Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Những lí do nên học thạc sĩ kinh tế

single image

Học thạc sĩ kinh tế là mong muốn của nhiều sinh viên khi vừa mới tốt nghiệp đại học, muốn có thêm cơ hội tiến xa hơn trong công việc. Mục đích của việc học thạc sĩ kinh tế là để có cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến nhanh hơn, đạt được vị trí cao trong sự nghiệp…

Những lí do nên học thạc sĩ kinh tế

Việc học thạc sĩ kinh tế đang dần trở thành mục tiêu của những cử nhân tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế bởi vì không mất quá nhiều thời gian của các bạn học viên nhưng lợi ích đem lại là những cơ hội rất lớn trong tương lai. 

Có cái nhìn vĩ mô hơn về nền kinh tế

Sự phát triển vĩ mô của nền kinh tế đòi hỏi bạn phải có cái nhìn bao quát hơn, tổng thể hơn về mọi lĩnh vực thuộc khối kinh tế lẫn trong nước và ngoài nước. Học thạc sĩ kinh tế là để làm nhà quản lý, làm nhà lãnh đạo, mà nhà lãnh đạo thì cần có một tầm nhìn rộng và bao quát. Bằng thạc sĩ kinh tế sẽ cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu cho bạn một cách đi từ tổng quát đến chi tiết các vấn đề của một nền kinh tế.

Học thạc sĩ kinh tế là để làm nhà quản lý, làm nhà lãnh đạo, mà nhà lãnh đạo thì cần có một tầm nhìn rộng và bao quát.

Có cơ hội khẳng định bản thân hơn

Việc học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế là một cách để chứng tỏ bạn thật sự nghiêm túc trong công việc bởi vì bạn không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện thêm nhiều kĩ năng và muốn có thêm nhiều cơ hội cho bản thân hơn. Không đơn giản là bạn chỉ dừng lại ở tấm bằng Cử nhân đại học, mà chính bạn đã đặt mục tiêu để vươn xa hơn là tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, khẳng định bạn có một vị trí cao hơn trong xã hội.

Cơ hội thăng tiến nhanh hơn

Bạn chứng tỏ mình là người có năng lực cao không chỉ thông qua việc bạn học thạc sĩ kinh tế mà còn thông qua năng lực, kĩ năng được tích lũy từ những bài tập thực tiễn của bạn khi bắt đầu một công việc thật sự. Nếu bạn có thể chứng tỏ về vốn hiểu biết và các kĩ năng nhìn nhận vấn đề cao thì sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc thăng tiến và nhận được sự đánh giá cao hơn.

Nếu bạn có thể chứng tỏ về vốn hiểu biết và các kĩ năng nhìn nhận vấn đề cao thì sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc thăng tiến và nhận được sự đánh giá cao hơn.

Góp phần giúp cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh

Nếu bạn đang đứng trên cương vị là một nhà quản lý của doanh nghiệp, gặp khó khăn và thách thức trong quá trình mình quản lý. Vậy thì bạn không nên ngần ngại tham gia một lớp học thạc sĩ kinh tế để có thể mở rộng kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Không biết thì ta phải học hỏi và tìm hiểu, nghiên cứu, và chúng tôi tin chắc rằng những qua chương trình học như vậy sẽ giúp mỗi học viên có được những kiến thức nền tảng  để giải quyết được những tình huống thực tế của doanh nghiệp. Giờ bạn đã biết lý do vì sao nhiều học viên mong muốn học lên cao học thạc sĩ kinh tế rồi phải không nào? Chúng ta hoàn toàn có được những kĩ năng trong công việc và mục tiêu tương lai mới cho bản thân cũng như doanh nghiệp nếu tham gia những lớp chương trình nâng cao kiến thức và kĩ năng như vậy.

Không nên ngần ngại tham gia một lớp học thạc sĩ kinh tế để có thể mở rộng kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao nên lấy bằng thạc sĩ?

Vào năm cuối của bậc Đại học, nhiều sinh viên chưa có mục tiêu, định hướng được con đường tương lai của mình. Một lời khuyên dành cho các bạn là bạn có thể tiếp tục học lên bằng thạc sĩ các chuyên ngành yêu thích có liên quan như học thạc sĩ kinh tế, thạc sĩ Luật,…hoặc bạn có thể học cao học rồi học tiến sĩ,…Hiện nay, tấm bằng Đại học là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ đối với các nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp lớn. Do đó, điều quan trọng là bạn nên tạo cho mình một lợi thế mạnh cạnh tranh khi đi xin việc, và việc học thạc sĩ (thạc sĩ kinh tế, thạc sĩ quản trị kinh doanh,…) sẽ tạo ra sự khác biệt cho bạn khi bạn bắt đầu dấn thân vào các công việc trong nền kinh tế luôn phải cạnh tranh gắt gao như hiện nay.

Thời điểm thích hợp để học thạc sĩ kinh tế

Thời điểm mà bạn nên bắt đầu học thạc sĩ là ngay khi bạn vừa tốt nghiệp mới ra trường, vì đây là lúc bạn đang còn trên đà đi học nên sẽ không ngại việc học, giúp việc học thạc sĩ sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ có động lực để học hơn.

Với nền kinh tế đang phát triển của nước ta thì việc cần nguồn nhân lực lớn và chất lượng cao là chuyện chắn chắn, vì vậy nắm bắt được sự chuyển biến đó sẽ tạo ra được nhiều cơ hội cho bạn hơn.

Nhưng hiện nay, các đối tượng học thạc sĩ vào tầm khoảng 28-35 tuổi, đây là độ tuổi họ vừa mới lập gia đình và bắt đầu có các cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Lúc này họ mới bắt đầu nghĩ tới việc học thạc sĩ để có cơ hội lên vị trí cao hơn trong công việc, đảm bảo một cuộc sống ổn định cho gia đình. Ở độ tuổi này cũng không muộn để học thạc sĩ, đặc biệt là thạc sĩ kinh tế, vì mỗi năm nền kinh tế sẽ có những chuyển biến không ngừng, và với nền kinh tế đang phát triển của nước ta thì việc cần nguồn nhân lực lớn và chất lượng cao là chuyện chắn chắn, vì vậy nắm bắt được sự chuyển biến đó sẽ tạo ra được nhiều cơ hội cho bạn hơn. 

Để tìm hiểu thêm các khóa học thạc sĩ kinh tế của ISB – UEH, bạn có thể truy cập link dưới đây: http://isb.edu.vn/vi/news/gia-tri-cua-bang-thac-si-quoc-te-n446.htm

 

You may like