

Thời gian và lộ trình di chuyển là một yếu tố quan trọng khi chọn trường

Thời gian và lộ trình di chuyển là một yếu tố quan trọng khi chọn trường

Đặc biệt khi ở thành phố lớn có nhiều khung giờ cao điểm, việc chọn một trường mầm non thuận tiện cho việc đi lại có thể giảm bớt thời gian di chuyển hàng ngày và làm giảm stress cho cả ba mẹ và bé.

 1. Đảm bảo sức khỏe cho bé

Trẻ em ở độ tuổi mầm non thường dễ bị ốm do hệ miễn dịch của các bé còn đang phát triển và chưa hoàn thiện. Với khí hậu bất thường như ở TPHCM, những ngày nắng nóng, bụi bẩn hay mưa lớn tắc đường có thể tạo bất lợi cho ba mẹ và các em đến trường. 

Đi ngoài trời lâu trong thời tiết như vậy bé cũng dễ bị ốm

Đi ngoài trời lâu trong thời tiết như vậy bé cũng dễ bị ốm

Với lựa chọn trường mầm non gần nhà, ba mẹ hoặc ông bà có thể dẫn bé đi bộ đến trường mỗi sáng, tạo điều kiện cho bé vừa rèn luyện sức khỏe, vừa ngắm nhìn đường xá, tạo tinh thần vui vẻ cho bé. Ngoài ra, khi gặp trường hợp trẻ ốm, ba mẹ sẽ kịp thời đến đón bé.

 1. An ninh khu vực trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Khi chọn trường mầm non, xác định mức độ an toàn và các tiện ích xung quanh khu vực trường là điều cần lưu ý. Vị trí của trường trong một khu vực an toàn sẽ mang lại sự yên tâm hơn khi gửi gắm và đón các bé sau những giờ tan học. 

 1. Tiện ích lân cận 

Một khu vực có đầy đủ dịch vụ và cơ sở hạ tầng như cửa hàng, công viên, nhà sách, bệnh viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình đối với những ba mẹ bận rộn. Các tiện ích này cung cấp lợi ích cho gia đình và trẻ, từ việc vận động và giáo dục đến tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày mà không phải di chuyển xa.

 1. Môi trường gần gũi

Khi tiếp xúc với môi trường và khu vực mình sinh sống, bé sẽ không còn thấy áp lực, lạ lẫm mỗi khi phải đến trường. Từ đó, việc lựa chọn trường mầm non quốc tế phù hợp sẽ tạo điều kiện cho bé thích nghi nhanh với môi trường mới. Được học cùng bạn bè đồng trang lứa gần nhà, bé bớt thấy cô đơn và có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với các em nhỏ trong khu vực.

>>> Tham khảo thêm: Top các trường mầm non quốc tế chất lượng ở HCM

Danh sách chi nhánh trường mầm non quốc tế tại TPHCM của VAS

Môi trường học tập trường mầm non quốc tế tại TPHCM hiện đại thuộc VAS

Môi trường học tập trường mầm non quốc tế tại TPHCM hiện đại thuộc VAS

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng cho ba mẹ trong việc đưa đón các em, VAS hiện có 6 chi nhánh trường mầm non quốc tế, bao gồm:

 • Cơ sở Ba Tháng Hai – Quận 10

 • Cơ sở Riverside – Quận 7

 • Cơ sở Sunrise – Quận 7

 • Cơ sở Sala – Thành phố Thủ Đức

 • Cơ sở Hoàng Văn Thụ – Quận Phú Nhuận

 • Cơ sở Garden Hills – Gò Vấp

Kết luận

Như vậy, chọn trường mầm non gần nhà sẽ mang lại tâm lý thoải mái cho bé khi đi học, ba mẹ cũng không phải tốn nhiều công sức vất vả khi đưa trẻ đi học xa. Hiện nay, mỗi cơ sở trường mầm non quốc tế tại TPHCM thuộc VAS đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với các thiết bị dạy và học tiên tiến, đạt quy chuẩn về an toàn cũng như vệ sinh quốc tế, đảm bảo tạo ra một môi trường học tập và phát triển tốt.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like