Du học Việc Làm Trong Nước

Khi Tuyển Dụng Người Nhật Chú Ý Điều Gì? – TBS VN

Người Nhật nổi tiếng trên thế giới với kỉ luật thép, "tinh thần Samurai" dù làm việc với người trong nước hay người nước ngoài họ đều được tôn trọng và kính nể. Muốn vào công ty Nhật bạn phải qua kì phỏng vấn gắt gao của nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý cho bạn khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

1. Tự tin giới thiệu về bản thân: Người Nhật rất coi trọng sự tự tin, nếu bạn trả lời lắp bắp rất khó lấy được thiện cảm nơi họ. Khi giới thiệu về bản thân bản nên giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ thông tin, một cách thể hiện bản thân và tôn trọng người phỏng vấn.

2. Nói về ưu điểm của bạn: Hãy kể về ưu điểm của bạn với người phỏng vấn một cách thành thật, điều này thể hiện bạn có đáp ứng được nhu cầu công việc họ đưa ra hay không?

3. Kể về khuyết điểm của bạn: Không riêng gì người Nhật mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ rất khó chịu khi nghe câu trả lời :"Tôi không có khuyết điểm gì" nhưng không hẳn là bạn cứ tất tần tật kể hết khuyết điểm của bạn, hãy khôn khéo trả lời những câu hỏi không ảnh hưởng đến công việc như :"Bảo thủ khi bảo vệ ý kiến cá nhân", hay "Khi quyết định vấn đề gì quan trọng luôn cần thời gian để nghiên cứu tài liệu"…

4. Thể hiện tinh thần làm việc đồng đội: Người Nhật làm việc rất có tinh thần đồng đội, nếu họ nhận thấy bạn không có khả năng làm việc đồng đội, chia sẽ khó khăn hay kinh nghiệm với đồng nghiệp thì khả năng bạn bị loại rất cao.

5. Kể về công ty cũ và sếp cũ: Khi được hỏi "Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?" bạn hãy trả lời thành thật, làm sao giữ được uy tín của bạn và cả công ty, tuyệt đối không bao giờ được nói xấu sếp cũ và công ty cũ trước mặt nhà tuyển dụng người Nhật Bản.

Để xem thêm thông tin tuyển dụng tại công ty Nhật hãy truy cập website Total Business Support Việt Nam tại đây.

You may like