Giáo dục

Trẻ nhận được gì khi theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM?

single image

Trường học là nơi trẻ dành rất nhiều thời gian để phát triển thể chất, tư duy và lối sống sau này. Nếu bạn đầu tư cho trẻ tiếp nhận chương trình giáo dục tiên tiến, hội nhập hơn với quốc tế thì sẽ giúp trẻ có nền tảng vững chắc cho tương lai. Bài viết dưới đây xem đưa ra lợi ích khi cho con học tại các trường quốc tế tại TPHCM để ba mẹ tham khảo.

Các chương trình ngoại khóa của hệ thống trường quốc tế VAS - các trường quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh

Các chương trình ngoại khóa của hệ thống trường quốc tế VAS

Các lý do nên cho con theo học tại các trường quốc tế

Môi trường học tập

Khi theo học tại các trường quốc tế, con bạn sẽ được hưởng một môi trường giáo dục tiên tiến, không phải lo lắng về các tình trạng ngược đãi trẻ em. Bên cạnh đó, các ngôi trường quốc tế luôn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, có nhiều phòng học, phòng chức năng, sân chơi, sân bóng, hồ bơi, … cho trẻ thỏa thích tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động thể chất. Một số trường còn có hệ thống camera giám sát và đội ngũ bảo vệ, luôn đảm bảo an toàn con em của bạn, tránh các tai nạn hay tình trạng bắt cóc trẻ em.

Môi trường hiện đại, thân thiện tại hệ thống trường quốc tế VAS - các trường quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh

Môi trường hiện đại, thân thiện tại hệ thống trường quốc tế VAS

Chương trình học

Ngoài chương trình học phổ thông theo lộ trình của bộ Giáo dục và đào tạo thì các trường quốc tế vẫn có những nét riêng, những phương pháp có hơi hướng thực tế hơn. Các phương pháp này được chú trọng phát triển nhân cách toàn diện, không chỉ trau dồi kiến thức mà còn dạy trẻ những kỹ năng mềm như: giao tiếp, ứng xử, thuyết trình, làm việc nhóm,… 

Chương trình tiếng Anh là ưu điểm nổi bật nhất của các trường quốc tế khi trẻ được tiếp xúc sớm với tiếng Anh và rèn luyện thường xuyên. Có rất nhiều tiết học với giáo viên người nước ngoài và chương trình dạy học chuẩn đến từ quốc gia có nền giáo dục phát triển như Vương Quốc Anh, Singapore, … Giúp tăng cường cả 4 kỹ năng của trẻ, sẵn sàng cho các kế hoạch du học trong tương lai.

>>> Tham khảo: Chương trình học quốc tế trường Việt Úc (VAS)

Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế

Các trường quốc tế thường có liên kết với hệ thống đào tạo của các trường nước ngoài, vì vậy khi con bạn hoàn thành các khóa, các bậc đào tạo tại trường sẽ có cơ hội nhận được các bằng cấp có giá trị quốc tế. Các chứng chỉ, bằng cấp này được công nhận và có giá trị sử dụng trên toàn cầu. Nếu đạt thành tích tốt các em còn có thể được tuyển thẳng vào các trường danh giá trên thế giới. Những cơ hội này thường xuyên xuất hiện vì mối quan hệ chặt chẽ cũng như độ tin cậy của các trường quốc tế đối với hệ thống trường nước ngoài. 

Lễ Bế Giảng năm học 2019 – 2020 – Khối Trung học - các trường quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh

Lễ Bế Giảng năm học 2019 – 2020 – Khối Trung học

Những ưu điểm chỉ có ở các trường quốc tế

 • Hỗ trợ phụ huynh đưa đón trẻ đi học. Đối với những phụ huynh quá bận rộn, không có nhiều thời gian thì dịch vụ đưa đón làm một giải pháp hoàn hảo. Con bạn không phải sợ đến lớp muộn hay đợi bố mẹ cả tiếng mỗi giờ ra về. Còn bạn thì thoải mái chuẩn bị cho mỗi buổi sớm đi làm, tập trung cho công việc, tăng ca, …
 • Trẻ được phát triển tự nhiên, theo chương trình chuẩn quốc tế, không áp đặt, nhồi nhét kiến thức. Phát triển cân bằng giữa tư duy và thể chất. Con bạn sẽ không phải dùi đầu vào các lớp học thêm mỗi tối. Trẻ có nhiều thời gian hơn với cha mẹ, ông bà, sinh hoạt và phát triển thoải mái nhất. 
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa, du học, cắm trại,… giúp con bạn tiếp thu nhiều kiến thức từ cuộc sống mà sách vở không thể nào cung cấp được.

