Du học Tiếng Anh Giao Tiếp

Tài liệu tiếng anh cho người đi làm hay nhất hiện nay

single image

Với tốc độ phát triển, hội nhập của xã hội hiện nay thì tiếng anh trở thành yêu cầu bắt buộc trong rất nhiều công việc, vì thế nhu cầu học tiếng anh hiện nay ngày càng cao, đặc biệt là đối với những người đi làm.

Tài liệu tiếng anh là công cụ hỗ trợ thêm việc học tiếng anh bên cạnh các giáo trình tiếng anh. Vậy bạn đã biết các tài liệu tiếng anh cho người đi làm vô cùng hữu ích này chưa? Cùng tham khảo bên dưới nhé.

Các tài liệu tiếng anh cho người đi làm hay mà bạn cần biết.

1. Bộ tài liệu tiếng anh dành cho người đi làm 

Muốn giao tiếp tốt, hay, thu hút người nghe thì đầu tiên chúng ta phải phát âm đúng từng từ trong câu, chú trọng đến trọng âm và ngữ điệu lên xuống giọng khi nói tiếng anh. Dưới đây là hai bộ tài liệu rèn luyện phát âm từ cơ bản đến nâng cao mà bất cứ ai, đặc biệt là người đi làm nên có để hỗ trợ mình giao tiếp tiếng anh thật hay nhé.

  • Tài liệu phát âm “Ship or Sheep”:  Đây là cuốn tài liệu quan trọng giúp bạn nắm được các quy tắc cơ bản trong phát âm để chuẩn hóa và áp dụng vào giao tiếp tốt nhất. Quyển sách này thường dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh, nhưng đối với những ai đã đi làm mà chưa tự tin về phát âm của bản thân thì có thể dùng quyển tài liệu này tham khảo thêm nhé.
  • Tài liệu “Real Listening & Speaking”: đây cũng cuốn sách giao tiếp cơ bản mà những ai có năng lực giao tiếp tiếng anh chưa tốt thì nên dùng quyển này để rèn luyện. Quyển sách này được thiết kế từ đơn giản đến nâng cao dần, từ những hội thoại giao tiếp cơ bản như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, đời sống hằng ngày, đi mua sắm, ở ga tàu… Giao tiếp cơ bản vững thì bạn mới có thể đi những bước cao hơn.
  • Bộ 6 sách chuyên dùng cho dân văn phòng của Oxford: đây là bộ sách được xây dựng rất cụ thể và tỉ mỉ, chi tiết về các tình huống xảy ra trong môi trường làm việc công sở. Khi đã học xong quyển “Real Listening & Speaking”, đã nắm vững nền tảng tiếng anh cũng như khả năng giao tiếp tiếng anh thì bạn có thể tự tin để có thể học tập từ bộ 6 quyển sách của Oxford này. 

Bộ 6 quyển sách Oxford không những gồm các bài học về các kĩ năng cần thiết sử dụng trong văn phòng mà còn đề cập tới văn hóa giao tiếp ứng xử. Bộ sách Oxford Business English gồm 6 cuốn có chủ đề gần gũi với người đi làm:

-English for emails: viết thư điện tử bằng tiếng anh

-English for telephoning: kỹ năng giao tiếp, làm việc qua điện thoại

-English for meeting: kỹ năng hội họp

-English for representing: kỹ năng thuyết trình

-English for socializing: tiếng anh giao tiếp

-English for negotiating: kỹ năng đàm phán

Đây là các tài liệu tiếng anh cho người đi làm hay mà lại rất dễ tìm ở các nhà sách, các bạn có thể dễ dàng nâng cao khả năng tiếng anh văn phòng của mình nhờ vào các quyển sách này. Chỉ cần thêm kiên trì và nỗ lực thì bạn sẽ cải thiện được vốn tiếng anh của mình đáng kể đấy.

   2. Tài liệu tiếng anh cho người đi làm tại các trung tâm anh ngữ

Nếu bạn có ít thời gian và không thể tự học tiếng anh tại nhà thông qua các quyển tài liệu được, thì hãy đăng kí một khóa học tiếng anh cho người đi làm tại các trung tâm tiếng anh. Tại các trung tâm tiếng anh thì bạn có thể được cung cấp một lộ trình cùng các tài liệu chuyên sâu, hiệu quả hơn. Trung tâm anh ngữ British Council hay còn gọi là Hội Đồng Anh là một trung tâm uy tín chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm nay, với các tài liệu tiếng anh cho người đi làm hay, ở British Council còn có thư viện tài liệu tiếng anh hỗ trợ học viên có thể tìm tòi khám phá tri thức tiếng anh. British Council là một trung tâm bạn nên đầu tư vào học tiếng anh, không chỉ cho người đi làm mà còn cho các lứa tuổi khác nữa.

British Council- một trung tâm anh ngữ có những tài liệu tiếng anh cho người đi làm rất hay

Những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp các bạn tìm được những tài liệu tiếng anh bổ cho người đi làm, hỗ trợ thêm cho các bạn trên con đường chinh phục tri thức tiếng anh nhé.

Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm tiếng anh cấp tốc cho người đi làm

You may like