Giáo dục

VAS giải đáp băn khoăn của ba mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không?

single image

Ba mẹ vẫn còn nhiều băn khoăn rằng có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không. Việc cho các bé tiếp xúc và kiểm tra năng lực ngoại ngữ của mình từ sớm là rất tốt. Vì chứng chỉ Cambridge gồm 5 mức độ đánh giá sự thông thạo tiếng Anh được cung cấp bởi Cambridge ESOL. Cùng VAS giải đáp các thắc mắc tiếp theo của ba mẹ qua bài viết dưới đây:

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế được công nhận ở mọi độ tuổi, thanh niên, sinh viên cho đến những người lao động. Chứng chỉ Cambridge được công nhận bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) và có giá trị lâu dài. 

Nội dung đề thi sẽ bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với các cấp độ phức tạp khác nhau, được thiết kế và thực hiện bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của Đại học Cambridge. Việc sở hữu nhiều cấp độ thi khác nhau sẽ giúp cho thí sinh hứng thú chinh phục các cuộc thi, từ đó có thể nâng cao trình độ tiếng Anh theo một lộ trình và hệ thống bài bản, khoa học.

Các cấp độ chứng chỉ Cambridge

Như đã nói ở trên, chứng chỉ Cambridge được phân chia thành các cấp độ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mỗi đối tượng người học. Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge bao gồm: YLE (Starters, Movers, Flyers) ; KET (A 2) ; PET (B 1) ; FCE (B 2) ; CAE (C 1) ; CPE (C 2) . Mỗi cấp bậc sẽ sở hữu các đặc trưng riêng biệt, cụ thể: 

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge YLE – Young Learners English: Gồm chuỗi những bài thi tiếng Anh thú vị, vui nhộn dành cho các bé ở lứa tuổi trước tiểu học cho đến tiểu học. Bài thi sẽ giúp đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bé cũng như góp phần thể hiện sự trưởng thành của trẻ sau quá trình học tiếng Anh.

Các chứng chỉ Cambridge theo từng cấp độ

Các chứng chỉ Cambridge theo từng cấp độ

Chứng chỉ cambridge sẽ có 3 bài thi chính sau: Starters (dành cho trẻ từ 4 – 7 tuổi) ; Movers (dành cho trẻ từ 8 – 10 tuổi) ; Flyers (dành cho trẻ từ 11 – 12 tuổi) .

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge KET – Key English Test (A2) : Chứng chỉ này dành cho những người học ở lứa tuổi thanh thiếu niên và trưởng thành. Với cấp độ này, người học có thể hiểu cũng như giao tiếp các tình huống hàng ngày đơn giản. 

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge PET – Preliminary English Test (B1) : Chứng chỉ này dành cho người học ở trình độ sơ cấp B1. Với cấp độ B2, người học có thể vận dụng kiến thức để soạn thảo email. xem phim và giao tiếp căn bản. 

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge FCE – First Certificate in English (B2) : Chứng chỉ FCE tương đương với trình độ tiếng Anh Trung cấp B2. Ở cấp độ này, người học có thể giao tiếp về những vấn đề như học tập, làm việc và du lịch).

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge CAE – Certificate of Advanced English (C1) : Dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu u thì chứng chỉ CAE tương đương với trình độ C1. Ở cấp độ CAE này học viên có thể tự tin giao tiếp trong tất cả các môi trường và tình huống. 

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge CPE – Certificate of Proficiency in English (C2) : Chứng chỉ CPE được xem là tương đương với trình độ C 2. Khi đạt được cấp độ này, người học đã có thể tự tin giao tiếp thành thạo với người bản ngữ. 

Tham khảo chương trình Cambridge tại VAS

Khi theo học chương trình Cambridge English Programme – CEP tại VAS, học sinh sẽ được đào tạo những cấp độ của YLE (Young Learners English) . Theo đó, các em sẽ dự thi những chứng chỉ Starters, Movers và Flyers được công nhận bởi tổ chức đánh giá Giáo dục Quốc tế của đại học Cambridge ngay tại việt nam. Ngoài ra, khi học chương trình Cambridge của VAS, học sinh sẽ được nhận các quyền lợi sau:

Phát triển năng lực học thuật 

Tại VAS, các em sẽ được học tập chương trình song ngữ Quốc tế (là sự pha trộn của chương trình giáo dục quốc gia và chương trình Quốc tế Cambridge) . VAS tạo cơ hội để các bé được tiếp cận với ngôn ngữ Anh từ nhỏ thông qua 4 môn học (Toán, Tiếng Anh, Công nghệ Thông tin & Truyền thông) được dạy 100% bằng tiếng Anh. 

Các bé VAS được trang bị kiến thức song ngữ để phát triển toàn diện

Các bé VAS được trang bị kiến thức song ngữ để phát triển toàn diện

Do đó, trẻ sẽ được trang bị thêm kiến thức khoa học, công nghệ và tính bền chắc tương đương với những học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. 

Chinh phục các cuộc thi cấp quốc tế

Trường Nhờ được tham gia vào những cuộc thi học thuật của trường như Thiết kế & Lập trình Robot, hùng biện tiếng Anh,… các em học sinh sẽ được tích lũy nhiều kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích. Qua đó, các em sẽ tự tin hơn khi thử sức trong nhiều “sân chơi” lớn hơn ở tầm quốc gia và Quốc tế như The World Scholar’s Cup, English Champion, Toán Sasmo,…

Bệ phóng cho tương lai 

Sau khi hoàn thành tất cả các cấp độ của chương trình, học sinh sẽ tham gia kỳ thi để đạt chuẩn Phổ thông và có giá trị vĩnh viễn bao gồm Cambridge Primary Checkpoint (hết lớp 5), Middle Checkpoint và Trung học Cambridge (hết lớp 8).

Các bạn học sinh tại VAS hoàn thành các chứng chỉ quốc tế và tốt nghiệp

Các bạn học sinh tại VAS hoàn thành các chứng chỉ quốc tế và tốt nghiệp

Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế Cambridge – IGCSE (Cuối năm lớp 10), CAIE – Được tài trợ bởi Cambridge International Primary Checkpoint, được bảo trợ bởi Viện Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge. 

Tổng kết

Chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và là điểm khởi đầu giúp trẻ dễ dàng thăng tiến lên các bậc học cao hơn tại các trường quốc tế tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Hi vọng những phân tích trên đã góp phần giúp ba mẹ phần nào giải đáp được thắc mắc có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không, không chỉ mang lại tấm bằng có giá trị vĩnh viễn mà còn tạo nền tảng vững chắc để trẻ tự tin bước vào môi trường học tập quốc tế.

>>> xem thêm: Top 10 cách hướng nghiệp cho học sinh thpt và thcs

You may like