Giáo dục

Top 5 lợi ích khi cho trẻ theo học trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

single image

Giai đoạn độ tuổi của trẻ từ 2 – 6 tuổi được biết đến như ‘thời kỳ vàng’ để tiếp thu và hình thành nên nhân cách, năng lực phát triển trí tuệ trong tương lai. Chính vì vậy, giáo dục mầm non cho các bé tại giai đoạn này nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng – việc lựa chọn chương trình học phù hợp sẽ giúp trẻ tạo nên một bước đệm vững chắc cho các giai đoạn tiếp theo trên hành trình tri thức của mình. Trường mẫu giáo quốc tế VAS tại TPHCM là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay dành cho các bậc phụ huynh. Dưới đây là top 5 lợi ích khi ba mẹ cho bé theo học chương trình giáo dục mầm non chuẩn quốc tế tại VAS, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 Phát triển nhận thức của trẻ về tình cảm và xã hội

Thấu hiểu được vai trò và ý nghĩa quan trọng của tình yêu thương – ngay từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, VAS sẽ là người bạn đồng hành giúp trẻ nhận thức được bản thân trong những mối quan hệ xung quanh như gia đình, bạn bè hay những cộng đồng lớn hơn trong xã hội. Với sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên tận tâm và môi trường học tập hòa đồng, thân thiện – các bé sẽ học được cách thấu hiểu, sẻ chia và cảm thông hơn trong đời sống. 

                             Trẻ xây dựng, phát triển các mối quan hệ xung quanh mình.

                               Trẻ xây dựng, phát triển các mối quan hệ xung quanh mình. 

Nâng cao và cải thiện kỹ năng giao tiếp 

Trẻ tham gia học tập tại môi trường giáo dục mầm non tại VAS được tiếp cận với sự giảng dạy kết hợp giữa chương trình văn hóa quốc gia và chương trình văn hóa tiếng Anh (dựa trên khung chương trình học phát triển nền tảng tiền tiểu học – Early Years Foundation Stage của Vương Quốc Anh) thông qua những hoạt động vui nhộn và sáng tạo như đóng kịch, tham gia trò chơi và tương tác với các bạn đồng trang lứa và giáo viên sẽ giúp trẻ tăng cường kỹ năng giao tiếp. Xây dựng những kỹ năng nghe – nói, tiền đọc, tiền viết thông qua chương trình học song ngữ với số lượng từ 10 đến 20 tiết học Anh Văn mỗi tuần giúp trẻ rèn luyện tốc độ phản xạ với ngôn ngữ một cách nhanh nhẹn hơn và hình thành ngữ âm tự nhiên như người bản xứ. 

 

                                       Chương trình học song ngữ Anh - Việt được đưa vào giảng dạy tại các cơ sở trường mẫu giáo quốc tế VAS.

Chương trình học song ngữ Anh – Việt được đưa vào giảng dạy tại các cơ sở trường mẫu giáo quốc tế VAS. 

Xây dựng khả năng tư duy và phát triển năng khiếu

Như Albert Einstein đã từng nói: ‘Vui chơi là hình thức nghiên cứu cao nhất.’ – tại VAS, thông qua việc vừa học vừa chơi trong từng hoạt động tạo cảm giác háo hức, kích thích khả năng tư duy của trẻ. Đồng thời, việc tiếp xúc sớm với những môn học như âm nhạc, mỹ thuật,…giúp các bé hình thành khả năng cảm thụ và đánh thức những năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn của bản thân. 

                           Chương trình ‘VAS’s got talent’ được tổ chức thường niên giúp trẻ vừa học vừa chơi.

                Chương trình ‘VAS’s got talent’ được tổ chức thường niên giúp trẻ vừa học vừa chơi

Rèn luyện về thể chất, sống năng động và khỏe mạnh

 

Song song với việc hỗ trợ các bé trong việc xây dựng nền tảng vững vàng về mặt kiến thức, việc chú trọng rèn luyện thể chất cho trẻ từ sớm cũng đóng một vai trò quan trọng không hề kém cạnh. Nắm được nhu cầu này, VAS đưa vào chương trình giáo dục mầm non các môn học giáo dục thể chất phong phú như bơi lội, trò chơi thể dục dụng cụ, đạp xe, kéo co,…giúp trẻ vừa có thể tìm thấy niềm vui trong việc vận động đồng thời giúp các em tăng cường sự tập trung, nâng cao sức khỏe của bản thân. 

                                 Các hoạt động giáo dục thể chất giúp các bé nâng cao sức khỏe tại trường mẫu giáo quốc tế VAS.

Bồi đắp các kỹ năng sống cần thiết 

Thông qua những bài học về kỹ năng sống được lồng ghép khéo léo qua từng hoạt động trong ngày mà đội ngũ xây dựng chương trình học bậc mầm non tại VAS hướng đến, trẻ sẽ hình thành được bản tính tự lập từ sớm và có khả năng tự chủ rất cao. Hơn nữa, nhận biết được tầm quan trọng trong việc bảo vệ bản thân trong thế giới hiện nay, các bé cũng sẽ được tham gia những hoạt động mang tính giáo dục về cách tự vệ, cách tự chăm sóc và kỹ năng giao tiếp, ứng xử cơ bản với những người xung quanh. 

                                                 Những hoạt động hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng sống.

Những hoạt động hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng sống

Việc lựa chọn một môi trường giáo dục mầm non phù hợp giúp con trẻ phát triển một cách toàn diện và tạo cho các em nhiều niềm vui trong hành trình khám phá tri thức của bản thân. VAS luôn tự tin là người bạn đồng hành đắc lực của ba mẹ cũng như con trẻ trong công cuộc xây dựng một tương lai tươi đẹp và rèn dũa những búp măng non của thế hệ mai sau. Phía trên là top 5 những lợi ích khi cho các bé theo học tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM – VAS, hy vọng sẽ hỗ trợ quý phụ huynh trong việc tìm ra môi trường giáo dục mầm non phù hợp cho con em của mình. 

Xem thêm: Danh sách top 6 trường mầm non quốc tế uy tín và chất lượng tại TPHCM của VAS

You may like