Giới thiệu hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc đã không còn xa lạ với quý phụ huynh với danh tiếng cũng như sự nỗ lực phát triển hoàn thiện của đội ngũ giáo viên, công nhân viên qua từng năm. Được thành lập từ năm 2004 cho đến nay, VAS đã có 7 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và giảng dạy từ bậc mầm non cho đến bậc trung học phổ thông. Việc áp dụng mô hình liên cấp sẽ giúp trẻ quen với một phương pháp học tập nhất định, sự phát triển kiến thức được toàn diện, không có những lỗ hỏng hay bị mất căn bản. VAS được nhà nước cấp phép và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Trường hiện đang có hơn 9500 học sinh theo học. 

Với tầm nhìn trở thành hệ thống trường học xuất sắc, trường không ngừng phát triển, kết hợp các chương trình giáo dục tiên tiến của thế giới với chương trình truyền thống. Qua đó, cung cấp cho nhiều thế hệ học sinh nền tảng kiến thức vững chắc, đặt nền móng cho sự phát triển và thành công của các em sau này.

Khi có mong muốn theo học tại trường, các em và phụ huynh sẽ có 3 lộ trình học để lựa chọn.

Lộ trình 1: Chương trình quốc gia + Chương trình tiếng Anh Cambridge

Đây là chương trình học theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo, được thay thế môn Anh Văn theo chuẩn tiếng Anh Cambridge. Chương trình này chú trọng tiếng Anh cho trẻ, và đảm bảo các mục tiêu được đặt ra trong quá trình học như sau:

 • Sau khi hoàn thành cấp 1 trẻ sẽ đạt chứng chỉ tiếng Anh Flyers.
 • Từ lớp 6 đến khi hoàn thành lớp 8 sẽ đạt chứng chỉ KET/PET tương đương bằng B1 hay mức độ Ielts 4.0 – 5.0.
 • Từ lớp 9 đến lớp 10 sẽ đạt chứng chỉ FC2 tương đương bằng B2 hay mức Ielts 5.5.
 • Từ lớp 11 đến 12, tốt nghiệp cấp trung học phổ thông và đạt mức Ielts 6.0+.

Lộ trình 2: Chương trình quốc gia + Chương trình phổ thông Cambridge

Chương trình này là kết hợp giữa chương trình quốc gia và chương trình chuẩn Cambridge của Vương quốc Anh. Giúp trẻ phát triển toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế và khả năng giao tiếp tiếng Anh. Các mốc đánh giá của lộ trình:

 • Từ lớp 2-5: đạt chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint
 • Từ lớp 6-8: đạt chứng chỉ Cambridge Secondary Checkpoint
 • Từ lớp 9-10: đạt chứng chỉ Cambridge IGCSE

Lộ trình 3: Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge

Đây là chương trình giáo dục áp dụng hoàn toàn chương trình từ Cambridge dành cho cấp bậc THCS và THPT trở lên. Sau khi hoàn thành lộ trình 3:

 • Từ lớp 6-8: đạt chứng chỉ Cambridge Secondary Checkpoint
 • Từ lớp 9-10: đạt chứng chỉ Cambridge IGCSE
 • Lớp 11-12: Bằng tú tài Cambridge AS/A level + Bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ Ielts 6.5+.

Ngoài 3 lộ trình học cho trẻ từ cấp 1 đến cấp 3, trường còn có chương trình giáo dục mầm non theo phương pháp giáo dục EYSF, tạo bước đệm, làm nền tảng cho các bậc học sau này.

>>> Tham khảo: Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Tổng kết

Để trẻ có thể phát triển toàn diện và có khả năng hòa nhập với cộng động quốc tế dễ dàng là một mục đáng để đầu tư. Tương lai con bạn sẽ sáng sủa hơn, dễ dàng thành công hơn. Nếu bạn đang chưa biết lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM nào cho con mình thì có thể xem tham khảo thêm các bí quyết chọn trường quốc tế cho trẻ tại đây. 

You may like