Tiếng Anh

Danh sách mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

single image

Mức lương hiện tại của bạn có đủ sống? Với thu nhập hiện tại bạn có thỏa mãn được những nhu cầu, mong muốn của bản thân? Bạn muốn có một công việc mới với một mức thu nhập cao hơn? Đa phần, chúng ta thường thấy nhân viên ở các công ty, tập đoàn nước ngoài sẽ có thu nhập cao hơn so với những công ty Việt Nam. Vậy để thành công trong cuộc phỏng vấn của các nhà tuyển dụng nước ngoài, bạn nên chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới bạn những mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng.

Những câu hỏi cơ bản thường được hỏi trong buổi phỏng vấn

Tell me a little about yourself (Hãy giới thiệu sơ qua về bản thân bạn)

Gợi ý: Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này đầy đủ và ngắn gọn đó là bạn hãy nói sơ qua một số đặc điểm chính và nổi bật nhất bạn. Đó là tên, tuổi, tình trạng hôn nhân, tốt nghiệp trường nào, đã từng làm ở đâu, một số thành tích hay kết quả bạn đã đạt được liên quan tới công việc hiện tại mà bạn ứng tuyển.

Những mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh cơ bản

What is your greatest strength? (Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Gợi ý: Hãy đưa ra 3 đến 5 điểm mà bạn cho rằng bản thân mình mạnh nhất. Nhớ rằng, các điểm mạnh bạn nêu lên phải cần thiết cho công việc, vị trí bạn ứng tuyển.

What is your greatest weakness? (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Gợi ý: Hãy trung thực nêu ra một vài điểm yếu của bạn. Rồi nói thêm về cách mà bạn khắc phục xử lý điểm yếu đó như thế nào.

What are your goals for the future? (Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?)

Gợi ý : Đây là câu hỏi được thiết kế nhằm xem bạn có phải là người dễ dàng nhảy việc nếu có cơ hội tốt hay không. Vậy nên hãy tập trung trả lời câu hỏi dựa trên công việc và công ty mình đang ứng tuyển. Và bạn cũng nên biết, mục tiêu có hai loại. Mục tiêu ngắn hạn (6 tháng – 1 năm), mục tiêu dài hạn (2 – 3 năm). Hãy trả lời một cách thật khách quan.

Trung thực trong các câu trả lời của nhà tuyển dụng

Những mẫu câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp khi ứng tuyển

Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Gợi ý: Câu hỏi này muốn bạn chứng minh bản thân có đủ khả năng, năng lực để làm công việc đó. Hãy đưa ra những con số, lời lẽ logic để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Why are you leaving your job? (Tại sao bạn rời bỏ công việc?)

Gợi ý: Hãy thành thật đối với câu hỏi này, nhưng tuyệt đối không nên nói xấu về công ty cũ, đặc biệt là về lãnh đạo, nơi bạn đã làm việc. Bởi họ rất sợ có những người nhân viên sẽ nói xấu họ ở một nơi khác. Thay vào đó, bạn hãy đưa ra một câu trả lời khôn ngoan về những kỳ vọng ở một công việc tốt trong tương lai.

Mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh có xác suất gặp lớn

Why do you want this job? (Tại sao bạn muốn công việc này?)

Gợi ý: Đây là cơ hội để bạn bày tỏ với nhà tuyển dụng những gì bạn biết về công việc và công ty. Hãy thể hiện nguyện vọng làm việc và cống hiến đối với công việc mà mình ứng tuyển.

What are your salary expectations? (Bạn có mong đợi gì về mức lương?)

Gợi ý: Đây là một câu hỏi dễ nhưng nếu chủ quan cũng có thể làm bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự của mình.

Một số câu hỏi khác để kiểm tra khả năng tư duy và xử lý tình huống

Thông thường, loại câu hỏi này rất đa dạng, được chia theo kiểu xử lý tình huống, hay một vấn đề nào đó. Cũng có thể là câu hỏi đưa ra sự lựa chọn, quyết định. Hay một số câu đố mẹo. Nên đối với phần này bạn nên tìm đọc thêm về những kiểu câu hỏi, kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình.

Dưới đây là một số ví dụ:

Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước khi đi phỏng vấn

How do you handle stress and pressure? (Bạn làm thế nào để giải quyết những mệt mỏi và áp lực?)

Gợi ý: Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là đưa ra ví dụ về cách giải quyết mệt mỏi và áp lực của bạn trong công việc cũ.

Describe a difficult work situation (Hãy mô tả một tình huống làm việc khó khăn của bạn)

Gợi ý: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn sẽ làm những gì khi bạn đối mặt với những quyết định khó khăn. Hãy cho họ biết cách bạn giải quyết vấn đề một cách tích cực.

Hy vọng với những mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh ở trên sẽ hỗ trợ được bạn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn luôn thành công!

You may like