Giáo dục

Những điều cần biết để phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế

single image

Mỗi bậc phụ huynh đều muốn cho con em mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Và điều băn khoăn hiện nay là có nên cho con học trường quốc tế. Có thể thấy trường quốc tế được đánh giá là có chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập tốt nhất cho các em. Mô hình này hiện đã và đang được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là trường học áp dụng dạy các chương trình chuẩn quốc tế cho các em được tiếp cận nền tảng giáo dục quốc tế hiện đại, thường các chương trình học được thiết kế đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại.

Những trường này có thể phục vụ cho các học sinh thuộc các quốc gia khác hay các học sinh thuộc gia đình bản xứ có điều kiện kinh tế muốn con theo học các trường quốc tế với mong muốn được thụ hưởng hệ thống giáo dục hiện đại từ các nước phát triển trên thế giới và trình độ ngoại ngữ được đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu. Vì vậy quốc tịch không bị bắt buộc trong các điều kiện học trường quốc tế của học sinh.

Học sinh và giáo viên của trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Học sinh và giáo viên của trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Các điều kiện học trường quốc tế là gì?

Đầu tiên phải nói đến các chi phí khi học tại trường quốc tế. Khác với các trường công lập có chi phi vài triệu một năm. Chi phí học trường quốc tế cao hơn khá nhiều từ vài chục đến vài trăm triệu trên năm. Vì thế đây là điều kiện đầu tiên các bậc phụ huynh cần xem xét trước khi cho con theo học.

Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, đầu tư chuyên nghiệp trong các cơ sở tiện ích nên học phí trường quốc tế cao là điều rất dễ hiểu. Hiện tại nhiều trường cũng đã linh hoạt trong việc thanh toán học phí tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất.

Điều kiện để vào học trường quốc tế là xét duyệt kết quả học tập dựa trên học lực, học bạ để làm điều kiện xét tuyển. Và trình độ tiếng Anh sẽ là một yếu tố quan trọng để các em học tập tốt tại ngôi trường quốc tế. 

Định hướng tương lai cho con khi cho học trường quốc tế: Hãy xác định nghề nghiệp và định hướng tương lai cho con trước. Để khi học tại trường quốc tế con xác định rõ ràng những kiến thức cần tích lũy và những kỹ năng cụ thể học từ nhà trường để làm nền tảng sau này. 

>>> Đọc thêm: Phụ huynh có nên cho con theo học trường quốc tế tại tphcm

Học trường quốc tế có lợi ích gì?

Chương trình đào theo tiêu chuẩn quốc tế

Điều đầu tiên làm cho trường quốc tế trở thành sự lựa chọn tối ưu của các bậc phụ huynh đó chính là chương trình đào tạo tại trường. Hiện nay tại Việt Nam, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này được thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… Các em học sinh sẽ được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và trình độ học thuật của mình so với các bạn đồng trang lứa học tại các trường công lập. Môi trường giao tiếp quốc tế, chương trình học tiên tiến, giáo viên có ,inh nghiệm và chuyên môn cao đòi hỏi chuẩn chất lượng giúp cho học sinh có khả năng phát triển tư duy tốt.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư vô cùng hiện đại là một trong những ưu điểm của các trường quốc tế. Các em sẽ nhận được môi trường và điều kiện học tập  và rèn luyện hiện đại và tốt nhất. Tuỳ vào điều kiện mỗi trường, các lớp học sẽ được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính, và các công cụ hỗ trợ dạy và các khu tiện ích khác như phòng học âm nhạc, hội họa, sân khấu, khu thể thao, bể bơi,… Bên cạnh đó khuôn viên rộng lớn, thoáng mát tạo điều kiện cho học sinh có những giờ học thể chất, hay các hoạt động ngoại khóa, vui chơi thoải mái.

Rèn luyện kỹ năng sống 

Khi học tại các trường quốc tế, bên cạnh những kiến thức phổ thông, các em còn được trang bị thêm những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng ứng xử, giao tiếp, tư duy hay kỹ năng xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp các em tự tin trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai.

Rèn luyện tiếng Anh từ nhỏ

Học ở trường quốc tế các em có cơ hội giao tiếp với học sinh từ các nước, các em sẽ được trau dồi tiếng Anh nhiều hơn. Đây là điểm quan trọng trong việc trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai. Học sinh trong môi trường quốc tế thường mạnh dạn, tự tin, chủ động hơn trong giao tiếp đặc biệt là với người nước ngoài.

Đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Không chỉ chất lượng trong trong chương trình học, mà những phụ huynh còn hài lòng với bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho con tại trường quốc tế. Các trường sẽ có thực đơn khác nhau vào mỗi tuần, các bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Học sinh không đông như trường công lập

Một điểm nổi bật khác của trường quốc tế là mỗi lớp học được sắp xếp sĩ số đảm bảo cho giáo viên có thể quan tâm đến tất cả các học sinh. Qua đó, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và kịp thời giải quyết những vấn đề mà con bạn gặp phải một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Không áp lực điểm số

Ngoài ra, với phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác biệt so với trường công, nên vấn đề điểm số cũng sẽ không trở thành áp lực đối với các em học sinh. Hầu hết các bài tập sẽ được giải quyết hết tại trường, nên các em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để sinh hoạt cùng gia đình và có thời gian ôn kiến thức tại nhà.

Kết,

Trên đây là những thông tin cần biết về trường quốc tế để ba mẹ quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bậc phụ huynh tìm kiếm được môi trường tốt nhất cho con em của mình.

You may like