Giáo dục

Phụ huynh tìm gì ở những trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

single image

Mẫu giáo là cấp độ đầu tiên mà các em được tiếp cận với môi trường giáo dục. Vì vậy, ngày càng nhiều phụ huynh cho các em theo học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm với mong muốn rằng các em sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết những tiêu chí nào sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn trường của các vị phụ huynh

Chất lượng giáo viên 

Các bậc phụ huynh luôn tin rằng giáo viên sẽ phần lớn tác động đến chất lượng của môi trường giáo dục. 

Phụ huynh luôn mong muốn những giáo viên giảng dạy cho các em là những thầy cô chuẩn mực, chuyên nghiệp, và có tinh thần hợp tác, sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, và phản ánh với những bên liên quan, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Đối với phụ huynh, một giáo viên mẫu giáo giỏi sẽ dành sự chú ý cho các em học sinh, những hoạt động của các bé, theo dõi quá trình phát triển để nhận ra sở thích và điểm mạnh của các bé, từ đó phát huy những khả năng của trẻ.

Mối quan hệ giữa giáo viên và các em mẫu giáo được đánh giá trên 3 thành tố: sự thấu hiểu (khả năng nắm bắt về đặc tính của các em để mang lại những hoạt động phù hợp cho bé), sự gắn kết (thái độ, cử chỉ quan tâm săn sóc đối với các bé), và sự tôn trọng (sự yêu mến của các em dành cho những giáo viên mầm non).

Mối quan hệ giữa các em và giáo viên

Mối quan hệ giữa các em và giáo viên 

Chất lượng các hoạt động tại trường mẫu giáo

Ở lứa tuổi mẫu giáo, các em chủ yếu chơi để học.  Vì vậy, chất lượng hoạt động sẽ quyết định khả năng giao tiếp, tương tác của các bé với thế giới xung quanh, và bắt đầu học hỏi quy luật, sự vận hành của thế giới từ đó tham gia vào mọi mặt của đời sống và đặt ra những câu hỏi tại sao cho những thứ mới lạ mà các bé gặp phải.

Bàn về các hoạt động tổ chức cho các bé, có 3 khía cạnh cần lưu tâm: sự an toàn (các em phải được đảm bảo an toàn về mọi mặt trong suốt quá trình tham gia học tập), sự liên tục (sự duy trì liên tục của các hoạt động đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ), sự gắn kết (những hoạt động nên tạo cho các em cảm giác cần phải tham gia vì một mục đích nào đó: để khám phá, để chơi cho vui,…)

Hoạt động sáng tạo mang lại trải nghiệm lý thú cho trẻ

Hoạt động sáng tạo mang lại trải nghiệm lý thú cho trẻ

Chất lượng môi trường xung quanh

Môi trường đào tạo sẽ góp phần tạo ra không gian học tập lý tưởng cho các bé.

Những nhân tố tạo nên môi trường đào tạo phù hợp cho các bé:

  • Quy mô phòng học: phải tương thích với số lượng các em, nhưng cũng không nên quá lớn vì sẽ mất chất “mẫu giáo” của môi trường đào tạo.

  • Cách thiết kế môi trường xung quanh cho các bé: không gian phải sống động, sáng tạo, được trang trí sặc sỡ, phù hợp với lứa tuổi các bé, nhưng cũng mang lại cho các bé cảm giác gần gũi, thân thương như đang ở nhà.

  • Không gian sân bãi: rộng rãi, thoáng mát nhưng đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn để các em thỏa sức vui chơi, và kết hợp nhiều  không gian xanh để các em được tiếp cận với thiên nhiên nhiều hơn.

Mức độ cởi mở của trường

Thể hiện qua 2 mặt: với bên ngoài (sự kết nối, gắn kết với gia đình và cộng đồng xung quanh) và bên trong ( khả năng tiếp cận của các em mẫu giáo đối với tài nguyên của trường).

Độ cởi mở với bên ngoài được đánh giá qua mức độ hợp tác của nhà trường đối với những cộng đồng xung quanh như những trường khác, những địa điểm vui chơi giải trí dành cho trẻ.

Mức độ cởi mở với nội bộ được đánh giá qua khả năng năng đánh giá, theo dõi hành vi và sự phát triển của trẻ, đánh giá hiệu suất công việc của những giáo viên, và sẵn sàng giúp giáo viên kịp thời đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của trẻ khi cần thiết.

Sự cởi mở của trường mẫu giáo là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo cho các bé vì điều này sẽ giúp các bé có những trải nghiệm mới, các bé được tìm hiểu nhiều hơn về thế giới để dần hoà nhập với những thứ diễn ra xung quanh và được học cách tôn trọng và chấp nhận sự đa dạng – điều mà những ngôi trường theo mô hình khép kín sẽ không mang lại được.

Sự tương tác với môi trường ngoài trường học giúp bé dạn dĩ hơn

Sự tương tác với môi trường ngoài trường học giúp bé dạn dĩ hơn

Trên đây là những tiêu chí mà phụ huynh tìm kiếm ở những trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm. Phụ huynh có thể tham khảo danh sách những trường mẫu giáo được nhiều phụ huynh tín nhiệm tại đây.

>>> Xem thên: Kỹ năng sống top 09 lợi ích khi dạy trẻ nấu ăn

You may like