Du học Tin Tức Lao Động

Đổi mới công tác hoạch định chính sách và kế hoạch hoá; hoàn chỉnh mạng lưới quy hoạch các trường chuyên nghiệp và dạy nghề.

– Cần phải ban hành đầy đủ các chính sách đối với đào tạo nghề theo đặc thù của tỉnh; Bên cạnh đó, cần đổi mới và nâng cao hiệu quả và đổi mới các phương pháp lập kế hoạch ở các trường chuyên nghiệp và dạy nghề theo hướng tiếp cận thị trường lao động.

– Hoàn chỉnh Quy hoạch mạng lưới hệ thống các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh hợp lý về số lượng, về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, xây dựng ở mỗi huyện có ít nhất một trung tâm dạy nghề hoặc một trường trung cấp nghề; nâng cấp trường Trung cấp Nghề thành Trường Cao đẳng nghề để đào tạo và liên thông cả 3 cấp trình độ là sơ cấp, trung cấp và cao đẳng nghề. Gắn quy hoạch đào tạo nguồn nhân lực với quy hoạch của các ngành, lĩnh vực kinh tế và khu công nghiệp của tỉnh.

+ Lựa chọn và xây dựng một số trường chất lượng cao bao gồm cả trường phổ thông, phát triển đào tạo công nhân kỹ thuật có trình trình độ cao cung cấp theo yêu cầu phát triển kinh tế và xã hội cũng như cho các Khu Công nghiệp của tỉnh.

– Tỉnh cần bố trí một nguồn ngân sách hợp lý để đầu tư nâng cấp Trường Cao đẳng sư phạm và Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận, nâng cấp trường Trung cấp Nghề thành Trường Cao đẳng nghề để các cơ sở này trợ thành các trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật của tỉnh; xây dựng kế hoạch dài hạn, trung hạn và hàng năm để triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học, kỹ thuật công nghệ với giảng dạy và doanh nghiệp.

– Hoàn thiện cơ chế, chính sách sử dụng và đãi ngộ các nhà nghiên cứu; tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu được tham gia giảng dạy trong các trường chuyên nghiệp của tỉnh. Cần có chính sách khuyến khích, thu hút các nhà nghiên cứu ứng dụng nước ngoài tham gia hỗ trợ, nghiên cứu ứng dụng khoa học, kỹ thuật công nghệ mới vào các trường chuyên nghiệp và dạy nghề của tỉnh.

Định hướng phát triển công nghệ thông tin đến năm 2020

Việt Nam từng lọt vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất về gia công phần mềm trên thế giới, nhưng phong độ này không còn giữ vững cho đến ngày nay mà đã tụt xuống vị trí số 17. Tuy nhiên, theo ông Ngyễn Trọng Đường – Vụ trưởng vụ công nghệ cho biết “Phát triển công nghệ thông tin Việt Nam” là để nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghệ, vì thế cơ quan này kỳ vọng nước ta sẽ sớm quay lại top 10 quốc gia hấp dẫn về đầu tư công nghệ thông qua Chương trình phát triển Công nghiệp CNTT Việt Nam đến năm 2020. 

Việt Nam có hạn chế về nguồn lực tài chính vì thế phát triển theo hướng gia công thô phần mềm và phát triển nội dung vì đem lại tỷ suất lợi nhuận đến 80 – 90%, trong khi giá trị phần cứng chỉ mang lại khoảng 10%. Chính những lợi ích mà gia công xuất khẩu phần mềm đem lại mà nhiều DN Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực tại Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các kỹ sư tìm việc tại các DN Nhật Bản ở Hồ Chí Minh, Hà Nội,…thông qua các công ty chuyên tuyển dụng nhân sự gia công phần mềm cho Nhật như Pasona Tech Việt Nam. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà E.Town, 364 Cộng Hòa, Tân Bình , Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 84-8-3812-7150
E-mail:[email protected] 

.

Vượt qua những khó khăn khi tìm việc

Vạn sự khởi đầu nan, câu nói của ông bà ta luôn đúng, bất kể là làm việc gì cũng có khó khăn từ lúc khởi đầu. Vì thế bạn hãy cố gắng để vượt qua vòng phỏng vấn, biết chấp nhận những cái lắc đầu của nhà tuyển dụng trước khi nhận được công việc mình yêu thích. 

Điểm thứ hai cần lưu ý cho bất cứ một người tìm việc nào, nhà tuyển dụng sẽ thuê bạn nếu bạn thực sự có khả năng làm công việc đó. Vì vậy, khả năng làm việc chính là cái mà bạn cần tập trung vào. Hãy biết đặt ra các câu hỏi: Các vấn đề thực tế đó có ý nghĩa gì? Bạn có thể điều chỉnh như thế nào trong chiến dịch tìm việc làm này? Trong CV và trong buổi phỏng vấn bạn nên dành chỗ để nhấn mạnh những lợi ích nếu bạn được chọn vào vị trí mà bạn đăng ký.

Nước ta đang trên đà phát triển và nhận được nhiều dự án đầu tư từ nước ngoài đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản chủ yếu tại các KCN. Chính vì thế để được các NTD nước ngoài chú ý và tuyển dụng thì 2 điều trên sẽ giúp bạn khá nhiều đó. Bạn đang có nhu cầu tìm Việc Làm Tại Các KCN ở Bắc Ninh có thể tham khảo thêm tại trang mạng chuyên tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật ở Bắc Ninh như Vieclambank. 

.

You may like