Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Bằng thạc sĩ quốc tế – tiêu chí lựa chọn của doanh nghiệp trong bối cảnh mới

single image

 

Bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế không thể phủ nhận là đã trở thành một nhân tố vô cùng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của hầu hết các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Các nhà tuyển dụng trong bối cảnh mới này đặt ra các tiêu chí tuyển chọn được cho là đòi hỏi cao hơn trước, trong đó các thạc sĩ quốc tế khi ứng tuyển lại chiếm ưu thế nhiều.

Bằng thạc sĩ quốc tế giúp ứng viên chiếm ưu thế

Thực tế cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, rất khắc nghiệt. Một trong những yếu tố chủ chốt mà các doanh nghiệp nhắm đến và được xem trọng để “chiếm ưu thế” trong những cuộc cạnh tranh này phải nhắc đến là nguồn nhân lực.

Những nhân tài này không chỉ được đòi hỏi về kiến thức chuyên môn cao mà còn cần kinh nghiệm, kỹ năng có thể thích nghi nhiều hoàn cảnh hay nhiều tình huống đương đầu các vấn đề kinh doanh trong công ty. Chưa kể những kiến thức họ cần được liên tục cập nhật và đảm bảo thích ứng với bối cảnh kinh doanh mới, xu thế mới của thời đại và vận hành doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Chính vì vậy, nhiều ứng cử viên với tấm bằng cử nhân trong tay có khi còn chưa đủ điều kiện để được tuyển dụng ở những vị trí tốt, mà nhiều doanh nghiệp xem xét và đề cao các chứng nhận thạc sĩ quốc tế của các ứng cử viên hơn. 

thac sĩ quốc tế

Bởi lẽ cũng khá rõ ràng là các ứng cử viên được đào tạo bài bản theo các chương trình thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo chất lượng với các khóa học liên kết nước ngoài hoặc các khóa học được công nhận tiêu chuẩn quốc tế, thì dễ dàng thuyết phục các nhà tuyển dụng hơn. Các kiến thức được cập nhật liên tục phù hợp với sự biến chuyển của nền kinh doanh hiện đại và sự đầu tư nhiều về vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho học viên trở thành những thế mạnh của các trường đào tạo quốc tế này. 

thac si quoc te

Chẳng hạn như Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố HCM không chỉ được tin cậy bởi các chương trình đào tạo và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh đến từ đội ngũ hướng dẫn nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao của các trường ĐH hàng đầu. Mà còn vì ISB tạo ra một môi trường đào tạo các khóa học cử nhân và thạc sĩ quốc tế về chuyên ngành kinh tế với nhiều trải nghiệm thực tế cho học viên. Đây là điểm nổi bật khiến các đối tác của ISB nói riêng và các doanh nghiệp tiếp nhận các ứng viên tốt nghiệp thạc sĩ quốc tế nói chung hài lòng về các ứng viên này. 

Nên lựa chọn địa chỉ đào tạo thạc sĩ quốc tế chất lượng

Và như bao câu chuyện khác mà người ta thường gọi là “chuyện như lẽ tự nhiên”, khi rất nhiều ứng cử viên mong muốn đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp để tìm kiếm cho mình công việc “tốt” thì họ phấn đấu bằng việc chinh phục các bằng cấp cử nhân quốc tế và thạc sĩ quốc tế. 

Các trường đào tạo được gọi là “quốc tế” xuất hiện và có mặt ở nhiều nơi, điều này không thể nghi ngờ tạo nhiều thuận tiện cho học viên tìm kiếm khóa học phù hợp. Tuy nhiên, vì xu hướng học thạc sĩ quốc tế trở nên quá phổ biến, các trường học đào tạo xuất hiện cũng quá nhiều, nên học viên và phụ huynh lúc này thường băn khoăn về việc lựa chọn trường nào là tốt, khóa đào tạo là chất lượng. 

thac si quoc te

Để có được sự đào tạo chất lượng về các khóa học quốc tế chuyên ngành kinh tế – kinh doanh như mình mong muốn, các cá nhân muốn theo đuổi bằng thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo trong nước nên có một sự tìm hiểu kỹ càng và chi tiết về các địa chỉ đào tạo uy tín. Bài viết có thể gợi ý cho bạn một số nơi đào tạo và quản lý các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ quốc tế chất lượng hàng đầu tại HCM như trường Đại học Kinh tế thành phố HCM – Viện Đào tạo quốc tế ISB, trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Quốc gia TP.HCM và vân vân. 

Mong rằng bài viết trên chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm kiếm khóa học thạc sĩ quốc tế phù hợp cho mình!

 

You may like