Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

3 lời khuyên dành cho các bạn học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh

single image

 

Bất kỳ ngành nghề nào chắc chắn cũng sẽ mang lại cho bạn một số trải nghiệm có giá trị trong suốt thời gian sinh viên của bạn. Đừng nghĩ là nếu bạn học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh là bạn chỉ phải cắm đầu vào học kiến thức về kinh doanh. Bài viết sau đây chia sẻ đến bạn 5 lời khuyên mà trong suốt quá trình học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh các bạn không nên bỏ qua nhé.

Tiếng Anh… rất quan trọng

Không phải chỉ các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, rất nhiều sinh viên bỏ qua việc trau dồi và cải thiện ngoại ngữ khi còn có thời gian và cơ hội để luyện tập. Mãi đến sau này  khi các bạn đi làm bận rộn và tấp nập với các cuộc điện thoại công tác, họp mặt đối tác, văn phòng 8 tiếng rồi cả lo chuyện gia đình, nhà cửa thì mới phát hiện thời gian mà bạn có thể dành cho việc học tiếng Anh lúc này gần như chưa được 30 phút. 

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh - tiếng anh rất cần thiết

Đối với các bạn học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh thì việc học ngoại ngữ này và thậm chí phải lưu loát loại ngôn ngữ này là cực kỳ cần thiết. Vì sao?. Thực tế, các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, công ty có thể tiến triển hay không dựa hơn phân nửa vào bối cảnh thị trường và xu hướng thời đại. Bối cảnh hội nhập hóa hướng các doanh nghiệp và công ty trong lĩnh vực này đến những sự tiến triển mới, từ đó những tổ chức này lại đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực tài giỏi cao hơn. Và yếu tố tất yếu của những cử nhân Quản trị kinh doanh tiềm năng này phải bao gồm cả ngoại ngữ, giao tiếp với khách hàng nước ngoài, đọc tài liệu kinh doanh bằng tiếng anh…

sinh viên năng động trải nghiệm

Trong thời gian còn là sinh viên, cơ hội được rèn luyện là nhiều nhiều lắm, nên các bạn nên tận dụng nó. Có thể tham gia hoạt động trao đổi tiếng anh thường xuyên với bạn bè và giảng viên, tìm kiếm các nguồn sách chuyên ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh để đọc chẳng hạn. Hoặc mấy bạn có điều kiện một chút có thể tham gia học bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM cung cấp hẳn chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, lúc đó các bạn có thể “nói tiếng Anh như nhai cơm bữa”, ít nhiều sẽ giúp cải thiện trình độ anh văn.

Đừng làm “mọt sách”, cần học và làm thực tế

Lối học truyền thống của nhiều trường đào tạo phổ thông trước đó hay hướng theo cách học từ sách vở nhiều, học lý thuyết toàn bộ, trả bài cũng dựa trên lý thuyết, dần dần khiến nhiều bạn trở thành “mọt sách”. Học sách vở là tốt, học lý thuyết cũng không sai bởi nó mang lại nền tảng kiến thức cho ta, nhưng học lý thuyết từ sách vở nên kết hợp với thực tế tình huống và hoàn cảnh để có thể mang lại kết quả thực tiễn hiệu quả nhất. 

Học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh càng nên lấy giá trị thực tế là chính. Bạn nghĩ sao nếu bạn bước vào công ty và làm việc ở vị trí Nhân viên thuộc bộ phận Kinh doanh và bạn được yêu cầu lên một kế hoạch phát triển sản phẩm trong thời gian sắp tới. Lúc đó, bạn không thể hồi tưởng lại bước 1 nên thế này, sau đó bước 2, rồi đến bước 3… Chưa kể, nhiều trường hợp và tình huống kinh doanh có thể bạn chưa từng biết đến hoặc đọc qua trong sách vở thì bạn làm sao xoay sở được nếu bạn đã quen với việc xem kiến thức là thứ siêu việt trong thế giới kinh doanh của chính bạn?. 

 bằng cử nhân quản trị kinh doanh - lời khuyển cần nhớ

Trong thời gian là sinh viên, hãy thử tìm cho mình một công việc part-time, hoặc trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa, nếu có liên quan đến ngành nghề Kinh doanh của mình luôn thì tốt, mà nếu không liên quan cũng không sao. Điều quan trọng là các bạn có thể trải nghiệm nhiều, nhìn nhận nhiều tình huống, góc độ khác nhau của một vị khách nào đó hoặc một vấn đề nào đó, những điều này sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh hoặc làm việc ở vị trí kinh doanh của các bạn. Ngoài ra, các bạn nên tích cực học hỏi những chia sẻ từ người hướng dẫn của mình bởi vì họ là những quản lý, lãnh đạo hoặc là những nhân viên ở các vị trí liên quan ngành Quản trị Kinh doanh nhiều năm nên họ có thể chia sẻ cho bạn nhiều bài học quý giá. Bạn cũng nên tích cực tham gia vào các bài tập, case study và cả các dự án thực tế để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, tin rằng bạn sẽ nhớ lâu hơn không chỉ là lý thuyết mà còn là cách làm thực tế. 

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cho bản thân mình

Nên xây dựng hình ảnh thương hiệu

Sự nhận diện của mọi người về mình cũng rất quan trọng và các bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu và hình ảnh của riêng mình. Có thể tạo một profile không cần nổi bật nhưng đầy đủ để bạn bè xung quanh bạn có thể hiểu về bạn, hoặc một người bạn mới có thể cảm thấy ấn tượng về bạn. Có thể bạn chưa biết nhưng có thể việc này tạo được nhiều điểm cộng cho bạn sau được đấy!

Trên đây là những lời khuyên mà tôi thiết nghĩ không gây ảnh hưởng gì đến bạn nếu bạn không làm, nhưng có thể mang về những lợi ích bất ngờ cho bạn sau này nếu bạn biết tận dụng thời gian bạn đang theo học cử nhân, đặc biệt là các cá nhân học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh hoặc các ngành nghề thuộc lĩnh vực Kinh doanh có liên quan.

Các bạn có hứng thú có thể tham khảo các bài viết liên quan dưới đây:

 Một số câu hỏi giúp bạn trẻ chọn trường học cử nhân quốc tế tại HCM ưng ý?

Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Ngành học “đắt giá”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You may like