Giáo dục

Riverside Mega Campus – Điểm trường trung học quốc tế hàng đầu của VAS

single image

Đưa vào sử dụng từ năm học 2018, Riverside Mega Campus nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh quận 7. Cùng bài viết tìm hiểu có những điều đặc biệt gì tại ngôi trường này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ sở vật chất chuẩn 5 sao

Không gian kiến trúc hiện đại kết hợp với cây xanh tự nhiên[[alt=Không gian kiến trúc hiện đại kết hợp với cây xanh tự nhiên]]

Không gian kiến trúc hiện đại kết hợp với cây xanh tự nhiên

Riverside Mega Campus tự tin với thiết kế mạnh mẽ và thân thiện với môi trường. Trường có quy mô hơn 11.000 m² với phần lớn không gian bao phủ với không gian cây cỏ. Ngoài các lớp học có kích thước rộng và sĩ số thấp, VAS có trang bị đầy đủ hồ bơi, hội trường, sân thể thao đa năng, v.v. để học sinh phát triển thể chất song song với quá trình học tập, rèn luyện trí tuệ.

Hơn thế nữa, trường được đầu tư các trang thiết dạy học tiên tiến từ phòng thí nghiệm đến các phòng chức năng như mỹ thuật, âm nhạc và nấu ăn. Nhờ vậy, học sinh trung học có thể tiếp xúc thực tế với kiến thức được học, góp phần tăng cao khả năng vận dụng và ghi nhớ bài giảng để áp dụng vào cuộc sống.

Lộ trình học tập rõ ràng

Đến với VAS cơ sở Riverside, học sinh sẽ được lựa chọn giữa 3 lộ trình học tập với cường độ anh ngữ khác nhau:

  • Lộ trình 1 (cơ bản): Học sinh được học tiếng Anh theo tiêu chuẩn Cambridge (Chương trình CEP) song song với chương trình giáo dục Phổ thông quốc gia
  • Lộ trình 2 (nâng cao): Học sinh sẽ được tham gia các môn học theo bộ chương trình giáo dục phổ thông Cambridge (CAP) bên cạnh duy trì chương trình giáo dục Phổ thông quốc gia.
  • Lộ trình 3 (quốc tế hóa): Trường áp dụng chương trình phổ thông toàn phần Cambridge (CAP International) với tất cả các môn học được giảng dạy bằng tiếng anh (trừ môn tiếng Việt).

Sau khi đạt được chứng chỉ IGCSE vào cuối năm lớp 10, học sinh còn có cơ hội tham gia chương trình đào tạo A Level để ôn luyện và thi tuyển vào các trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới như Oxford hay Cambridge.

Hệ thống giáo dục dân lập quốc tế Việt Úc (VAS)

Các học sinh đạt thành tích cao tại buổi lễ bế giảng tại hệ thống VAS[[alt=Các học sinh đạt thành tích cao tại buổi lễ bế giảng tại hệ thống VAS]]

Các học sinh đạt thành tích cao tại buổi lễ bế giảng tại hệ thống VAS

VAS – Vietnam Australia International Schools là hệ thống trường dân lập được thành lập từ năm 2004, nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Trường có kinh nghiệm đào tạo nhiều thế hệ học sinh, đạt được thành tích cao ở những cuộc thi quốc tế. Hiện tại, trường có 7 cơ sở đào tạo bậc trung học, chia đều cho các quận trung tâm thành phố.

VAS Riverside là thành viên của hệ thống này, thừa hưởng những kiến thức quản lý và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường đang tiếp bước những cơ sở trước để tạo nên nhiều thành tích đáng ghi nhớ.

Ứng dụng công nghệ vào học tập

Riverside Mega Campus là một trong những ngôi trường của sự tiên phong, hướng học sinh đến những tri thức hiện đại và khả năng vận dụng các công cụ tiên tiến. Trường đã đưa vào áp dụng chương trình STEM cho học sinh các cấp. Trong đó, học sinh cấp THCS và THPT sẽ nhận được những vấn đề hóc búa, giúp các em trao dồi khả năng kết hợp 4 chủ đề STEM vào cuộc sống xã hội thực tế, từ đó giúp ích cho các em trong các môn học phức tạp sau này.

Trong đợt dịch vừa qua, trường cũng đã áp dụng thành công và nhanh chóng các giải pháp công nghệ để triển khai dạy học online. Trường đưa vào sử dụng thành công phần mềm Microsoft Team cho việc giảng dạy ổn định với đội ngũ hỗ trợ nhiệt thành, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho các lớp để mang lại trải nghiệm học tập online hiệu quả nhất cho học sinh.

Rèn luyện các kỹ năng sống

Học sinh VAS tại một chuyến tham quan ngoại khóa tại vườn quốc gia Cúc Phương

Học sinh VAS tại một chuyến tham quan ngoại khóa tại vườn quốc gia Cúc Phương

Ngoài các giờ học trong chương trình, VAS cũng rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì môi trường, hoạt động tìm hiểu văn hóa và danh lam thắng cảnh đất nước, v.v. Qua các hoạt động đa dạng, học sinh có cơ hội tìm thấy những điều mình thích, yêu thêm đất nước và con người Việt Nam.

Hòa nhập vào môi trường quốc tế

Là một ngôi trường song ngữ quốc tế quận 7, VAS Riverside không thể không có các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đứng trước môi trường đa dạng, các em sẽ được dẫn dắt để kết nối và chia sẻ văn hóa với nhau, từ đó tạo ra sự chấp nhận và hòa hợp văn hóa quốc tế, giúp các em làm quen, không bị bỡ ngỡ khi đi du học sau này.

Các bạn đã xem qua bài viết giới thiệu cơ sở trường Riverside Mega Campus tọa lạc tại 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7. Bạn có thể liên lạc tới số (028) 3622 0898 để nhận được tư vấn và tham gia chương trình tham quan thực tế tại trường. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình có nhiều niềm vui trong tương lai.

Xem thêm: Ba mẹ cần chuẩn bị gì cho con vào lớp 1

You may like