Giáo dục

Giúp cha mẹ tìm trường mẫu giáo quốc tế phù hợp nhất cho bé

single image

Trong tình hình ngày càng nhiều cơ sở giáo dục quốc tế được thành lập như hiện nay việc tìm trường học phù hợp cho con là điều không dễ dàng. Nhiều phụ huynh quan tâm tới các tiêu chí như cơ sở vật chất, chương trình học, an toàn vệ sinh, chuyên môn của giáo viên,…

Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý giúp cha mẹ tìm trường mẫu giáo tốt nhất cho bé, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

 

hướng dẫn cách chọn trường mẫu giáo quốc tế

Đội ngũ giáo viên của trường

Một trong những điểm được phụ huynh chú trọng đầu tiên chính là đội ngũ giáo viên, đặc biệt là về trình độ chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ của giáo viên,… Bởi giáo viên tại trường sẽ là những người tiếp xúc với trẻ nhiều nhất. Đây là điều cực kỳ quan trọng, vì nếu không có chuyên môn thì khó đảm bảo được việc giảng dạy, đào tạo những học sinh xuất sắc.

Bên cạnh đó, giáo viên phải thật sự là những người tâm huyết và có tình yêu thương với trẻ đặc biệt là tại những trường mầm non quốc tế giáo viên phải có những biện pháp chăm sóc trẻ mầm non phù hợp. Có như vậy, học sinh mới được học tập trong một môi trường thân thiện, nhân ái để phát triển một cách tốt nhất.

Ngoài ra, một điểm mạnh mà các trường quốc tế mang lại cho trẻ chính là khi được học tập, tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên người nước ngoài, bé sẽ rèn luyện được tiếng Anh một cách thuần thục, phát âm đúng chuẩn và ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn.

đội ngũ giáo viên của trường mẫu giáo quốc tế

Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của trường quốc tế. Một trường quốc tế đạt chuẩn phải đảm bảo việc hoàn thiện cơ sở vật chất và được kiểm định bởi các đơn vị uy tín trên thế giới. Nội thất bên trong trường như các phòng học, phòng ăn, sân chơi, phòng chức năng,… phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ, bảo đảm môi trường học tập trong lành và thân thiện với học sinh. Bởi đây là môi trường để các em học tập, rèn luyện bản thân, cũng là nơi thúc đẩy khả năng sáng tạo và phát triển của bé kể cả thể chất lẫn tinh thần.

Mặt khác, hệ thống thư viện tại các trường mẫu giáo quốc tế cũng cần được quan tâm, đầu tư, mang lại cho bé nguồn kiến thức vững chắc, phong phú và kích thích tính tự học và tự giác đọc sách cho bé.

>>>Xem thêm: Học phí trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc

Chương trình học tập và rèn luyện

Một trong những điểm khác biệt của trường mẫu giáo quốc tế so với các trường thông thường là chương trình học. Nội dung giảng dạy tại trường mầm non quốc tế đặc biệt hơn khi áp dụng các chương trình dạy hiện đại. Thông thường, chương trình học tại các trường quốc tế sẽ tích hợp tiếng Anh vào nội dung giảng dạy. Trẻ có thể học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh trong tất cả các hoạt động. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn tiếp cận được nền văn hóa nói tiếng Anh.

Ngoài chương trình học, bé cũng cần được tham gia hoạt động vui chơi giải trí để tăng khả năng sáng tạo và các kỹ năng sống thông qua các chương trình  huấn luyện kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa, hoạt động phát triển năng khiếu hay các câu lạc bộ – đội – nhóm.

 

chương trình học tại trường mẫu giáo quốc tế

Trường mẫu giáo Quốc tế Việt Úc – lựa chọn hàng đầu cho bé

Được thành lập và cấp phép hoạt động từ năm 2004, 16 năm qua VAS luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều thế hệ phụ huynh. Hiện VAS đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. 

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) theo đuổi tầm nhìn trở thành một hệ thống trường học xuất sắc, không ngừng lớn mạnh – nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Không chỉ có thế, VAS còn nổi bật với hệ thống cơ sở giáo dục và tiện ích lớp học hiện đại, phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu và học tập của các bé. Giáo viên ở trường mẫu giáo Quốc tế Việt Úc có trình độ đại học, ngoài ra còn có giáo viên quốc tế. Mỗi lớp học với sĩ số tiêu chuẩn từ 20-25 bé sẽ giúp trẻ nhận được sự quan tâm và quan sát tối đa từ giáo viên, thầy cô giáo có thể nhìn ra vấn đề của các bé và giải quyết ngay trên lớp học. Qua đó còn giúp phát hiện được cá tính hay tài năng, năng khiếu của con để định hướng phát triển cho phù hợp.

Mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em được đặc biệt coi trọng. Ngoài sổ báo bài hàng tuần, các cuộc gặp gỡ với phụ huynh ở mỗi học kỳ, giáo viên VAS sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh.

Ngoài ra, VAS còn có dịch vụ đưa rước học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố với tiêu chí an toàn và thân thiện. Học sinh được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp của VAS. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý phụ huynh sớm tìm được trường học phù hợp nhất cho bé!
Phụ huynh có thể đăng ký tham quan trường mẫu giáo Quốc tế Việt Úc – VAS  qua hotline: 0911 267 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn

You may like