Du học Tin Tức Lao Động

Một số giải pháp nhằm cải thiện tình hình nguồn nhân lực cho ngành may mặc Việt Nam – P2

single image

 

 

Để nâng cao năng lực cạnh tranh của dệt may Việt Nam cần có sự phối hợp của những tổ chức liên quan.

2.4.2.1. Phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu

  • Liên kết giữa các DN và trường dạy nghề

Sự phối hợp này sẽ nâng cao được trình độ chuyên môn, tay nghề của lực lượng lao động, đáp ứng được yêu cầu của DN. Bên cạnh đó, nó còn giảm được chi phí đào tạo căn bản cho DN và tạo đầu ra cho các trường dạy nghề.

  • Tuyển dụng nhân viên nhân sự đã được đào tạo đúng chuyên môn

Đa phần đội ngũ nhân viên nhân sự trong các DN may mặc Việt Nam đều từ các ngành nghề khác chuyển sang như: kế toán, mẫu,…Tuy có kinh nghiệm trong quản lý nhưng vẫn còn một số hạn chế. Điều này giảm hiệu quả của quản trị nguồn nhân lực trong DN. Đặc biệt, nếu có hiểu biết nhất định về hoạt động quản trị nguồn nhân lực sẽ cố vấn cho chiến lược nguồn nhân lực của DN. Quan trọng nhất chính là việc xây dựng được quan hệ lao động tốt đẹp với công nhân, hạn chế hiện tượng nhảy việc, bỏ việc,…kích thích công nhân phát triển bản thân,…

Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, giảm thiểu tranh chấp lao động, đình công có một ý nghĩa hết sức to lớn để xã hội, doanh nghiệp ổn định và phát triển, giảm thiểu xung đột, người lao động được đảm bảo quyền và lợi ích.  Vì vậy, đây được coi là mục tiêu quan trọng, để người sử dụng lao động, người lao động, các nhà quản lý lao động thực hiện trong thời gian trước mắt và lâu dài.

  • Cải tiến chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cần sát với thực tiễn hơn. Mặt khác, trong quá trình đào tạo, người học cần được đào tạo căn bản về chuyên môn và kỹ năng sống, phong cách sống và làm việc chuyên nghiệp.

  • DN cần định kỳ tổ chức các khóa diễn tập về an toàn lao động nhằm nâng cao ý thức về an toàn lao động cho công nhân.
  • Các DN cần để thúc đẩy công nhân tham gia công đoàn

Công đoàn không chỉ bảo vệ quyền lợi cho công nhân mà còn tránh cho DN những cuộc đình công không hợp pháp. Cả công nhân và DN đều coi trọng lợi ích kinh tế trước mắt mà không tính đến lợi ích lâu dài.

2.4.2.2. Tận dụng cơ hội và hạn chế thách thức

  • Các DN cần có sự hợp tác và phối hợp dưới sự thống nhất của Hiệp hội dệt may Việt Nam. Điều này nhằm tránh hiện tượng tranh chấp hợp đồng, bán phá giá, lôi kéo lao động bằng cách không lành mạnh,…
  • Chính phủ và hiệp hội dệt may cần có chiến lược xây dựng thương hiệu cho dệt may Việt Nam cũng như lao động Việt Nam.
  • Song song với đó là đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tích cực tìm kiếm thị trường mới.

 

 

Tuyển trợ lý sale người Hàn

Hiện nay khi càng nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm dừng chân ở thị trường Đông Nam Á đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm tiếng Hàn cho người lao động tại nước ta. Nhiều việc làm đã được tìm thấy tại trang web tuyển dụng nhân sự cho các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản – Vieclambank. Đặc biệt là nhu cầu nhân sự biết tiếng Hàn tại các KCN ngày càng cao như:

Tuyển trợ lý sales người Hàn

Mô tả công việc:

– Hỗ trợ Sales người Hàn các công việc liên quan đến bán hàng

– Trao đổi chi tiết khi phỏng vấn

Yêu cầu:

– Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc
– Giao tiếp tiếng Hàn tốt, có thể giao tiếp tiếng Anh là lợi thế.

– Tiếng Hàn (Trung-Cao cấp)

Mức lương

– 500 – 700 USD (GROSS)

Lĩnh vực hoạt động của công ty:

Chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công, đột dập in trên các linh kiện, chi tiết, phục vụ các ngành công nghiệp điện, điện tử, ô tô, xe máy và các ngành công nghiệp khác

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Liên hệ: 04.6270 1630, ext: 102

Ngoài ra, nhiều thông tin việc làm Hàn Quốc cũng đã được tìm thấy tại website Vieclambank.com chuyên tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật, Hàn Quốc.

.

 

You may like