Giáo dục

Top 5 tiêu chí chọn trường mầm non quận 10 chuẩn quốc tế

Những năm tháng đầu đời là nền tảng cho việc định hình trí tuệ và cảm xúc của trẻ. Các hệ thống trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu giáo dục ngày càng cao của phụ huynh đã xuất hiện tại Quận 10. Tuy nhiên, việc lựa chọn một môi trường phù hợp là điều không hề dễ dàng. Vậy, làm thế nào để chọn được trường mầm non quận 10 chuẩn quốc tế cho con? Hãy cùng điểm qua Top 5 tiêu chí quan trọng mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc ngay sau đây.

Các tiêu chí lựa chọn trường mầm non quận 10

Chương trình giáo dục tại trường mầm non quận 10

Tiêu chuẩn quốc tế: Hiện nay, các trường mẫu giáo song ngữ thường áp dụng chương trình giáo dục quốc tế như: Montessori, Waldorf, Reggio Emilia,… để đảm bảo chất lượng đào tạo và chuẩn bị cho hành trang phát triển cho con đường học tập sau này.

Phát triển toàn diện: Trẻ sẽ được tiếp cận với các kiến thức thú vị thông qua các hoạt động học tập sáng tạo giúp kích thích tư duy và khuyến khích sự giao tiếp. Thêm vào đó, các em học sinh sẽ được học cách điều chỉnh cảm xúc của bản thân, thấu hiểu và tôn trọng cảm xúc của những người xung quanh.

Tìm kiếm trường mầm non quận 10 là xu hướng hiện nay

Tìm kiếm trường mầm non quận 10 là xu hướng hiện nay

Khuyến khích tư duy sáng tạo: Nhà trường nên tạo một môi trường học tập thoải mái với các giáo viên luôn khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh, từ đó kích thích tư duy tò mò và ham học hỏi của trẻ. Các hoạt động ngoại khóa thú vị như âm nhạc, múa hát, … còn giúp trẻ phát triển tự tin thể hiện bản thân trong suốt quá trình học.

Cơ sở vật chất

Môi trường học tập hiện đại: Các lớp học cần được thiết kế rộng rãi, thoáng mát với diện tích đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt. Thêm vào đó, các thiết bị học tập được làm từ chất liệu an toàn, không độc hại, phù hợp với chương trình học và an toàn cho trẻ.

Khu vui chơi ngoài trời: Không gian sân chơi cần có diện tích rộng rãi, thoáng mát, có nhiều cây xanh và bóng râm để trẻ có thể vui chơi thoải mái. Các trường cần bố trí các dụng cụ vui chơi đa dạng, phù hợp với độ tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Cơ sở vật chất an toàn: Đảm bảo an toàn cho trẻ với thống an ninh camera giám sát, bảo vệ 24/24. Ngoài ra, các trường mầm non cần có phòng y tế đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao để chăm sóc sức khỏe cho trẻ khi cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng

Thực đơn khoa học: Thực đơn cần thiết kế đầy đủ các nhóm thực phẩm đầy đủ vitamin và khoáng chất để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa của trẻ theo từng độ tuổi.

Nguồn thực phẩm an toàn: Các nguồn thực phẩm được cung cấp cần có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì các em mầm non vẫn đang ở độ tuổi đang phát triển, các thực phẩm cần được chế biến trong môi trường vệ sinh, không có vi khuẩn gây hại để đảm bảo độ tươi ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi nấu cho các em ăn.

Chế độ ăn uống hợp lý: Thời khóa biểu được thiết kế để trẻ được ăn uống đúng giờ và rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh: ăn chậm, nhai kỹ để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Thực đơn dành cho trẻ cần kết hợp song song giữa rau củ quả và thịt cá trứng sữa để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Top những trường mầm non quốc tế 10/10 nhất định phải biết

Gợi ý cơ sở giáo dục mầm non song ngữ tại quận 10

VAS Ba Tháng Hai

Trường Quốc tế Việt Úc cơ sở Ba Tháng Hai là một trong những cơ sở giáo dục song ngữ uy tín. Với sứ mệnh cung cấp môi trường học tập chất lượng cho sự phát triển toàn diện từ cấp mầm non đến THPT, VAS cam kết đem đến nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng làm hành trang tương lai cho trẻ.

Cơ sở Ba tháng hai đầy đủ tiện nghi khiến các em thích thú

Cơ sở Ba tháng hai đầy đủ tiện nghi khiến các em thích thú

Global Ecokids

Trường Mầm non Quốc tế Global Ecokids là hệ thống trường mầm non chuyên cung cấp chương trình giáo dục mầm non chất lượng cao. Global Ecokids cam kết mang đến cho trẻ môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình yêu thương và kích thích tư duy sáng tạo.

EIJIKO

Hệ thống trường mầm non chuẩn Nhật Bản EIJIKO tọa lạc tại quận 10, là ngôi nhà thứ hai dành cho trẻ. Với phương pháp giáo dục tiên tiến theo chuẩn Nhật Bản, EIJIKO cam kết giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ, cảm xúc và kỹ năng xã hội.

Kết luận

Việc lựa chọn trường mầm non quận 10 cho con là một quyết định quan trọng và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trong việc lựa chọn ngôi trường lý tưởng cho các em học sinh.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like