Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Bạn đã biết các câu tiếng Anh giao tiếp khi đi phỏng vấn này chưa?

single image

Tìm việc luôn là áp lực với tất cả mọi người, nhất là những bạn sinh viên sắp và vừa mới tốt nghiệp. Và khi được mời đi phỏng vấn, các bạn lại đối mặt với nỗi lo lắng khác, và càng áp lực hơn khi đó là buổi phỏng vấn tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những tình huống cùng câu trả lời tiếng Anh giao tiếp trong các buổi phỏng vấn nhé.

Bạn nên biết tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn để thuận lợi hơn khi xin việc

1. Một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn

  • Tell me about yourself (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Đây là câu hỏi quen thuộc mỗi khi đi phỏng vấn, vậy làm gì để trình bày thông tin cá nhân vừa đầy đủ lại ngắn gọn nhất? Nhà tuyển dụng sẽ không muốn biết quá nhiều thông tin riêng tư về bạn, nhưng nếu bạn chia sẻ ít thông tin họ sẽ nghĩ bạn là người không hoạt bát và cởi mở. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chia sẻ ngắn gọn về mình, những sở thích và những điểm mạnh của mình liên quan đến công việc đang ứng tuyển. 

Trả lời: I am glad to introduce my self. My name is Minh. I’m 26 years old. Now, I’m living in Ho Chi Minh city. I have 4 years experience as a web developer. In my free time, I like reading science book and listening to music.
-> Tôi rất vui khi được giới thiệu, tên tôi là Minh. Tôi 26 tuổi, tôi đang sống tại TpHCM. Tôi đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí kĩ sư phát triển website.Vào thời gian rảnh, tôi thích đọc sách khoa học và nghe nhạc.

  • What is your greatest strength? ( Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn câu này trong cuộc phỏng vấn. Khi bạn được hỏi câu này, điều quan trọng là hãy làm nổi bật về điểm mạnh trong công việc giúp bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác.

Trả lời: I have an strong work ethic. When I’m working on a project, I don’t want just to meet deadlines. I prefer to complete the project well ahead of schedule.
-> Tôi có một nguyên tắc làm việc hết sức kiên định. Khi tôi làm việc một trong một dự án, tôi không chỉ muốn hoàn thành đúng hạn. Thay vào đó, tôi muốn hoàn thành dự án trước thời hạn.

  • What is your greatest weakness? (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Đây là một câu hỏi quen thuộc nữa mà người phỏng vấn sẽ không thể bỏ qua đó chính là hỏi về điểm yếu của bạn. Bạn nên đưa ra điểm yếu một cách trung thực kèm với biện pháp khắc phục nó để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cầu tiến, đồng thời làm cho họ tin tưởng bạn hơn.

Câu trả lời: I used to wait until the last minute to set appointments for the coming week, but I realized that scheduling in advance makes much more sense.
-> Tôi đã từng chờ đợi cho đến phút cuối để thiết lập các cuộc hẹn cho tuần tới, nhưng tôi đã nhận ra rằng việc thiết lập kế hoạch trước có ý nghĩa nhiều hơn nữa.

  • Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Bạn tự tin mình là ứng viên tốt nhất cho vị trí công việc này? Do đó bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra những điểm mạnh làm bạn nổi bật và khác biệt so với các ứng viên khác đối với vị trí đang ứng tuyển. Câu trả lời súc tích nhưng đầy đủ ý sẽ giúp bạn thành công, và nên bắt đầu bằng : thứ nhất,…; thứ hai,…

Trả lời: I have experience, creative mind and superior communication ability to be an asset to your company.
-> Tôi có kinh nghiệm và khả năng giao tiếp giỏi để trở thành một nhân viên trong công ty này

  • What are your salary expectations? (Bạn có mong đợi gì về mức lương?)

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu chủ quan cũng có thể làm bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự của mình. Đừng đánh giá mức lương quá thấp hoặc quá cao, bạn có thể không thành công trong việc đánh giá bản thân đấy. Cách an toàn là bạn nên đưa ra một khoảng con số cụ thể nào đó.

Trả lời: My salary expectations are in line with my experience and qualifications, T expect muy salary will be from $1500 to $2000
-> Mức lương của tôi sẽ phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của bản thân mình, tôi mong muốn mức lương của mình là từ 1500 đô đến 2000 đô.

2. Làm sao để có thể rèn luyện kĩ năng phỏng vấn tiếng Anh?

Các bạn có thể đăng kí cho mình một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council để có thể được trải nghiệm các bài học cực kì bổ ích về các kĩ năng khi đi phỏng vấn cũng như khi đi làm việc. Tại Hội đồng Anh các bạn sẽ được chia sẻ về các bí quyết học tiếng Anh giao tiếp trong các tình huống khi làm việc, được thực hành các tình huống thực tế này một cách vô cùng đầy đủ, nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia của Hội đồng Anh. Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà các bạn nên theo học nhé.

Hội đồng Anh British Council là một trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn khá tốt

Qua những chia sẻ về tình huống cùng mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn hy vọng rằng đã giúp các bạn tự tin hơn trong các cuộc phỏng vấn, dễ dàng tìm một công việc ưng ý nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/tieng-anh-nguoi-lon/kinh-nghiem

You may like