Verticle Giáo Dục

Top 5 lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm

single image

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên 

Thay vì việc bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Anh ở giai đoạn trưởng thành, trẻ được tiếp cận và rèn luyện ngoại ngữ từ bé sẽ dễ dàng thuần thục với các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách tự nhiên và bản năng nhất. Ở giai đoạn này, các bé có khả năng lắng nghe và ghi nhớ rất tốt đồng thời còn có thể tìm ra những quy tắc học riêng phù hợp với bản thân mà không quá rập khuôn hay cứng nhắc. Chính vì vậy, các em sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn so với người trưởng thành bắt đầu học Tiếng Anh.

Trẻ được tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Trẻ được tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Hơn nữa, giai đoạn phát triển từ 4 – 9 tuổi là giai đoạn trẻ đã tiếp nhận ngôn ngữ mẹ đẻ khá đầy đủ và hoàn chỉnh, não bộ vẫn đang phát triển nên có thể rất nhanh tiếp cận được ngôn ngữ mới. 

Giúp trẻ rèn luyện trí não  

Một trong những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là giúp gia tăng sự linh hoạt trong não bộ của các em. Việc được học và giao tiếp bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt giúp kích thích tinh thần tư duy, học hỏi những từ vựng mới; giúp các bé không những mở rộng được vốn kiến thức về ngoại ngữ mà còn dễ dàng tiếp thu kiến thức ở các môn học khác trong chương trình học.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm: giúp rèn luyện khả năng tư duy.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm: giúp rèn luyện khả năng tư duy.

Mở mang sự hiểu biết về kiến thức, văn hóa của nhiều quốc gia 

Có thể nói, việc học tiếng Anh không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc học từ vựng hay ngữ pháp. Trong quá trình tiếp xúc với ngoại ngữ này, các em còn sẽ được truyền đạt những nét kiến thức mới mẻ về những nền văn hóa trên thế giới, giao tiếp với nhiều bạn bè quốc tế, tiếp cận được nguồn thông tin dồi dào,… 

Tạo cơ hội giúp các em tiếp cận đến nhiều nền văn hóa khác nhau.

Tạo cơ hội giúp các em tiếp cận đến nhiều nền văn hóa khác nhau.

Học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ phá bỏ rào cản ngôn ngữ vô hình, là nền tảng giúp các em có thêm động lực để trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh. 

Có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn 

Trong thời đại mà thế giới được định nghĩa là “thế giới phẳng”, các em sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều cơ hội về học tập hay làm việc tại nhiều môi trường, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Việc sở hữu vốn tiếng Anh dồi dào, mạnh mẽ giúp các em tự tin hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống. 

Học tiếng Anh mở ra cho trẻ nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Học tiếng Anh mở ra cho trẻ nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Hơn nữa, nếu trẻ có ước mơ được làm việc và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh thì việc tạo cho các em cơ hội được tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ này từ sớm là rất cần thiết. Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay đang là một trong những xu hướng tất yếu của thời đại, việc biết ngoại ngữ chính là chiếc “chìa khóa vàng” mở cánh cổng cơ hội cho tương lai của con.

Có kết quả học tập tốt hơn

Có khá nhiều những bậc phụ huynh lo lắng rằng việc quá đầu tư cho con em vào học ngoại ngữ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập ở những môn học khác. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng trẻ có thời gian học tập và tiếp thu tiếng Anh lâu dài thường đạt được kết quả trung bình các môn học cao hơn so với trẻ không được học ngoại ngữ.

Trẻ được học ngoại ngữ từ sớm có thành tích học tập tốt hơn.

Trẻ được học ngoại ngữ từ sớm có thành tích học tập tốt hơn.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Bound vào năm 2007, những sinh viên được học và tiếp xúc với ngoại ngữ một cách liên tục từ 4 năm trở lên thì sở hữu điểm thi đầu vào cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ ở tất cả các môn thi.

VAS – hệ thống trường song ngữ quốc tế chất lượng cho việc đầu tư vào ngoại ngữ 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, hệ thống trường song ngữ quốc tế Việt Úc (VAS) đã luôn là người bạn đồng hành và hỗ trợ uy tín cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức. Sở hữu đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt huyết; chương trình học tiêu chuẩn tích hợp cùng các chương trình quốc tế được chứng nhận bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến; VAS tin rằng sẽ là cơ sở giáo dục chất lượng và đáng tin cậy để các em học sinh có thể nuôi dưỡng và đạt được ước mơ của mình. 

Thông qua bài viết trên, hy vọng quý phụ huynh và các em học sinh đã có thêm những thông tin về lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm. VAS rất mong có thể đồng hành và hỗ trợ ba mẹ và các em trên chặng đường tương lai. 

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quốc tế quận 2 uy tín, chất lượng tốt nhất của VAS