Giáo dục

Lựa chọn trường thpt song ngữ cho các em học sinh dựa trên những yếu tố nào?

single image

Trường THPT là bậc học cuối cùng mà các em học sinh phải vượt qua để đạt được những tấm vé danh giá bước vào  các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước hoặc hỗ trợ những định hướng riêng sau khi học xong bậc THPT của các em,… Các bậc phụ huynh cũng theo đó “đứng ngồi không yên” tìm kiếm cho các em một ngôi trường THPT phù hợp để phát triển toàn diện. Thấu hiểu được nỗi lo lắng này, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về những yếu tố nào là quan trọng nhất khi chọn trường THPT Song ngữ cho trẻ. 

Sự khác biệt giữa trường công lập và trường song ngữ?

Trường Song ngữ là trường dạy học sinh bằng cách kết hợp giữa ngôn ngữ, văn hoá của dân tộc kết hợp với một ngôn ngữ học thứ 2. Đa phần, các trường Song ngữ tại Việt Nam sẽ giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Việc sử dụng hai ngôn ngữ cùng một lúc đòi hỏi bộ não của trẻ phải hoạt động nhạy bén, làm việc năng suất gấp đôi. Đồng thời, chương trình giảng dạy & phương pháp ở các trường Song ngữ phải đạt được tiêu chuẩn cao, phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh nhằm tránh sự rối loạn về ngôn ngữ, văn hoá, kiến thức mà trẻ tiếp thu. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP 

Trong quá trình học tập của các em học sinh, chương trình học của các em tiếp nạp được là quan trọng nhất. Chương trình học sẽ ảnh hưởng trực tiếp sâu vào kiến thức trẻ học, tư duy và trải nghiệm của trẻ suốt quá trình học tập. Các bậc cha mẹ nên tìm kiếm cho con một ngôi trường có thể đáp ứng cho sự phát triển về mọi mặt không nên đè nặng áp lực về điểm số, ảnh hưởng tâm lý của con trẻ. 

>> Đọc thêm: Top 6 Trường THPT Song ngữ được nhiều phụ huynh tin tưởng, đánh giá cao nhất tại TPHCM  

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Giáo viên sẽ là người trực tiếp truyền những kiến thức cho con trẻ, quyết định chất lượng đầu ra của trẻ về thành tích, kỹ năng và thể chất. Các giáo viên Việt Nam và nước ngoài hợp tác chặt chẽ trong việc thiết kế bài giảng và dự án học tập, tạo nên phương pháp học tập phù hợp, đạt hiệu quả cao trong việc giáo dục trẻ. Mỗi em học sinh là một cá thể khác nhau, giáo viên sẽ là người theo sát và đưa ra đánh giá giúp các em khám phá và nuôi dưỡng thế mạnh của bản thân. Một giáo viên tốt giỏi viên giỏi không những có kiến thức sâu rộng, mà còn phải có một trái tim nhân ái và tình yêu thương vô đối. 

Giáo viên trường THPT Song Ngữ tận tâm giảng dạy, truyền đạt những kiến thức sâu rộng đến các em học sinh

Giáo viên trường THPT Song Ngữ tận tâm giảng dạy, truyền đạt những kiến thức sâu rộng đến các em học sinh

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Ngoài các giờ học trên lớp, các em học sinh tại các trường THPT Song ngữ sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ khác nhau từ các cuộc thi lớn, rèn luyện bộ môn thể thao hay là những chuyến tham quan khám phá thế giới trong và ngoài nước do nhà trường tổ chức. Nhờ có những hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên các em học sinh có cơ hội mài dũa bản thân mình, vận dụng những kiến thức đã học trên lớp áp dụng vào thực tế và rút ra nhiều bài học quý báu cho chính bản thân các em. 

Các em tham gia các hoạt động ngoại khoá - Cuộc thi hùng biện tiếng Anh của học sinh trường THPT Song Ngữ Việt Úc

Các em tham gia các hoạt động ngoại khoá – Cuộc thi hùng biện tiếng Anh của học sinh trường THPT Song Ngữ Việt Úc

Hoạt động khám phá thực vật ngoài trời môn sinh học

Hoạt động khám phá thực vật ngoài trời môn sinh học 

CHÍNH SÁCH CHĂM SÓC HỌC SINH CHU ĐÁO

Tại các trường THPT Song ngữ sẽ có chính sách chăm sóc các em ở các cấp bậc khác nhau, các em học sinh sẽ nhận được sự đãi ngộ chu đáo và tận tình. Quý phụ huynh có thể xem xét điều này thông qua: 

  • Sỉ số học sinh trung bình mỗi lớp học vì càng ít học sinh giáo viên càng dễ quan sát, chăm sóc và đưa ra đánh giá khách quan hơn cho mỗi em học sinh. Các giáo viên hướng dẫn các em học và ôn bài tại lớp, không bị căng thẳng việc đi học thêm ở các lớp học bên ngoài.

  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh: Các khu vực nơi các em học tập vui chơi đều phải được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và tẩy trùng thường xuyên theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo mang đến cho các em môi trường sạch đẹp, hợp vệ sinh. 

  • Chế độ ăn uống dinh dưỡng: Các em học sinh THPT đang trong giai đoạn nước rút, vì thế cơ thể của các em hoạt động theo cách riêng dễ nổi mụn, stress,… nên nhà trường cần đảm bảo chế độ ăn của các em đảm bảo đủ chất chất, lành mạnh. Các thực phẩm được nhập vào từ những nơi rõ nguồn gốc, khâu chế biến thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh. 

  • Chăm sóc y tế: Các em học sinh phải được khám sức khỏe định kỳ gồm khám tổng quát, khám mắt, khám béo phì,.. nhằm phát hiện mầm bệnh từ sớm. Đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao thường trực để chăm sóc sức khỏe hàng ngày của các em học sinh. 

KẾT

Phía trên là những thông tin liên quan đến các yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần lưu tâm khi chọn trường THPT Song ngữ cho các em học sinh để trẻ nhận được nền giáo dục phù hợp, khám phá và nuôi dưỡng điểm mạnh và trong tương lai sẽ trở thành công dân toàn cầu dựng xây đất nước, thúc đẩy nền kinh tế một phát triển và vững mạnh hơn. 

>>> xem thêm: Lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm

You may like