Du học Tin Tức Lao Động

Bài học kinh nghiệm về trung tâm giới thiệu việc làm áp dụng cho Việt Nam

single image

Trong thời gian qua hệ thống Trung tâm Giới thiệu việc làm ở nước ta tuy mới hình thành song đã thu được rất nhiều kết quả quan trọng, có đóng góp rất lớn trong việc hoàn thiện và phát triển thị trường lao động ở nước ta. Nhưng bên cạnh những thành công đã đạt được thì hệ thống Trung tâm Giới thiệu việc làm ở nước ta không tránh khỏi còn nhiều khó khăn và hạn chế. Qua nghiên cứu kinh nghiệm phát triển Trung tâm Giới thiệu việc làm ở một số nước trên thế giới chúng ta có thể rút ra các bài học kinh nghiệm về phát triển Trung tâm Giới thiệu việc làm áp dụng cho Việt Nam như sau:

– Chúng ta cần học tập Nhật Bản trong việc tổ chức hoạt động của các trung tâm, nên có sự phân công công việc rõ ràng đối với từng cán bộ trong trung tâm

– Nên có sự phân chia người đi tìm việc thành các nhóm khác nhau để thuận tiện cho hoạt động giới thiệu việc làm.

– Cần tăng cường sự phối hợp hoạt động giữa các trung tâm để có thể hình thành một mạng lưới trung tâm rộng khắp và có thể tiến hành trao đổi bổ sung thông tin trong hệ thống các trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động của trung tâm.

– Nhà nước cần có các biện pháp khuyến khích hơn nữa các tổ chức chính tị – xã hội tham gia vào hoạt động giới thiệu việc làm có như vậy mới có thể tăng cường tính hiệu quả trong hoạt động này

– Nhà nước cần khuyến khích và tạo  điều kiện hơn nữa cho việc các doanh nghiệp tư nhân tham gia vào hoạt động giới thiệu việc làm, có như vậy với có thể làm giảm sức ép đối với việc giải quyết việc làm cho các Trung tâm Giới thiệu việc làm công và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm…

Trung tâm giới thiệu việc làm

Hình ảnh của trung tâm giới thiệu việc làm tại Việt Nam

Trên đây chúng ta đã có được cái nhìn khái quát về hệ thống Trung tâm Giới thiệu việc làm và có được các bài học kinh nghiệm để có thể góp phần phát triển hệ thống Trung tâm Giới thiệu việc làm ở Việt Nam. Song  để có thể đưa ra được các giải pháp tốt nhất nhằm phát triển hệ thống Trung tâm Giới thiệu việc làm ở nước ta trong tương lai thì việc đánh giá thực trạng phát triển của các trung tâm này trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.

Tìm việc làm tại công ty Nhật – Khó hay dễ?

Được làm việc trong một môi trường tốt tại các công ty Nhật là điều mà bất kỳ người lao động nào cũng muốn tham gia. Tuy nhiên, để làm việc được tại đây không phải ai cũng dễ dàng được tuyển dụng. Vậy để tìm kiếm một việc làm tiếng Nhật trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, cơ hội thăng tiến cao, bạn cần có những tố chất gì để thuyết phục nhà tuyển dụng. Và không biết tiếng Nhật có thể làm việc được ở đây hay không? Đó chính là những băn khoăn chung của nhiều ứng viên trước khi muốn đầu quân vào DN nước ngoài như Nhật Bản. 

TBSVN xin chia sẻ với các bạn 2 ngành nghề mà bạn có thể chọn môi trường này để đầu quân mà không cần biết tiếng Nhật chính là kinh doanh và kế toán. Vì phần lớn nếu tuyển nhân viên kinh doanh biết tiếng Nhật sẽ phải trả lương cao hơn trong khi chỉ cần tiếng Anh và tiếng Việt là có thể thực hiện tốt công việc này. Tương tự với nhân viên kế toán cũng không nhất thiết phải biết tiếng Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết về các việc làm tiếng Nhật, vui lòng liên hệ với TBSVN theo thông tin:

Website: tbsvn.com.vn
Email: [email protected]
Hoặc điện thoại: (08) 3827 7175 / 6
Gặp: Ms Tuyền or Ms Ngọc.

.

You may like