Giáo dục

Trường mầm non song ngữ – Tại sao nên cho trẻ theo học từ sớm?

single image

Hiện nay sự hội nhập với thế giới là vô cùng nhanh chính vì thế các bậc phụ huynh luôn luôn mong muốn con mình được tiếp xúc với tiếng anh. Để có thể mở rộng kiến thức không chỉ ở Việt Nam mà là toàn thế giới. Từ đó, nắm bắt xu hướng này nhiều trường mầm non có chương trình song ngữ đã ra đời. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi đặc ra là liệu có nên cho trẻ  theo học trường mầm non song ngữ từ sớm? Và tại sao? Đó cũng chính là mục tiêu của bài viết này. Nhằm giải đáp những thắc mắc mà các bậc phụ huynh trăn trở. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cho trẻ theo học tiếng anh từ sớm

Ngôn ngữ là một phương tiện giao tiếp hiệu quả giúp cho con người dễ dàng lĩnh hội kiến thức và văn hóa ở xứ xở phát triển hơn, nhằm nâng cao trí học, nhận thức, làm cho não bộ ngày càng phát triển ở con người. Lợi ích đem lại từ loại ngôn ngữ thứ hai, nhất là tiếng anh  là rất lớn nhưng bên cạnh đó không phải ai cũng có thể tiếp thu nó một cách dàng. Chính vì để hạn chế tình trạng trên thì việc cho trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ giúp trẻ có được một tương lai tươi sáng hơn, tăng mức độ hội nhập với thế giới ngày một nhanh hơn.

Học tiếng anh giúp trẻ vận động não bộ và thúc đẩy quá trình tư duy phát triển của trẻ ở trường mầm non song ngữ

Học tiếng anh giúp trẻ vận động não bộ và thúc đẩy quá trình tư duy phát triển ở trẻ

Tại sao nên cho trẻ theo học các trường mầm non song ngữ

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc cho con em mình tiếp xúc với tiếng anh từ sớm, nhưng làm sao để tạo cho trẻ một môi trường học tập thú vị, hiệu quả mà không bị sai phương pháp thì không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể làm được. Chưa kể công việc bận rộn theo vòng xoay cuộc sống càng khiến nhiều bậc cha mẹ không còn đủ thời gian cho con mình. 

Từ đó giải pháp tốt là gửi các con vào các trường học mầm non song ngữ, nơi được đầu tư chuyên dụng, có hẳn chương trình dạy học bài bản, trang thiết bị hiện hiện đại phù hợp cho quá trình vừa học vừa chơi của trẻ. Khi đó trong môi trường giáo dục này, trẻ được tiếp xúc, giao tiếp với bạn bè thầy cô một cách thoải mái, không gò bó ở những phương pháp truyền thống khô khan. Vì thế trường mầm non có chương trình song ngữ được xem là sự lựa chọn hợp lý đối với các bậc phụ huynh.

Trẻ thích thú vui học với chương trình đa dạng tại trường mầm non song ngữ

Trẻ thích thú vui học với chương trình song ngữ

Ưu điểm

  • Tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai một cách linh động
  • Tăng tính nhanh nhạy cho não bộ trẻ khi được liên tục hoạt động trong việc phiên dịch ngôn ngữ
  • Các bé được quan sát lắng nghe cách nói tiếng anh từ người bản ngữ và bắt chước được nhanh chóng
  • Chương trình giáo dục bài bản ở trường  song ngữ mầm non sẽ giúp trẻ dễ dàng tiến bộ trong việc học và dễ dàng đo đạc sự hiệu quả của việc học ở trẻ
  • Trẻ mạnh dạn phát biểu nêu ra ý kiến của mình bằng tiếng anh

Nhược điểm

  • Chi phí ở các trường này thường có giá cao hơn các trường mầm non thông thường
  • Cần phải nhắc kỹ càng về chất lượng ngôi trường thì trẻ mở có thể phát triển ngôn ngữ song song một cách hiệu quả được

Trường mầm non quốc tế VAS sự lựa chọn đáng tin cậy cho hành trình học song ngữ ở trẻ

Ở độ tuổi mầm non các bé theo học tại Vas sẽ trải nghiệm trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế. Hơn thế tại VAS còn có giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học.

Các kiến thức kĩ năng trong đời sống được linh động lồng ghép vào bài học chính từ đó em không chỉ có được các kiến thức nền cơ bản ở độ tuổi của mình mà còn phát triển cả về mặt nhận thức như:  tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu về nghệ thuật và thiết kế,…

Ngoài ra, ngay từ sớm các bé còn được tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với Cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính, Hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu.

Trường mầm non quốc tế VAS là một trong những trường mầm non song ngữ uy tín tại Tp.hcm

Trường mầm non quốc tế VAS

Kết luận

Trên đây là những giải đáp về lý do nên cho trẻ theo học tại trường mầm non song ngữ. Ở độ tuổi mầm non, một thời kỳ phát triển vô cùng nhanh về mọi mặt ở trẻ chính vì thế các bậc phụ huynh hãy tận dụng giai đoạn này giúp trẻ phát triển một cách toàn điện nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm những thông tin hữu ích và có thêm sự tham khảo về địa điểm trường cho con mình theo học.

>>> Xem thêm: Tham quan cơ sở trường song ngữ quốc tế quận 7 

You may like