Giáo dục

Phương pháp “vừa học giỏi vừa chơi vui” của trường mầm non song ngữ Việt Úc

single image

Bậc mầm non (1-6 tuổi) là những khoảnh khắc quý giá của con, giúp thổi bùng niềm vui và hạnh phúc trong mỗi gia đình. Trân quý những giá trị đó, trường mầm non song ngữ Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS) áp dụng phương pháp dạy học thực tế, hướng đến giúp bé tự lập, tự học và khám phá niềm vui ngay trong từng hoạt động của mình. Nhưng phương pháp đó được cụ thể hóa như thế nào? Điều gì đã làm nên điểm nhấn cho VAS? Cùng khám phá tất cả qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Các hoạt động của con tại trường VAS

Mở thế giới quan từ bậc mầm non

Công cuộc khám phá thế giới của con bắt đầu từ những bước khởi đầu nhỏ bé nhất. Tại trường VAS, con sẽ được học về các kiến thức sơ đẳng dựa trên Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Không chỉ vậy, trường tiếp tục kết hợp bồi dưỡng các em theo khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) hướng đến rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thể chất và phát triển nhận thức tình cảm, nhận thức xã hội cho học sinh.

Các bé tại trường mầm non VAS và buổi học về các hành tinh trong hệ mặt trời

Các bé tại trường mầm non VAS và buổi học về các hành tinh trong hệ mặt trời

Với những kiến thức này, trẻ được hướng dẫn đầy đủ để hình thành nên cách quan sát thế giới riêng có. Từ đó, tự tin bước vào cấp tiểu học trong tương lai không xa.

Học tiếng anh thật vui qua các trò chơi

Cùng với các kiến thức khoa học và văn hóa lý thú, trường mầm non song ngữ VAS cũng là môi trường để trẻ học phát âm và làm quen với tiếng anh từ bé. Bên cạnh việc học tập cùng với các giáo viên bản xứ, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động trò chơi được thiết kế vui nhộn và liên kết với các kiến đã học để tự mình giải đáp nhiều câu hỏi xung quanh. Tất nhiên, trẻ sẽ làm tất cả những điều này bằng tiếng Anh, qua đó hình thành phản xạ ngôn ngữ thích hợp cho các trường hợp đa dạng, cùng với đó là kho từ vựng phong phú đến từ nhiều nhóm chủ đề khác nhau.

Học tiếng anh qua cùng giáo viên bản ngữ trong giờ kể chuyện

Học tiếng anh qua cùng giáo viên bản ngữ trong giờ kể chuyện

Bằng kỹ năng ngôn ngữ rèn luyện được rèn luyện tự nhiên, trẻ sẽ dễ dàng làm quen với các hướng dẫn ngữ pháp, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian học tập ngoại từ và đạt được kết quả cao hơn cách học thuộc lòng bình thường rất nhiều.

Làm quen với công nghệ tương lai

Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học là một điểm mạnh của VAS. Trường liên tục đầu tư đổi mới không ngừng nghỉ để đáp ứng các tiêu chuẩn nâng cao do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) đánh giá.

Giờ học sử dụng các thiết bị hiện đại để

Giờ học sử dụng các thiết bị hiện đại để

Cũng nhờ vậy, học sinh mầm non tại trường có thể tận tay tiếp xúc với các máy móc công nghệ mới mẻ, tự mình tìm hiểu cách sử dụng các phần mềm tin học, rèn luyện thao tác và học được muôn vàn điều hay trên môi trường Internet. Hơn thế nữa, nhờ vào sự phát triển của màn hình hiển thị, học sinh mầm non sẽ được làm quen với những con chữ, con số, hình học, các mô hình động vật với âm thanh sống động và trực quan. Tất cả các yếu tố này tổng hòa lại, giúp trẻ hình thành tư duy logic và khả năng tiếp thu nhiều kiến thức hơn trong môn học thuộc chương trình STEM.

Một số thông tin về Trường mầm non song ngữ Việt Úc (VAS)

VAS tự hào với tầm nhìn hướng tới những giá trị tốt nhất đến cho phụ huynh, học sinh và cho cộng đồng. Nhờ được sự yêu thích của phụ huynh, trường đã có thể mở ra 06 cơ sở trường tại nhiều quận tại TPHCM như Quận 7, quận 10, quận Gò Vấp và Thành phố Thủ Đức.

Sân chơi ngoài trường tại VAS cơ sở Garden Hill

Sân chơi ngoài trường tại VAS cơ sở Garden Hill

VAS tự hào với những giáo viên tận tình chăm sóc, những kinh nghiệm xử lý những vấn đề của trẻ và những bữa ăn ấm áp trong những kiến trúc thân thiện, rộp bóng cây xanh. Bên cạnh đó, trường cũng sẵn sàng đồng hành cùng các em từ bậc học mầm non cho đến khi các em hoàn toàn tốt nghiệp THPT ở lớp 12.

Bạn đã xem qua bài viết về các hoạt động tại trường mầm non song ngữ Việt Úc (VAS). Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hoạt động của con tại trường và có thêm niềm tin vào các trường theo tiêu chuẩn song ngữ cả nước. Chúc gia đình bạn ngày càng có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong tương lai!

>>>> Xem thêm: Ba mẹ nên chuẩn bị gì cho con vào lớp 1

You may like