Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Những mẹo khi lựa chọn trường đại học quốc tế

single image

Trong thời gian chờ đợi kết quả thi, đây chính là thời điểm cho phụ huynh và thí sinh tham khảo các trường đại học phù hợp có môi trường học tập và giảng dạy tốt. Ngoài các chương trình Đại học chính quy, phụ huynh và học sinh còn có thêm nhiều sự lựa chọn khác với các trường đại học ngoài công lập cũng như các chương trình Đại học quốc tế với nhiều chuyên ngành và mô hình đào tạo hiện đại, mới mẻ.

Những lưu ý khi tuyển sinh đại học quốc tế

Bằng cấp và bảng điểm

Khi quyết định tuyển sinh đại học quốc tế, phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại bằng cấp và bảng điểm mà con em mình sẽ nhận được. Cần phân biệt rõ giữa Bachelor Degree – Bằng Đại học, Diploma – tương đương với bằng Cao đẳng tại Việt Nam hay Chứng chỉ – Certificate…, cấp bởi trường Việt Nam hay hoàn toàn được cấp bởi trường đối tác hay bằng liên kết cấp bởi cả 2 đơn vị (Joint degree). Phụ huynh và các bạn học sinh cũng nên kiểm tra về thứ tự xếp hạng (Rankings) của trường quốc tế đó.

Đối với các chương trình Đại học quốc tế, mỗi loại bằng cấp và bảng điểm lại có giá trị rất khác nhau.

Bằng cấp và bảng điểm là chìa khoá để các em tiếp cận với doanh nghiệp và phát triển nghề nghiệp sau này. Dẫu biết rằng những kinh nghiệm và kiến thức sinh viên nhận được trong suốt quá trình học Đại học mới là quan trọng nhưng phần kiến thức về mặt học thuật được thể hiện qua tấm bằng và bảng điểm mà các em có được. Có thể nói bằng và bảng điểm chính là căn cứ để các nhà tuyển dụng đối chiếu với nhu cầu tuyển dụng của công ty đối với sinh viên mới ra trường. Đặc biệt với các chương trình Đại học quốc tế, mỗi loại bằng cấp và bảng điểm lại có giá trị rất khác nhau.

Lựa chọn chuyên ngành phù hợp

Trên thực tế, không ít phụ huynh và học sinh có tâm lý ưu tiên việc chọn trường đại học quốc tế để học nhưng lại không để tâm nhiều khi chọn ngành học. Điều này xuất phát từ tâm lý vội vàng. Sau khi đã chọn được môi trường Đại học quốc tế phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và yên tâm về vấn đề các giá trị bằng cấp, phụ huynh và học sinh cần phải tìm hiểu rõ ngành học mong muốn.

==>> 3 lưu ý khi đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM

Lựa chọn ngành học phù hợp là yếu tố cực kì quan trọng.

Một số chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị sự kiện và truyền thông… đang là các ngành khá hot và được giảng dạy ở rất nhiều trường cao đẳng, đại học khác…nhưng sự khác nhau về nguồn gốc giáo trình, chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất sẽ tạo nên sự khác biệt trong quá trình học và cho ra kết quả khác nhau. Đối với các trường Đại học quốc tế, phụ huynh và học sinh nên chọn những chuyên ngành là thế mạnh của trường  đó và đã được công nhận bởi tổ chức giáo dục quốc tế uy tín.

Hoạt động sinh viên

Hoạt động sinh viên bao gồm các hoạt động phát triển toàn diện kỹ năng, hoạt động ngoại khoá và cơ hội tiếp xúc với các tổ chức, doanh nghiệp trong suốt quá trình học. Tại các nước phương Tây, ngoài điểm số, sinh viên chỉ được đánh giá cao khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá trong quá trình học, việc này thể hiện khả năng thích nghi và sự năng động của sinh viên.

==>> Xem thêm: Tuyển sinh 2018: Xét tuyển thẳng Cử nhân tài năng UEH-ISB và cơ hội du học Úc ngắn hạn

Những hoạt động sinh viên sẽ làm cho bạn có hứng thú hơn khi đến trường học tập.

Các bậc phụ huynh và học sinh nên lựa chọn môi trường đại học quốc tế có những hoạt động phong phú, tích cực để tạo điều kiện cho con em mình phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Đừng quên những lợi ích đi kèm

Khi đóng học phí để con em theo học một trường Đại học quốc tế, khoản chi phí không chỉ chi trả cho những kiến thức sách vở mà còn là chi trả cho cơ sở vật chất mới, hiện đại và môi trường mà các em sẽ học tập. Từ những phòng học, bàn ghế, bảng cho đến máy tính, nguồn sách trong thư viện đều được nhà trường quan tâm, đầu tư rất là kĩ lượng.

Lựa chọn trường đại học quốc tế ưu tú

Tuyển sinh đại học quốc tế của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB công bố thông tin tuyển sinh nhiều chuyên ngành đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế như các bằng cử nhân Kinh Doanh WSU-BBUS, cử nhân tài năng, cử nhân Quản trị Kinh Doanh. Bên cạnh đó còn có các bậc đào tạo sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ. Học viên có thể linh động trong việc lựa chọn lấy bằng quốc tế ngay tại Việt Nam hoặc hoặc chuyển tiếp tại đại học có liên kết với ISB ở quốc gia khác để có những trải nghiệm mới, cơ hội giao tiếp quốc tế rộng mở hơn. 

Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB đào tạo những chuyên ngành kinh doanh theo tiểu chuẩn quốc tế.

==>>Để tham khảo thêm thông tin tuyển sinh đại học quốc tế ISB, các bạn hãy truy cập link sau: http://www.isb.edu.vn/vi/news/tuyen-sinh-dai-hoc-quoc-te-2018-va-nhung-thong-tin-can-biet-n443.htm

 

You may like