Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Cử nhân quốc tế – Xu hướng của thời kì hội nhập

single image

Khi sự hội nhập kinh tế toàn cầu dần trở nên rõ ràng thì ngày càng có nhiều đòi hỏi về sự phát triển của không chỉ các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau mà cả sự phát triển của các sinh viên nỗ lực không ngừng hoàn thiện bản thân để có được “chỗ đứng” trong công ty. Theo xu hướng này hội nhập, ngày trước sinh viên chỉ có bằng cử nhân là đủ, nhưng ngày nay sinh viên có bằng cử nhân quốc tế thì mới cạnh tranh được.

Xu hướng học cử nhân quốc tế dần phổ biến

Ngày trước nhiều người bảo nhau rằng chỉ cần cho con em mình học đại học rồi nắm chắc bằng cử nhân trong tay thì sẽ kiếm đươc một công việc ổn đinh có vị trí tốt. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh “khốc liệt” trong thị trường lao động như hiện nay ở các ngành nghề liên quan đến kinh doanh, kinh tế ngày này thì liệu suy nghĩ này có còn là con đường đúng đắn?. Gần như câu trả lời là không chắc chắn an toàn cho tấm bằng này. Bởi vì thực tế hiện tại nền kinh tế ngày càng có xu hướng toàn cầu hóa nên việc bạn có bằng cử nhân vẫn chưa đủ, doanh nghiệp giờ đang săn đón các người ứng tuyển có bằng cử nhân quốc tế.

Bởi vì thực tế hiện tại nền kinh tế ngày càng có xu hướng toàn cầu hóa nên việc bạn có bằng cử nhân vẫn chưa đủ, doanh nghiệp giờ đang săn đón các người ứng tuyển có bằng cử nhân quốc tế.

Người ta thường vẫn tin nhiều vào những chứng nhận quốc tế, những tiêu chuẩn quốc tế và doanh nghiệp, nhà tuyển dụng vẫn tin nhiều vào những kiến thức chuyên môn và khả năng linh hoạt ứng biến nhanh nhạy “thích nghi theo bối cảnh toàn cầu hóa” trong các trường đào tạo cử nhân quốc tế hơn là trong nước. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy một đường tăng trưởng theo hướng đi lên của những con số do những sinh viên lựa chọn học các chương trình kinh doanh bằng hình thức du học nước ngoài, hoặc một biểu đồ thể hiện số lượng các học viên tham gia học cử nhân kinh doanh tại các trường đào tạo quốc tế trên địa bàn thành phố đang có các con số đang “chạy đua” nhau để vượt lên. Điều này dễ dàng cho thấy rằng xu hướng học cử nhân nhận bằng quốc tế đang dần trở nên phổ biến.

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy một đường tăng trưởng theo hướng đi lên của những con số do những sinh viên lựa chọn học các chương trình kinh doanh bằng hình thức du học nước ngoài, hoặc một biểu đồ thể hiện số lượng các học viên tham gia học cử nhân kinh doanh ngày càng tăng.

Cùng với sự hiện đại hóa và công nghiệp hóa của đất nước, các chương trình giáo dục càng ngày càng được đa dạng hóa và tiện lợi hóa hơn cho người học. Không phải di chuyển đến một môi trường mới mà sẽ khiến sinh viên có thể bị “shock” văn hóa và thay đổi phong cách sống, mà vẫn được tiếp cận môi trường học tập quốc tế năng động và chất lượng là những gì mà hình thức “du học tại chỗ” mang lại cho nhiều người có ý định theo đuổi bằng cử nhân quốc tế hiện tại. “Du học tại chỗ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, tiếp thu giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài và trải nghiệm thực tế ngay tại các viện đào tạo và trường đại học trong nước.”

Ngoài ra, có thể sẽ có rất nhiều người đồng ý với quan điểm rằng học bằng cử nhân quốc tế có điểm khác biệt gì so với cử nhân thông thường đó là vì chương trình liên kết với các trường đào tạo danh tiếng đến từ nhiều nước phát triển trên thế giới. Đăng ký các chương trình học tại trường trong nước giúp sinh viên tiết kiệm nhiều thời gian đỡ phải làm các thủ tục rườm rà, cũng chương trình giá trị quốc tế mà sinh viên không phải đi xa là những lợi ích thực tế của học cử nhân quốc tế trong nước.

==>> Nổi bật: Trượt đại học có nên vào cử nhân quốc tế?

Rất nhiều người đồng ý với quan điểm rằng học bằng cử nhân quốc tế có điểm khác biệt gì so với cử nhân thông thường đó là vì chương trình liên kết với các trường đào tạo danh tiếng đến từ nhiều nước phát triển trên thế giới.

Xu hướng này cũng kéo theo sự rầm rộ xuất hiện của một loạt các trường và trung tâm đào tạo có chương trình liên kết giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nước ngoài và nhận bằng quốc tế. Chỉ cần nhìn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta cũng đủ thấy có rất nhiều trường đào tạo chuyên về các lĩnh vực kinh doanh này, tiêu biểu trong số này, trường đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường nhận nhiều phản hồi tích cực từ nhiều sinh viên và bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn trường.

Học cử nhân quốc tế, hãy đến UEH – ISB

Sinh viên nghĩ sao nếu có thể học chương trình cử nhân kinh tế tại chương trình liên kết giữa ISB với Đại học Western Sydney (Úc), top 3% các trường Đại học hàng đầu thế giới, 1 trong 400 trường Đại học hàng đầu thế giới do Time Higher Education bình chọn, hay Đại học Solbridge, Woosong nằm trong Top 28 Hàn Quốc? Tin rằng đây chắc sẽ là những trải nghiệm thú vị không chỉ học được nhiều kỹ năng thực tiễn mà còn trang bị những kiến thức chuyên ngành về các vấn đề kinh doanh trong xã hội đương đại.

Lộ trình dành cho cử nhân kinh doanh ISB – WSU cung cấp những nền tảng kiến thức tổng quát về tình hình và bối cảnh kinh doanh đương thời cho sinh viên.

Lộ trình dành cho cử nhân kinh doanh ISB – WSU cung cấp những nền tảng kiến thức tổng quát về tình hình và bối cảnh kinh doanh đương thời cho sinh viên, sau đó sẽ đi chuyên sâu vào các kiến thức chuyên ngành về kinh doanh quốc tế mà sinh viên lựa chọn, bao gồm 5 chuyên ngành chính là quản lí, kế toán và kinh tế, tài chính ứng dụng, Marketing đa dạng cho các học viên lựa chọn.

==>> Xem thêm thông tin về cử nhân quốc tế tại viện ISB, TẠI ĐÂY!

You may like